Netflix tài trợ chương trình ‘Ươm mầm tài năng điện ảnh Việt Nam’

Dự kiến bắt đầu mở đăng ký vào tháng 10 này, chương trình sẽ trang bị cho 30 người tham gia một khóa đào tạo chuyên nghiệp bởi các nhà làm phim hàng đầu Việt Nam. Hơn nữa, chương trình tạo cơ hội cho nhóm nhân tố tài năng đặc biệt sản xuất một series phim độc quyền, đồng thời tạo cơ hội cho những người tham gia gặp hạn chế trong việc tiếp cận với chương trình đào tạo chất lượng về phim điện ảnh và truyền hình.

Charlie Nguyễn – đạo diễn, nhà sản xuất phim đồng thời là người dẫn dắt chương trình chia sẻ: “Mỗi câu chuyện ý nghĩa đều nắm giữ sức mạnh để truyền cảm hứng và làm thay đổi cuộc sống. Khi các câu chuyện được truyền tải, là lúc những ước mơ được chấp cánh và chạm tới trái tim. Lúc đầu khi tìm hiểu về Quỹ bình đẳng trong sáng tạo của Netflix, tôi đã hiểu rõ rằng chúng ta đã có một cơ hội tuyệt vời để hợp tác và hỗ trợ các nhà làm phim trẻ đầy hoài bão ở Việt Nam. Bằng cách mang đến cho họ cơ hội đào tạo thực tiễn, được cố vấn và tiếp cận các nguồn tài nguyên quý giá, chúng ta có thể nuôi dưỡng tiếng nói nghệ thuật độc đáo cũng như khơi dậy ngọn lửa sáng tạo bên trong mỗi người. Khi những nhà làm phim khám phá ra tiếng nói của họ và chia sẻ câu chuyện của bản thân, chúng ta đang giúp họ dũng cảm theo đuổi đam mê và ước mơ của mình trong giới làm phim”.

Netflix tài trợ chương trình 'Ươm mầm tài năng điện ảnh Việt Nam'

Kể từ khi thành lập vào năm 2021, quỹ này đã hỗ trợ hơn 700 nhà làm phim trên khắp châu Á – Thái Bình Dương được sáng tạo và kể câu chuyện của họ thông qua hàng chục chương trình, hội trại và hội thảo phim do Netflix hỗ trợ.

Năm 2021, Netflix đã hỗ trợ Vẻ đẹp điện ảnh – Kinh tế sáng tạo Việt Nam, trong đó có 10 nhà làm phim tạo ra những tựa phim ngắn về các cộng đồng thiểu số ở Việt Nam. Trong đó, Khu rừng của Pao đã đoạt giải Phim ngắn hay nhất tại Liên hoan phim quốc tế Hà Nội năm 2022.

Bà Amy Sawitta Lefevre – Giám đốc Đối ngoại của Netflix khu vực châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng những câu chuyện tuyệt vời có thể bắt nguồn từ bất cứ đâu và có thể được yêu thích ở tất cả mọi nơi. Từ một số nghiên cứu, chúng tôi hiểu rằng sự đa dạng của góc nhìn đằng sau máy quay sẽ góp phần tạo nên nhiều sự đa dạng hơn trên màn ảnh. Các chương trình của Quỹ bình đẳng trong sáng tạo của Netflix ở châu Á – Thái Bình Dương mang đến cơ hội độc quyền giúp đào tạo và hỗ trợ thế hệ tài năng tiếp theo trong khu vực của chúng ta đạt được thành công trong ngành giải trí, bao gồm cả những người có thể không được tiếp cận với chương trình đào tạo chất lượng. Tôi rất vui vì chúng tôi có thể lần nữa tiếp tục dự án này ở Việt Nam và đào tạo thêm 30 nhà làm phim nữa”.

Những ứng viên quan tâm đến chương trình vui lòng đăng ký từ ngày 5/10.