‘Nhất Niệm Quan Sơn’ bất ngờ bị ‘ném đá’ vì Lưu Vũ Ninh lên hình quá nhiều?

‘Nhất Niệm Quan Sơn’ ‘đại thắng’ ngay 6 tập đầu
‘Nhất Niệm Quan Sơn’ đạt 7,5 điểm Douban, liệu có xứng đáng?

Nhất Niệm Quan Sơn là bộ phim được trông đợi bởi sự trở lại của Lưu Thi Thi với thị trường phim cổ trang. Đặc biệt, nhân vật Nhậm Như Ý của Lưu Thi Thi được xây dựng có nét tương đồng với nhân vật Yến Tam Nương trong Quái Hiệp Nhất Chi Mai, đây là nhân vật giúp Lưu Thi Thi ghi dấu ấn trong lòng nhiều khán giả của dòng phim võ hiệp.

'Nhất Niệm Quan Sơn' bất ngờ bị 'ném đá' vì Lưu Vũ Ninh lên hình quá nhiều?
Lưu Thi Thi trở lại màn ảnh với Nhất Niệm Quan Sơn

Tuy nhiên, sau 22 tập phim, các số liệu về độ hot của phim có xu hướng giảm, nguyên nhân được nhiều người cho là vì đoàn phim đã giảm thời lượng của nữ chính để nâng vai diễn nam chính do Lưu Vũ Ninh thủ vai. Cụ thể, fan của bộ phim đã thực hiện thống kê thời lượng của từng nhân vật trong phim suốt 22 tập phim vừa qua, kết quả là tuy được xếp ở vị trí số 1 trong danh sách diễn viên nhưng thời lượng của Lưu Thi Thi lại chỉ có 449 phút, kém khá nhiều so với diễn viên ở vị trí số 2 là Lưu Vũ Ninh. Hai nhân vật phụ quan trọng khác do Hà Lam Đậu và Phương Dật Luân thủ vai cũng có đất diễn kém hơn nhiều, lần lượt là 213 phút và 184 phút.

'Nhất Niệm Quan Sơn' bất ngờ bị 'ném đá' vì Lưu Vũ Ninh lên hình quá nhiều?
Các fan thống kê thời lượng lên hình của từng diễn viên

Nhất Niệm Quan Sơn từng được quảng cáo là một bộ phim có đất diễn công bằng để tất cả các nhân vật đều được tỏa sáng, nên cư dân mạng đang đặt câu hỏi rằng với thời lượng phim như vậy, có phải nhà sản xuất đang “treo đầu dê bán thịt chó”? Dù vậy, một số khán giả xem phim vẫn đánh giá rằng phim có đất diễn công bằng không đồng nghĩa với việc thời lượng của các nhân vật phải ngang nhau. Chỉ cần các nhân vật đều tạo được dấu ấn riêng thì họ đều có thể tỏa sáng, đúng như lời quảng cáo của phim trước đó.

'Nhất Niệm Quan Sơn' bất ngờ bị 'ném đá' vì Lưu Vũ Ninh lên hình quá nhiều?
Lưu Vũ Ninh được thiên vị?

Các khán giả đánh giá rằng, tính đến thời điểm hiện tại, tuy Lưu Vũ Ninh là diễn viên có thời lượng lên sóng cao nhất nhưng nhân vật anh thể hiện lại không gây được dấu ấn mạnh mẽ bằng Nhậm Như Ý của Lưu Thi Thi, Vu Thập Tam của Phương Dật Luân, công chúa Doanh Oánh của Hà Lam Đậu, hầu gia Lý Đồng Quang của Thường Hoa Sâm hay thậm chí là Nguyên Lộc của Trần Hựu Duy. Phản ứng hóa học của nam nữ chính cũng bị nhận xét là thua xa phản ứng hóa học của nữ chính với bất kì nhân vật vào khác trong phim bất kể nam nữ. Cặp đôi sư đồ của nữ chính và đồ đệ Lý Đồng Quang hiện nằm trong top cặp đôi được yêu thích nhất và bỏ xa cặp đôi nam nữ chính.

'Nhất Niệm Quan Sơn' bất ngờ bị 'ném đá' vì Lưu Vũ Ninh lên hình quá nhiều?
Nam nữ chính không hợp nhau?