Nhà trường dùng nước suối nấu ăn, 3 trẻ nhập viện

Theo cơ quan chức năng, Trường Mầm non đã sử dụng nguồn nước khe suối để chế biến thực phẩm và rửa bát, đĩa, dao, thớt…, dẫn đến thức ăn nhiễm vi sinh vật (Coliform và E.coli).

Cơ quan chức năng đã vào cuộc liên quan đến vụ 3 trẻ phải nhập viện sau khi ăn bữa trưa và bữa phụ tại trường Mầm non xã Hòa Bình, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn.

var adpushup = window.adpushup = window.adpushup || {};
adpushup.que = adpushup.que || [];
adpushup.que.push(function() {
adpushup.triggerAd(“6c62eff9-729b-4f51-8c0e-93d0e608830f”);
});

Kết quả kiểm nghiệm các mẫu thức ăn thể hiện nước uống của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Lạng Sơn, ba trẻ (từ 2-5 tuổi) là học sinh Trường Mầm non xã Hòa Bình (huyện Văn Quan) có triệu chứng đau bụng, buồn nôn phải vào Trung tâm Y tế huyện Văn Quan để điều trị (từ đêm 25 đến ngày 26/10) là do dụng cụ chứa thức ăn và thức ăn nhiễm vi sinh vật (Coliform và E.coli).

Nhà trường dùng nước suối nấu ăn, 3 trẻ nhập viện
Sau khi được điều trị tích cực, đến ngày 30/10, 3 trẻ đã ổn định sức khỏe và xuất viện

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, nhà trường đã sử dụng nguồn nước khe suối để chế biến thực phẩm và rửa bát, đĩa, dao, thớt… không đảm bảo vệ sinh.

Nơi chế biến thực phẩm không có thiết bị ngăn ngừa côn trùng gây hại. Môi trường xung quanh khu vực trường không đảm bảo vệ sinh… dẫn đến dụng cụ chứa thức ăn và thức ăn nhiễm vi sinh vật (Coliform và E.coli) gây nên sự việc trên.

Để tránh những trường hợp tương tự xảy ra, cơ quan chức năng đề nghị, huyện Văn Quan tăng cường quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn theo phân cấp.

Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm; đồng thời chú trọng các cơ sở cung cấp thực phẩm cho trường học, thức ăn đường phố, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm…

Trước đó,ngày 25/10, tại trường Mầm non xã Hòa Bình (huyện Văn Quan) có 27/31 trẻ đến lớp. Các bé uống sữa buổi sáng, ăn cơm buổi trưa với thực đơn gồm thịt lợn xay rim cá hộp; canh bí nấu thịt lợn băm.

Khoảng 14h cùng ngày, trẻ ăn cháo bí đỏ nấu với thịt. Đến hơn 16h cùng ngày, sau khi đón trẻ về nhà, có 17 phụ huynh phản ánh trẻ có triệu chứng đau bụng buồn nôn; trong đó 3 trường hợp có biểu hiện nặng được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Văn Quan để theo dõi, điều trị.

Sau khi được điều trị tích cực, đến ngày 30/10, các bé đã ổn định sức khỏe và xuất viện.

Hiền Lê (SHTT)(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});