‘Moving’ của Disney+ không quá hay như bạn nghĩ

Moving được Disney+ đầu từ trên dưới 50 tỷ won, có câu chuyện xoay quanh những siêu anh hùng ẩn giật tại một thị trấn nhỏ, nơi họ giấu cho cuộc sống và những đứa con của mình không gặp nguy hiểm. Bộ phim cũng vừa kết thúc tập cuối ngày hôm qua, cũng như trở thành loạt phim được xem nhiều nhất trên nền tảng Disney+ tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đứng đầu bảng xếp hạng tại nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông, Đài Loan…

'Moving' của Disney+ không quá hay như bạn nghĩ
Moving đã kết thúc

Moving có những điểm đáng khen, nhưng cũng có những điểm trừ khiến người theo dõi bộ phim cảm thấy khá tiếc nuối.

Hồi tưởng quá nhiều và không cần thiết

Mở đầu bộ phim, khán giả cảm thấy khá thú vị với câu chuyện của những cô cậu học trò như Bong Seok, Hee Soo và Kang Hoon khi cùng học trong một ngôi trường và cùng có cho mình siêu năng lực vượt trội. Bố mẹ của họ cũng rất thú vị, như Mi Hyeon – mẹ của Bong Seok có năng lực siêu giác quan, hay Jang Joo Won – bố của Hee Soo có năng lực siêu hồi phục.

'Moving' của Disney+ không quá hay như bạn nghĩ
'Moving' của Disney+ không quá hay như bạn nghĩ
Cảnh hồi tưởng nhiều không cần thiết

Tuy vậy, câu chuyện hồi tưởng quá khứ của các nhân vật bố mẹ hay một số nhân vật phụ lại bị kéo dài quá nhiều, khiến các diễn biến từ tập 8 trở đi có phần bị nhàm chán. Mọi thứ nên chỉ tập trung vào những diễn biến chính, ví dụ như Jang Joo Won và vợ mình gặp nhau ra sao, hay chuyện tình của Mi Hyeon và Doo Sik có những điểm nhấn nổi bật thế nào. Việc cho quá nhiều hồi tưởng khiến mạch phim bị giãn và mất đi sự hồi hộp.

Hành động ít

Qua 20 tập phim, thành thực mà nói phần hành động của Moving chỉ đếm trên đầu ngón tay, với những cảnh giao chiến diễn ra khá ngắn. Cũng phải thông cảm một phần bởi với một bộ phim thể loại siêu anh hùng, việc thi triển kỹ xảo cũng ngốn rất nhiều chi phí, đó là chưa kể việc mời dàn sao khủng cũng khá tốn kém, nên việc Moving không thể ngập tràn cảnh hành động là điều dễ hiểu.

'Moving' của Disney+ không quá hay như bạn nghĩ
'Moving' của Disney+ không quá hay như bạn nghĩ
Hành động của phim khá ít

Tuy vậy, điều này vẫn khiến cho khán giả cảm thấy có gì đó hụt hẫng. Như ở tập cuối, cậu bạn lớp trưởng Kang Hoon có năng lực siêu sức mạnh, được cho là mạnh nhất trong 3 nhân vật trẻ nhưng lại không phô diễn được nhiều, chỉ chờ bố mình tới cứu. Nhân vật Doo Sik của Jo In Sung mất tích gần như cả phim, đến cuối thì mới xuất hiện trong phân đoạn hành động kéo dài chừng hơn 5 phút.

Cái kết liệu có hậu?

Bong Seok và Hee Soo không ở bên nhau có lẽ là cái kết gây tiếc nuối nhiều nhất, nhưng có lẽ vẫn tạm chấp nhận được vì giữa họ không hẳn là kết thúc. Hee Soo vẫn giữ viên đạn mình đỡ thay cho Bong Seok và theo dõi cậu từ một nơi xa khi Bong Seok trở thành siêu anh hùng. Điều đáng tiếc là ba gia đình của Bong Seok, Hee Soo và Kang Hoon chưa có dịp được hội ngộ chính thức khi cả bố mẹ của hộ đều là những người bạn trong quá khứ. Trong khi đó gia đình của Bong Seok vẫn tiếp tục phải trốn chạy.

'Moving' của Disney+ không quá hay như bạn nghĩ

Bạn nghĩ sao về Moving?