Nghệ sĩ Trung Dân tiết lộ về vai diễn đặc biệt phải diễn cả đời

Nghệ sĩ Trung Dân dù có tính cách hiền lành nhưng lại thường nhận được những vai cá tính và phản diện. Những vai diễn của anh để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem, đặc biệt là với khán giả nhỏ tuổi. Đối với các con của mình, nghệ sĩ Trung Dân chia sẻ chúng đều biết đó là vai diễn nên không hề cho rằng ba là người ác. “Tôi thấy chúng toàn cười mỗi khi xem tôi diễn”, nam nghệ sĩ nói.

Nghệ sĩ Trung Dân tiết lộ về vai diễn đặc biệt phải diễn cả đời

Nghệ sĩ Trung Dân cho hay cả 3 người con của anh khi đi học chỉ có cô giáo chủ nhiệm và hiệu trưởng mới biết đây là con của một nghệ sĩ nổi tiếng. “Trong lớp rất hiếm người biết, có những năm không một ai hay”, nam nghệ sĩ bày tỏ. Anh khẳng định các con mình không hề thấy buồn khi không được nhiều người nhận ra là con của nghệ sĩ nổi tiếng mà ngược lại, cả ba đều nhất trí quan điểm “Mọi thứ con muốn bình thường giống với các bạn trong lớp”.

Điều này cũng để tránh những trường hợp có người so sánh giữa con của người bình thường và con của nghệ sĩ. Cũng nhờ như thế mà các con của nghệ sĩ Trung Dân có một tuổi thơ vô cùng yên bình, công việc của ba không hề gây ảnh hưởng tới cuộc sống của các con. Quan trọng nhất là gia đình luôn yêu thương, thấu hiểu và ủng hộ nhau.

Nghệ sĩ Trung Dân tiết lộ về vai diễn đặc biệt phải diễn cả đời
Nghệ sĩ Trung Dân tiết lộ về vai diễn đặc biệt phải diễn cả đời

Chia sẻ về những điều thú vị khi thực hiện vở kịch Tiếng vạc sành do chính nam nghệ sĩ chắp bút, Trung Dân cho biết trong một vở diễn có những lớp gián đoạn ở đầu và gần cuối. Trong khoảng nghỉ đó, nam nghệ sĩ ra ngoài hóng gió và chứng kiến cảnh tượng có một số khán giả đứng núp sau tấm màn. “Họ đứng khóc vì quá xúc động, mà khóc ở trong sân khấu thì lại sợ người khác thấy”, nghệ sĩ Trung Dân nhớ lại.

Còn có những lần nghệ sĩ Trung Dân đi taxi, anh tài xế nhận ra và không lấy tiền: “Xem chú diễn vở Tiếng vạc sành đóng vai Ba Hồn, tui cười muốn té ghế. Nên bữa nay tui tặng chú cuốc xe này. Thế nhưng cỡ nào tôi cũng không nhận”. Chưa kể những khi nghệ sĩ Trung Dân đi ăn ở các hàng quán thì khán giả họ lại trả tiền hồi nào không hay. “Đó là những giây phút mà tôi thấy khán giả hiểu được tôi nói và đồng cảm được câu chuyện. Tiếng vạc sành là một trong những kỷ niệm đặc biệt, nói đến đây tôi vẫn còn nguyên sự xúc động”, nghệ sĩ Trung Dân nghẹn ngào bày tỏ.

Nghệ sĩ Trung Dân tiết lộ về vai diễn đặc biệt phải diễn cả đời

Trung Dân cho biết trở thành nghệ sĩ giúp cho anh luôn cảm thấy bản thân được “thanh xuân” để có thể tiếp tục làm nghề. Trải qua hơn 30 năm làm nghệ thuật, nghệ sĩ Trung Dân thẳng thắn cho biết chưa có vai diễn nào anh cảm thấy mình diễn “thành công”: “Cuộc đời tôi chưa có vai diễn nào là thành công trên sân khấu. Tôi còn phải chỉnh, phải sửa, phải làm nhiều thứ để khán giả hài lòng hơn. Tôi chỉ có một vai là người chồng, người cha trong gia đình”. Nam nghệ sĩ tự hào khi được vợ cùng các con công nhận là một người cha tuyệt vời, một người chồng lý tưởng. “Bổn phận đó, vai diễn đó, bây giờ tôi vẫn còn đang tiếp tục và chưa kết thúc”, Trung Dân rơm rớm nước mắt cho hay.

Nghệ sĩ Trung Dân tiết lộ về vai diễn đặc biệt phải diễn cả đời

Bên cạnh những phút giây tâm sự đầy sâu lắng, khán giả còn được biết và hiểu thêm về những sở thích cũng như thói quen đời thường của nghệ sĩ Trung Dân này qua phần Bật mí bí mật. Nam nghệ sĩ tiết lộ anh yêu thích tất cả các loại mắm và các món ăn liên quan đến mắm. Anh thích ăn nhất món cà ri do vợ nấu và bản thân Trung Dân nấu ngon nhất món cá kho tiêu. Bữa ăn chiều theo nghệ sĩ Trung Dân là quan trọng nhất vì khi ấy anh được gặp tất cả mọi người trong gia đình.

Tập 14 Chuyện tối cùng sao phát sóng lúc 21h50 thứ tư ngày 6/9 trên kênh THVL1.