Ngôi sao Pop mới nổi bật nhất Olivia Rodrigo chính thức phát hành album thứ 2 ‘GUTS’

Tháng 9 đánh dấu sự trở lại của Olivia Rodrigo với album GUTS sau 2 năm vắng bóng. Đây được đánh giá là 1 trong những album đáng mong chờ nhất của năm 2023 đến từ cô nàng Gen Z sở hữu ba giải GRAMMY® vào năm 2022. GUTS chính là phần tiếp theo của album đầu tay SOUR.

Ngôi sao Pop mới nổi bật nhất Olivia Rodrigo chính thức phát hành album thứ 2 'GUTS'

GUTS được khẳng định sẽ là một bước tiến lớn trong phong cách âm nhạc đầy phóng khoáng, chân thực nhưng độc đáo và táo bạo của Rodrigo. Album đã nhận được những phản hồi vô cùng tích cực từ các tờ báo hàng đầu như là New York Times “Olivia Rodrigo là một trong những ngôi sao mới vô cùng tiềm năng của nền nhạc pop”.

Vào buổi ra mắt ca khúc Vampire trong tháng 6 vừa qua, Olivia Rodrigo đã cho khán giả chiêm ngưỡng một khía cạnh âm nhạc mới, đậm chất nghệ thuật, đánh dấu sự phát triển âm nhạc của cô nàng. Tờ Atlantic nhận xét rằng tiếng đàn piano đầy mê hoặc trong Vampire giúp cho phong cách “pop-thú tội” của Olivia trở nên cuốn hút hơn bao giờ hết.

Ngôi sao Pop mới nổi bật nhất Olivia Rodrigo chính thức phát hành album thứ 2 'GUTS'

Tờ Los Angeles Times cũng khẳng định rằng: “Bài hát khai thác các khía cạnh nội tâm một cách vô cùng độc đáo và đậm chất rock. Nó bi thương nhưng không kém phần hân hoan và đầy hứa hẹn”. Đây cũng là lần ra mắt tác phẩm mới thành công nhất từ trước giờ của cô nàng Vampire đã nhanh chóng leo lên vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng Billboard Hot 100, lập kỷ lục Spotify về lần ra mắt ca khúc solo nổi bật nhất vào năm 2023, đưa cô trở thành nghệ sĩ nữ với nhiều đĩa đơn xếp hạng cao nhất tại UK trong thập kỷ này.

Ca khúc Bad idea right? được tạp chí âm nhạc Pitchfork đánh giá là “một ca khúc xuất sắc nhất hiện nay”, “một trong những tác phẩm nhạc pop đột phá và ấn tượng hàng đầu trong năm 2023”. Sau khi album phát hành, Get him back! được dự đoán sẽ là một siêu hit mới trong sự nghiệp của Olivia.

Hiện tại, Olivia chính là nghệ sĩ đầu tiên sở hữu hàng loạt ca khúc lọt vào bảng xếp hạng âm nhạc Billboard Hot 100. Cô nàng 20 tuổi này cũng là nghệ sĩ trẻ nhất trong lịch sử Billboard Hot 100, có tới 3 bài hit dẫn đầu bảng xếp hạng khi chỉ vừa bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình vào năm 18 tuổi.