Nghệ sĩ Minh Nhí tái diễn vở bi hài kịch ‘Án mạng đêm không trăng’

Vì tình yêu mù quáng Phán Thức (Công Danh) vu oan cho Hai Thành (Danh Nhân) để chiếm đoạt người đàn bà mình thương là Bà Phán (vợ cũ của Hai Thành) do nghệ sĩ Cát Phượng thủ vai. 30 năm sau Long (Bảo Kun) vì muốn điều tra sự thực về cái chết của cha mình nên đã lợi dụng Hân (Bình Tinh) con gái của Phán Thức để vào nhà Phán Thức điều tra sự thật mọi bi kich đều xảy ra từ đây.

Nghệ sĩ Minh Nhí tái diễn vở bi hài kịch 'Án mạng đêm không trăng'

Chính thức công diễn vào 18/11/2023, Án mạng đêm không trăng là vở diễn được nghệ sĩ Minh Nhí dồn tâm huyết với mong muốn sẽ mang đến món ăn tinh thần đậm đà cùng màu chính kịch xen lẫn những tình huống hài hước quyết chinh phục những khán giả khó tính.

Sau thời gian Sân khấu Nghệ thuật Trương Hùng Minh đi vào ổn định với hàng loạt vở diễn nhận được sự chú ý của giới miệu độ và quý khán giả như: Mẹ hát rong, Bí mật trăm đốt tre, Lụa máu… “Thừa thắng xông lên”, nghệ sĩ Minh Nhí tiếp tục hợp tác với nhiều đạo diễn mới. Và đạo diễn Ngọc Duyên – “nữ quái sân khấu” với những vở diễn chính kịch, tâm lý nức lòng khán giả ái mộ kịch nghệ chính thức ra mắt tại Sân khấu Nghệ thuật Trương Hùng Minh với vở diễn Án mạng đêm không trăng.

Nghệ sĩ Minh Nhí tái diễn vở bi hài kịch 'Án mạng đêm không trăng'

Sự xuất hiện lần đầu của Quán quân Kịch cùng Bolero Ngọc Duyên cùng với kỳ vọng chinh phục biển lớn, nghệ sĩ Minh Nhí tâm huyết tập luyện ngày đêm cùng ekip chỉ trong 12 ngày. Nghệ sĩ Minh Nhí chia sẻ: “Minh Nhí thật sự yên tâm sau khi vở diễn được phúc khảo và nhận được nhiều lời tán dương từ hội đồng. Bởi chuyển thể từ vở cải lương của cố soạn giả Hà Triều – Hoa Phượng đã là một áp lực, nếu khai thác không mới rất dễ trở thành con dao hai lưỡi. Tuy nhiên, lời khen từ quý hội đồng đã giúp Minh Nhí có thêm niềm tin rằng Sân khấu Nghệ thuật Trương Hùng Minh hoàn toàn có thể làm những vở diễn chất lượng, chỉn chu và có thể cạnh tranh tốt trong thị trường kịch nói hiện nay”.

Nghệ sĩ Minh Nhí tái diễn vở bi hài kịch 'Án mạng đêm không trăng'

Cùng một dàn cast đầy hào nhoáng với danh hiệu Quán quân, Á quân của cuộc thi lớn như nghệ sĩ Bình Tinh – Quán quân Sao nối ngôi, Á quân Cười xuyên Việt Bảo Bảo – Di Dương, Á quân Én vàng nghệ sĩ Bảo Kun… có thể nói đây là vở kịch của những ngôi sao truyền hình thực tế.

Nghệ sĩ Minh Nhí tái diễn vở bi hài kịch 'Án mạng đêm không trăng'

Đặc biệt, sự trở lại lần này của nghệ sĩ Cát Phượng với nhân vật Bà Phán đã khiến khán giả hết lòng khen ngợi, dành những mỹ từ cho cô sau 12 năm vắng bóng trên sân khấu kịch dài. Nhân vật Bà Phán hiện lên đầy sinh động như chất xúc tác của bộ đôi lửa nước Long (Bảo Kun) và Sỹ (Trung Tín). Dòng chảy của tình thương được nung nấu qua từng lớp kịch và cao trào khi sự thật được hé lộ, nghệ sĩ Cát Phượng hoàn toàn nhập tâm và dẫn dắt khán giả tuôn trào cảm xúc cùng chính nhân vật.

Nghệ sĩ Minh Nhí tái diễn vở bi hài kịch 'Án mạng đêm không trăng'

Minh Nhí vẫn giữ cho mình sự duyên dáng của một nghệ sĩ gạo cội đảm nhận được tất cả các vai diễn với nhiều cảm xúc khác nhau. Vai diễn của Minh Nhí sẽ là mắc xích quan trọng để giải quyết được những xung đột đã và đang diễn ra trong một gia đình tưởng như yên bình và hạnh phúc.

Cùng với đó là sự xuất hiện duyên dáng của nghệ sĩ Bình Tinh khi hóa thân vào cô Ba Hân nặng lòng với một tình yêu đầy sóng gió. Chính những khuất mắt chưa được giải bày đã đẩy tình cảm trong trẻo của cô Ba Hân cách xa nhân vật Long do Bảo Kun thủ vai. Nặng tình nhưng lại xa cách bởi một tình huống trớ trêu, cô Ba Hân được khán giả cảm thông và yêu mến cho chính số phận ấy.

Nghệ sĩ Minh Nhí tái diễn vở bi hài kịch 'Án mạng đêm không trăng'

Không dừng lại ở những tình huống khuất mắt đầy kịch tính trong một gia đình tài phiệt, Án mạng đêm không trăng còn đọng lại với những tình huống dở khóc dở cười của bộ đôi Lụm – Mót do Bảo Bảo và Di Dương thủ vai. Đều là hai Á quân bước ra từ một chương trình hài có tiếng, bộ đôi Bảo Bảo và Di Dương khiến khán giả không ngớt cười với những tạo hình và điệu bộ dí dỏm của cặp gia nô của gia đình tài phiệt.

Nghệ sĩ Minh Nhí tái diễn vở bi hài kịch 'Án mạng đêm không trăng'

Án mạng đêm không trăng đã khéo léo lên án quyền lực và tiền bạc chi phối sự tự do, hạnh phúc và có khi là cả mạng sống oan nghiệt. Thông qua câu chuyện về gia đình tài phiệt với những diễn biến bất ngờ, gài cắm những chi tiết rất đắt để hé lộ về vụ án 30 năm trước để gieo lên bài học về luật nhân quả “cây kim trong bọc cũng có ngày lòi ra”. Án mạng đêm không trăng có lối kể chuyện hiện đại, mô tả những tình tiết gay cấn, bất ngờ không thể đoán trước.

Án mạng đêm không trăng hiện tại vẫn đang công diễn tại Sân khấu Nghệ thuật Trương Hùng Minh với nhiều suất diễn.