Nghệ sĩ đình đám nằm một chỗ, vợ con bỏ đi nay được 1 phụ nữ nghèo mang về nuôi

Từng một thời nổi tiếng đình đám, được mệnh danh là “ông hoàng đĩa nhựa”, Vũ Linh Vương ở tuổi xế chiều lại có hoàn cảnh khó khăn khiến nhiều người chạnh lòng. Mới đây, nhóm của nghệ sĩ Phi Phụng, Phương Dung đã tìm về Bến Tre để thăm hỏi người nghệ sĩ tài hoa một thời. 

Ở tuổi U80, Vũ Linh Vương từng bị tai biến nhiều lần, đi lại khó khăn, rồi vợ con bỏ đi biền biệt mấy chục năm qua. Lúc trước, ông ở trọ chung với một người tại Sài Gòn nhưng sau người này chuyển chỗ nên ông không đủ tiền trang trải tiền phòng. 

Nghệ sĩ đình đám nằm một chỗ, vợ con bỏ đi nay được 1 phụ nữ nghèo mang về nuôi Ảnh 1
Nghệ sĩ Vũ Linh Vương giờ phải có người dìu mới đi được.

Theo lời nghệ sĩ Phi Phụng, nam nghệ sĩ từng gọi điện nhờ bà giúp đỡ: “Chú nói nằm viện xong là không có nhà để ở vì người ở chung nhà trọ chuyển đi rồi. Tôi muốn xin cho chú vào viện dưỡng lão nhưng khó lắm, đâu phải xin là được vào”. 

Sau đó, nghệ sĩ Vũ Linh Vương được một phụ nữ đón về Bến Tre chăm sóc. Nghệ sĩ Phi Phụng kể, người phụ nữ này từng nuôi “ông hoàng đĩa nhựa” lúc ông nằm viện. Sau, người này đưa nam nghệ sĩ về quê. “Người này còn đi làm thuê làm mướn để có tiền nuôi chú”, nghệ sĩ Phi Phụng tiết lộ. 

Nghệ sĩ đình đám nằm một chỗ, vợ con bỏ đi nay được 1 phụ nữ nghèo mang về nuôi Ảnh 2
Nghệ sĩ Vũ Linh Vương đang được một phụ nữ nhận nuôi.

Theo video được nhóm nghệ sĩ Phi Phụng chia sẻ, hiện người phụ nữ chăm sóc nghệ sĩ Vũ Linh Vương tên Thảo. Cả hai sống trong nhà trọ nằm trong hẻm. Khi nhóm nghệ sĩ đến thăm, căn phòng trọ của hai người không có đồ đạc giá trị.

Sau vài tháng không gặp, nhóm nghệ sĩ Phi Phụng chạnh lòng khi thấy sức khỏe của nghệ sĩ Vũ Linh Vương suy yếu nhiều. Ông không đi lại được, phải nằm một chỗ nên chân tay teo lại. “Hôm nay tôi thấy chú Vũ Linh Vương gầy thực sự, quá gầy”, nghệ sĩ Phương Dung thốt lên. 

Nghệ sĩ đình đám nằm một chỗ, vợ con bỏ đi nay được 1 phụ nữ nghèo mang về nuôi Ảnh 3
Ở tuổi xế chiều, nam nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ về tình cảnh hiện tại, nghệ sĩ Vũ Linh Vương cho biết:  “Nằm ở đây nóng lắm, nhưng không có chỗ ngồi nên phải nằm. Chân tôi teo hết lại, đi không được. Tôi vừa trải qua một đợt tai biến, ngã gãy xương chậu. Hàng xóm thấy được nên đưa tôi vào viện. Cô Thảo này khi ấy làm thuê trong viện, làm nghề chăm người bệnh thuê. Thấy tôi không nhà cửa, không người thân thích nên cô ấy chăm tôi luôn rồi sau đó đem tôi về quê nuôi”.

Tâm sự về việc nhận chăm sóc “ông hoàng đĩa nhựa” đình đám một thời, người phụ nữ tên Thảo cho biết cô thương cho hoàn cảnh của người nghệ sĩ ở tuổi xế chiều: “Tôi lên Sài Gòn làm nghề chăm bệnh nhân mấy năm nên cũng có kinh nghiệm, ai kêu gì tôi làm nấy. Tôi thấy ông ấy không có người chăm, nếu tôi bỏ là ông ấy chết luôn, nên tôi cố gắng chăm sóc để ông ấy phục hồi. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ mạng người là quan trọng nhất, tới đâu hay tới đó, không tính toán gì cả”.

Nghệ sĩ đình đám nằm một chỗ, vợ con bỏ đi nay được 1 phụ nữ nghèo mang về nuôi Ảnh 4
Nghệ sĩ Vũ Linh Vương từng có biệt danh “ông hoàng đĩa nhựa”.

Vũ Linh Vương là ngôi sao cải lương từ những năm 1975, từng đồng hành trên sân khấu với nhiều đàn anh nổi tiếng như Út Bạch Lan, Hà Mỹ Xuân, Phương Tùng, Minh Cảnh… Ông nổi tiếng với biệt danh “ông hoàng đĩa nhựa” thập niên 70. Tuy nhiên, ở tuổi xế chiều, người nghệ sĩ tài hoa một thời gặp nhiều biến cố sức khỏe, hoàn cảnh túng thiếu khó khăn.