‘Moving’ mở ra tiềm năng mới cho phim siêu anh hùng Hàn Quốc

Trước khi phát hành, Moving đã nhận về nhiều phản hồi trái chiều từ khán giả và những người trong ngành. Với kinh phí sản xuất hơn 50 tỷ won, bộ phim được nhiều người kỳ vọng nhờ quy mô ấn tượng. Tuy nhiên, bộ phim cũng có những lo ngại vì dòng siêu anh hùng của Hàn Quốc trước đây không có thành tích tốt. Ngoài ra, loạt phim gốc Hàn Quốc của Disney+ không thu hút được nhiều sự chú ý, dẫn đến nhiều hoài nghi hơn là kỳ vọng vào sự thành công của Moving.

'Moving' mở ra tiềm năng mới cho phim siêu anh hùng Hàn Quốc

Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi sau khi bảy tập đầu tiên được phát hành vào ngày 9/8. Bộ phim đã nhận được sự hoan nghênh rộng rãi nhờ CGI chất lượng cao, diễn xuất ấn tượng của dàn diễn viên và cách kể chuyện lôi cuốn. Moving còn nổi bật nhờ cách tiếp cận mang phong cách Hàn Quốc, không chỉ tập trung vào “anh hùng hành động” mà còn đi sâu vào đời sống nội tâm của các nhân vật, mở ra những tiềm năng mới cho dòng phim siêu anh hùng Hàn Quốc.

Sau khi phát hành các tập từ 1 đến 7, bộ phim phát hành hai tập mới mỗi tuần và ba tập cuối cùng vào ngày 20/9. Bộ phim kết thúc với thành tích cao, xóa tan lo ngại về khả năng thất bại của nó. Những gợi ý về phần 2 cũng làm tăng thêm sự mong đợi của khán giả dành cho bộ phim.

'Moving' mở ra tiềm năng mới cho phim siêu anh hùng Hàn Quốc

Một lý do chính khiến phần 2 rất được mong đợi là thế giới quan rộng lớn trong webtoon gốc. Kang Full đã tạo ra Timing, câu chuyện về những người điều khiển thời gian, trước MovingBridge, kết nối thế giới quan về những bối cảnh trong webtoon. Bridge là phần nối, miêu tả các siêu anh hùng trong Moving hợp tác cùng với các nhân vật trong Timing.

Nhiều khả năng, phần 2 sẽ có sự xuất hiện của các nhân vật từ TimingBridge. Kim Young Tak, người có khả năng dừng thời gian, xuất hiện chớp nhoáng trong Moving. Những người hâm mộ webtoon gốc suy đoán rằng Kang Full đã để lại “tín hiệu” về việc lồng ghép TimingBridge trong bộ phim.

Ngoài ra, tập cuối cùng của Moving gợi ý về khả năng mở rộng của bộ phim bằng cách giới thiệu các nhân vật và diễn biến mới. Điều này khiến người hâm mộ tự hỏi liệu Moving” có trở thành loạt phim nhượng quyền của Disney+ hay không.

'Moving' mở ra tiềm năng mới cho phim siêu anh hùng Hàn Quốc

Disney+ cũng đã cho thấy phản ứng tích cực về khả năng Moving sẽ có một mùa mới. Trong sự kiện Disney+ Open House 2023 được tổ chức vào ngày 22/9, Kim So Yeon, Giám đốc điều hành của Công ty Walt Disney Hàn Quốc, đã ca ngợi Moving, nói rằng bộ phim đã trở thành nội dung thành công nhất kể từ khi Disney+ ra mắt tại Hàn Quốc và là một bước ngoặt quan trọng về mặt kinh doanh.

Kim So-yeon đề cập: “Chúng tôi đã mở ra các cuộc thảo luận về việc Moving có thành công hay không. Chúng tôi cần thảo luận chi tiết cụ thể nhưng chúng tôi rất quyết tâm làm phần 2”.

'Moving' mở ra tiềm năng mới cho phim siêu anh hùng Hàn Quốc

Cuối cùng, số phận của Moving phụ thuộc vào Kang Full, người chịu trách nhiệm biên kịch cả webtoon gốc và phiên bản truyền hình. Mặc dù chưa có gì được xác nhận về phần 2, nhưng Kang Full vẫn để chỗ cho các khả năng. Hy vọng, Moving sẽ tiếp tục mở rộng vũ trụ của mình một cách suôn sẻ.

Disney+, vốn đã nhắm đến khán giả toàn cầu thông qua loạt phim Marvel, hiện đang ở trong tình thế có thể khai thác một loạt phim siêu anh hùng mới của Hàn Quốc. Vẫn phải chờ xem liệu Moving có thể phát triển thành loạt phim nhượng quyền cho Disney+ ở thị trường Hàn Quốc hay không. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn: Người xem rất hứng thú với bộ phim.