Nhật Kim Anh: Nhiều người nhầm tưởng tôi là diễn viên lấn sân sang lĩnh vực ca hát

Được đông đảo khán giả yêu thích và đón nhận với vai trò là diễn viên, nhưng xuất phát điểm của Nhật Kim Anh lại là một ca sĩ của dòng nhạc trẻ. Nữ ca sĩ bắt đầu đi hát từ năm 13 – 14 tuổi và trải qua không ít gian nan, thử thách.

Nhật Kim Anh: Nhiều người nhầm tưởng tôi là diễn viên lấn sân sang lĩnh vực ca hát

Mặc dù rất đam mê ca hát nhưng Nhật Kim Anh luôn ý thức được khả năng của mình. Nữ ca sĩ tâm sự: “Thực tế mà nói, giọng hát của tôi không quá hay, chỉ ở mức trung bình. Nhưng tôi rất đam mê ca hát và muốn được hát những ca khúc mình thích. Bên cạnh ca hát, tôi còn có niềm đam mê với diễn xuất. Từ đó, tôi bắt đầu tham gia lĩnh vực điện ảnh và may mắn được khán giả đón nhận. Sau khi thành công ở mảng phim ảnh, tôi lại được khán giả đón nhận với vai trò ca sĩ nhiều hơn. Khán giả bắt đầu tìm hiểu về tôi nhiều hơn. Tôi nhận được nhiều show hơn, tiền cát-xê cũng cao hơn trước. Cuộc sống của tôi cũng đỡ vất vả hơn trước rất nhiều”.

Ở bất cứ vai trò nào, Nhật Kim Anh đều luôn nỗ lực hết sức mình và mong muốn được khán giả công nhận là một nghệ sĩ đa năng, có thể biến hóa trên cả sân khấu ca nhạc và màn ảnh. Nhật Kim Anh bày tỏ: “Khi lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh, tôi lại được khán giả đón nhận và yêu thương hơn. Từ đó, nhiều người lại nhầm tưởng tôi làm diễn viên trước rồi mới lấn sân sang lĩnh vực ca hát. Nhưng tôi vẫn luôn cố gắng song hành trên cả hai con đường. Đó là lý do khán giả thấy trong một số bộ phim tôi tham gia, tôi sẽ hát những ca khúc trong phim. Đây cũng là cách để tôi nhắc nhở khán giả rằng mình vẫn còn là một ca sĩ”.

Nhật Kim Anh: Nhiều người nhầm tưởng tôi là diễn viên lấn sân sang lĩnh vực ca hát

Trở thành một nghệ sĩ đa năng, Nhật Kim Anh cũng bắt đầu chú ý nhiều hơn đến hình ảnh của mình mỗi khi xuất hiện trước công chúng: “Là một nghệ sĩ đa năng, tôi luôn phải thay đổi bản thân để theo kịp xu hướng của khán giả. Trước đây khi chỉ là ca sĩ, tôi có thể mặc đồ như một ca sĩ bình thường để tham gia nhiều chương trình. Nhưng khi đã là diễn viên và được khán giả yêu thương thông qua những vai diễn, tôi sẽ lựa chọn những trang phục thật phù hợp, gần gũi với khán giả và gợi nhớ lại những nhân vật mà tôi từng hóa thân”.

Nhật Kim Anh: Nhiều người nhầm tưởng tôi là diễn viên lấn sân sang lĩnh vực ca hát

Âm nhạc của Nhật Kim Anh cũng gắn liền với những vai diễn có số phận nghiệt ngã. Bên cạnh những bài hit như Lâu đài cát, Đoạn đường vắng, Mưa đã tạnh, Nhật Kim Anh còn rất thành công với những ca khúc nhạc phim như Sóng gió đời em (phim Tiếng sét trong mưa), Thà người đừng hứa (phim Lời sám hối)…

Trở lại với Chinh phục thần tượng 2023, Nhật Kim Anh tiếp tục trở thành cái tên nhận được sự chú ý đặc biệt. Rất nhiều giọng ca trẻ đầy tiềm năng quyết định lựa chọn vào bảng đấu của Nhật Kim Anh để được một lần song ca cùng thần tượng. Trong đêm thi này, thí sinh Thế Cường lựa chọn ca khúc Có hẹn với dòng Lam để chinh phục bộ ba giám khảo. Thí sinh Châu Kim Anh quyết định thể hiện ca khúc Nội tôi. Trong khi đó, Nam Thành sẽ gửi đến khán giả bản mashup hai ca khúc Kathy Kathy – Vì yêu.

Nhật Kim Anh: Nhiều người nhầm tưởng tôi là diễn viên lấn sân sang lĩnh vực ca hát

Bên cạnh ca sĩ chủ đề Nhật Kim Anh, bảng đấu thứ 3 của Chinh phục thần tượng 2023 còn chào đón sự xuất hiện của ca sĩ Hồ Việt Trung và Nam Cường. Tập 10 Chinh phục thần tượng 2023 với ca sĩ Nhật Kim Anh sẽ được phát sóng vào lúc 21h00 thứ năm ngày 7/12/2023 trên kênh THVL1.