‘Nhất Lộ Triều Dương’ từ ‘siêu phẩm’ thành thảm họa với kịch bản ‘đầu voi đuôi chuột’

Nữ chính ‘Nhất Lộ Triều Dương’: Từng bị chê ‘mập ú’ nhưng giờ đã giảm cân ‘kinh ngạc’
‘Nhất Lộ Triều Dương’: 7,7 điểm trên Douban liệu có xứng đáng?

Bộ phim Nhất Lộ Triều Dương do Lý Lan Địch, Vương Dương đóng chính đã phát sóng tập cuối cùng trên CCTV8 nhưng với kết thúc mở và không hợp lý khiến đại bộ phận khán giả xem phim không hài lòng. Từ khóa “Nhất Lộ Triều Dương kết thúc ‘nát’ ” thậm chí đã leo lên No.1 hot search. Điều này khá đáng tiếc bởi đây vốn là bộ phim đang được lòng khán giả đại chúng và rating trên đài cũng khá cao.

'Nhất Lộ Triều Dương' từ 'siêu phẩm' thành thảm họa với kịch bản 'đầu voi đuôi chuột'
Nhất Lộ Triều Dương gây thất vọng ở những tập cuối cùng

Nguyên nhân của sự thất bại này có lẽ nằm ở việc thay đổi biên kịch giữa chừng, khiến cốt truyện bộ phim đang phát triển theo hướng rất tốt thì đến giữa bộ phim lại bị hủy hoại, điểm Douban của bộ phim cũng đã giảm từ 7.7 (lúc mở điểm) xuống còn 6.6 (khi kết thúc). Một số bình luận của khán giả xem phim:

1. Biên kịch càng viết càng điên, không cho bất kì một nhân vật nào được sống một cuộc đời tử tế.

2. Nữ chính Lý Mộ Gia sắp được thăng chức thì đột nhiên ra ngoài lập nghiệp, bắt đầu lại từ đầu. Điền Dung đáng ra sắp được sống một cuộc đời hạnh phúc thì điên cuồng mua nhà, cuối cùng lại bán nhà đi trả nợ cho bạn trai. Ba Lý đang yên đang lành tự nhiên bị đám đòi nợ tìm đến tận nhà, “lãnh cơm hộp” một cách khó hiểu.

'Nhất Lộ Triều Dương' từ 'siêu phẩm' thành thảm họa với kịch bản 'đầu voi đuôi chuột'

3. Xem mà chửi từ tập 1 đến cuối, nam nữ chính không về với nhau quá hợp ý tôi, “trâu già gặm cỏ non” có thêm 20 năm nữa tôi cũng không thể xem nổi. Cặp đôi Đôi Điền Dung tôi xem mà đơ luôn, không hiểu cô ấy nhìn trúng điểm nào trên người Lý Vạn Binh nữa.

4. Bộ phim này khởi đầu tốt nhưng kết đuối, xem xong kết cục mà tức hộc máu, tình tiết gì cẩu huyết quá vậy. Điền Dung sống hạnh phúc một mình không được sao mà cứ phải để cô ấy bị trai hại, tìm một tên bạn trai vô công rỗi nghề bám váy đàn bà. Bao nhiêu cố gắng phía trước thành công cốc. Đất diễn của nam chính thì ít, cả phim chỉ có xoay quanh mua nhà và mua nhà.

'Nhất Lộ Triều Dương' từ 'siêu phẩm' thành thảm họa với kịch bản 'đầu voi đuôi chuột'

5. Nhất Lộ Triều Dương từ sau tập 28 là mỗi tập tôi chỉ cần 3 phút là xem hết tập, tập 33 thậm chí nam chính còn không xuất hiện, phí hoài chemistry couple chú cháu khó khăn lắm mới đu được, phí hoài diễn xuất cũng như cảm xúc mà couple Mộ Quang đem lại.

Bạn đã xem Nhất Lộ Triều Dương chưa, bạn nghĩ sao về bộ phim?

'Nhất Lộ Triều Dương' từ 'siêu phẩm' thành thảm họa với kịch bản 'đầu voi đuôi chuột'