Nam sinh lớp 7 ở Hà Nội bị bạn đánh hội đồng đến ‘quên cả tên’

Bị nhóm bạn hành hung, nam sinh lớp 7, trường THCS Đại Đồng (Hà Nội) phải nhập viện trong trạng thái hoảng loạn, liên tục kêu cứu.

Chiều 25/10, trên mạng xã hội lan truyền clip một nam sinh ngồi thụp tại một góc hành lang và bị nhóm bạn đánh hội đồng và quay clip, khiến nhiều người phẫn nộ. Tất cả các nam sinh trong clip này đều là học sinh cùng một lớp.

var adpushup = window.adpushup = window.adpushup || {};
adpushup.que = adpushup.que || [];
adpushup.que.push(function() {
adpushup.triggerAd(“6c62eff9-729b-4f51-8c0e-93d0e608830f”);
});

Trong video này, nạn nhân ngồi thụp tại một góc hành lang, bị 5 nam sinh khác lần lượt đấm, đá túi bụi vào đầu và bụng. Học sinh bị đánh không chống trả, chỉ khóc và ôm đầu.

Phần sau của clip là hình ảnh nam sinh bị bạo hành đang điều trị trong bệnh viện. Trong clip, nam sinh hoảng loạn và có những hành vi không kiểm soát, có biểu hiện co giật, không nhớ họ tên, địa chỉ của mình ở đâu.

“Nam sinh này đã bị bạn cùng trường bạo hành kéo dài hơn một năm khiến em phải nhập viện và rơi vào trầm cảm. Sau khi nhà trường biết chuyện xử lý qua loa, và bưng bít mọi chuyện để không lộ ra ngoài”, thông tin lan truyền trên mạng.

Nam sinh lớp 7 ở Hà Nội bị bạn đánh hội đồng đến 'quên cả tên'
Nạn nhân ngồi thụp, ôm đầu khi bị đánh hội đồng. Ảnh chụp từ video

Trả lời VnExpress, ông Đỗ Công Dực, Hiệu trưởng trường THCS Đại Đồng, huyện Thạch Thất, cho biết sự việc trong video xảy ra giữa tháng 6, tại Nhà văn hóa thôn Đồng Cầu khi các em nghỉ hè. K., nạn nhân, cùng các nam sinh xuất hiện trong video đều đang là học sinh lớp 7 của trường.

“Tôi chỉ mới biết tới video này, không dám xem lại lần hai. Sự việc rất đau lòng”, ông Dực nói.

Theo ông Dực, đây không phải lần đầu Kiên bị đánh. Giữa tháng 9, trường THCS Đại Đồng phát hiện nhóm nam sinh này có hành vi tương tự với K. ngay tại trường.

Ngày 22/9 nhà trường đã thành lập hội đồng kỷ luật, mời phụ huynh hai bên lên làm việc, cho học sinh viết bản tường trình sự việc.

Theo đó, có học sinh khai nhận đánh em K. một lần, có học sinh khai nhận đánh hai lần… Em K. khai bị đánh nhiều lần ở ngoài đường, ở nhà văn hóa, ở trong trường.

“Nhà trường đã kỷ luật các học sinh tham gia đánh em K. ở mức cao nhất – tạm dừng học có thời hạn (4 ngày). Các học sinh đã quay trở lại tường học tập từ ngày 24/10”, ông Dục nói.

Video nam sinh lớp 7 bị đánh hội đồng gây phẫn nộ. Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

Ông Dực nói Kiên có vóc dáng nhỏ bé hơn bạn bè trang lứa, gia đình khó khăn. Hiệu trưởng nhận xét Kiên ngoan, hơi ít nói và nhút nhát, trong khi đó, những học sinh đánh bạn thường nghịch ngợm, có hai em thuộc nhóm cá biệt. Khi bị đánh, K. thường không kể cho ai, vẫn tiếp tục chơi cùng nhóm bạn đã đánh mình, nên số lần bị đánh có thể nhiều hơn hai lần mà trường biết.

“Chúng tôi rất đau xót. Trường đã yêu cầu gia đình các học sinh liên quan có trách nhiệm với nạn nhân, đồng thời trình báo với công an và cấp trên. Thầy cô cũng quyên góp để hỗ trợ chi phí chữa bệnh cho em”, ông Dực nói.

Sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra. Về phía nhà trường, ông Dực cho biết sẽ tăng cường giáo dục học sinh để sự việc này không lặp lại.

Biên Thùy (SHTT)(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});