Nam Cường từng đi diễn được 50 nghìn, chia cho xe ôm hết một nửa

Ngay từ nhỏ, Nam Cường đã bộc lộ năng khiếu về nghệ thuật và được cha mẹ ủng hộ. Thời điểm còn ngồi trên ghế nhà trường, nam ca sĩ là một trong những giọng ca ưu tú và được rất nhiều bạn trẻ tại quê hương Đà Nẵng yêu thích. Gặt hái được một số thành tựu nhất định, Nam Cường quyết định vào Sài Gòn lập nghiệp.

Nam Cường từng đi diễn được 50 nghìn, chia cho xe ôm hết một nửa

Thế nhưng “cuộc đời không như là mơ”, nam ca sĩ liên tục phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách. Nhớ lại những năm tháng ấy, Nam Cường chia sẻ: “Tôi bước vào TP.HCM với một sự kỳ vọng rất lớn về con đường phía trước của mình. Tôi cũng quen biết nhiều anh chị hoạt động trong lĩnh vực truyền thông và càng có thêm nhiều hy vọng. Nhưng quả thật ‘đời không như là mơ’, tôi quá ngô nghê để biết bản thân cần phải nhờ vả như thế nào để có được một con đường tốt hơn. Tôi không biết làm gì ngoài việc đi hát nên để vụt mất đi rất nhiều cơ hội. Có những thời điểm, tôi ngồi ngẩn ngơ suy nghĩ về bản thân mình có thực sự đi đúng đường hay không? Tại sao bản thân vẫn cứ làm hoài, làm mãi nhưng vẫn không đạt được kết quả? Nếu chỉ hát ở những tụ điểm nhỏ thì đến bao giờ mới được nổi tiếng? Có những đêm dài, tôi chỉ biết nằm khóc vì tủi thân. Tôi sống ở Sài Gòn chỉ có một mình. Mãi đến sau này tôi lập gia đình mới có người ở chung”.

Nam Cường từng đi diễn được 50 nghìn, chia cho xe ôm hết một nửa

Đề cập đến vấn đề cát-xê trong những ngày đầu đi hát, Nam Cường cho biết: “Lúc đầu, tôi nhận được khoảng 1 triệu đồng nhưng đó là đối với chương trình lớn, khi tôi đạt được những giải thưởng nhất định. Lúc đó, mỗi tháng mẹ cũng chỉ cho tôi số tiền khoảng 1 triệu. Còn cát-xê tôi nhận được nhiều nhất nằm ở mức 50 – 100 nghìn. Có hôm tôi nhờ bạn chở đi diễn, hỗ trợ lẫn nhau. Nếu nhận được 50 nghìn thì tôi chia cho bạn 20 nghìn. Khoảng thời gian đó tôi không đủ tiền để sống”.

Không để bản thân giậm chân tại chỗ, Nam Cường quyết định dành dụm, chắt chiu để ra mắt khán giả một sản phẩm âm nhạc chỉn chu. Nam ca sĩ cho biết ở thời điểm đó, việc ra mắt album mới khẳng định được bản thân là một ca sĩ chuyên nghiệp.

Nam Cường từng đi diễn được 50 nghìn, chia cho xe ôm hết một nửa

Nam Cường kể thêm, có khoảng thời gian anh dường như dừng lại mọi hoạt động. Bên cạnh việc học, anh gặp phải xích mích với người quản lý. Người này chặn hết đường đi hát của Nam Cường và tung tin đồn nam ca sĩ đã bỏ nghề hát. Nam ca sĩ bày tỏ: “Lúc đó, tôi vô cùng khủng hoảng vì không có thu nhập”.

Trong một lần đi xem phim và gặp một người anh – chủ của một phòng trà, Nam Cường mới biết được sự thật. Được người anh tạo điều kiện, Nam Cường trở lại sân khấu và từng bước tạo dựng được tên tuổi.

Nam Cường từng đi diễn được 50 nghìn, chia cho xe ôm hết một nửa

Với bản hit Bay giữa ngân hà, Nam Cường vụt sáng và được đông đảo khán giả yêu mến. Cát-xê của nam ca sĩ từ 50 ngàn tăng lên hàng triệu, chục triệu rồi đến vài chục triệu. Riêng với phòng trà của người anh đã giúp đỡ mình, Nam Cường vẫn không thay đổi cát-xê vì với nam ca sĩ, tình nghĩa giữa hai người là điều mà anh vô cùng trân quý.

Tập 38 Đời nghệ sĩ 2023 với ca sĩ Nam Cường sẽ được phát sóng vào lúc 19h15 Chủ nhật ngày 17/9/2023 trên VTV9.