Người đàn ông bất ngờ tử vong khi đang chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù

Trên đường chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù (tỉnh Yên Bái), khi đang ở độ cao 2.000 mét, người đàn ông 61 tuổi bất ngờ ngã gục, tử vong.

Ngày 8/10, ông Giàng A Sáy, Chủ tịch UBND xã Xà Hồ (huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái) cho biết, một người đàn ông quê ở Hải Phòng đã tử vong trong quá trình chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù.

googletag.cmd.push(function() { googletag.display(“div-gpt-ad-1695800950411-0”); });

Trước đó, vào khoảng 6 giờ sáng ngày 8/10, trong lúc đang trên đường leo lên đỉnh núi Tà Chì Nhù cao gần 3.000 m, khi một nhóm người leo lên độ tới cao khoảng 2.000 m ở xã Xà Hồ, ông N.T.T. (61 tuổi) bất ngờ gục xuống, tử vong.

Người đàn ông bất ngờ tử vong khi đang chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù
Địa điểm được cho là nơi người đàn ông trên 60 tuổi tử vong khi chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù. Ảnh: Trịnh An

“Người đàn ông đi leo núi dạng tự do, đi cùng 2 người phụ nữ và 1 người địa phương dẫn đường. Sau khi nghỉ chụp ảnh ông T. có biểu hiện chóng mặt, sau đó gục xuống tử vong”, ông Sáy cho biết.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng cùng người dân đã có mặt đưa ông T. xuống núi. Đến chiều tối cùng ngày, thi thể ông T. đã được bàn giao cho gia đình.

Được biết, đỉnh Tà Chì Nhù có độ cao 2.979 mét, thuộc top 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam và thường được ví như “nóc nhà Yên Bái”. Tuy đỉnh núi cao, độ dốc lớn, nhưng từ lâu đỉnh núi này thu hút nhiều người muốn chinh phục vì cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, đẹp.(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});