‘Nhất Niệm Quan Sơn’ tiếp tục bị phản đối vì Lưu Thi Thi lên hình quá ít

Nhất Niệm Quan Sơn vốn là bộ phim được mong đợi và từng công khai số điểm Douban khá cao ở mức 7.5. Tuy nhiên, diễn biến của một số tập phim gần đây không đáp ứng được kì vọng của người xem và điểm đang có xu hướng giảm với số điểm hiện tại là 7.3. Về lý do cho sự tụt dốc này, fan Lưu Thi Thi cho rằng nhà sản xuất đã cắt đất diễn của nữ diễn viên để nâng nam chính do Lưu Vũ Ninh thủ vai, khiến nhân vật của cô trở nên thiếu nhất quán.

'Nhất Niệm Quan Sơn' tiếp tục bị phản đối vì Lưu Thi Thi lên hình quá ít
Nhất Niệm Quan Sơn đang đánh mất phong độ so với những tập đầu?

Cụ thể, fan của nữ diễn viên Lưu Thi Thi đưa những clip và ảnh tạo hình từng ngày quay để chứng minh cô đã quay hơn 1000 cảnh của Nhất Niệm Quan Sơn , bỏ ra rất nhiều công sức, nhưng thời lượng lên phim không bằng nam chính. Đồng thời, họ cũng tố đoán làm phim biên tập tình tiết làm sụp đổ hình tượng của nữ chính, từ một người phụ nữ mạnh mẽ tự lập tự cường thành một đóa hoa phải dựa vào nam chính. Nhiều điểm sáng của kịch bản đươc cho là vốn của nữ chính và nam phụ cũng bị chuyển sang cho nam chính. Blogger thậm chí còn đưa ra bản so sánh sự khác biệt về tình tiết giữa kịch bản và phim.

/'Nhất Niệm Quan Sơn' tiếp tục bị phản đối vì Lưu Thi Thi lên hình quá ít
Lưu Thi Thi bị đối xử bất công?

Tình tiết nữ chính xử lý xong 47 kẻ thù nam chính mới có mặt để an ủi, bị sửa thành mới xử lý được một nửa thì nam chính xuất hiện “giúp đỡ” với nhạc nền hùng tráng ở tập 15. Ở một tập khác, kịch bản vốn là nữ chính tự tay đẩy ngã đồ đệ, lại đổi thành nam chính chắn trước mặt nữ chính và đẩy ngã đồ đệ của cô. Tình tiết nam phụ phát hiện phe phản diện có vấn đề cũng bị đổi thành nam chính phát hiện ra ở nội dung tập 22. Thậm chí lời thoại của nữ phụ với nữ chính ở tập 20 cũng bị đổi từ “Nam nhân trên đời này chẳng ai là tốt đẹp cả” thành nữ phụ mong đợi nữ chính sinh con cho nam chính.

'Nhất Niệm Quan Sơn' tiếp tục bị phản đối vì Lưu Thi Thi lên hình quá ít
Nhiều fan cho rằng phim có những chỉnh sửa “lung tung và “lộn xộn”

Tuy nhiên, cư dân mạng cũng bày tỏ việc đưa ra số lượng tạo hình trong từng ngày quay không thể hiện được số phân cảnh quay thực tế nữ diễn viên đã thực hiện. Con số 1000 cảnh quay của một diễn viên một con số quá lớn cho một bộ phim chỉ 40 tập, còn nhiều hơn cảnh của Tôn Lệ trong Chân Hoàn truyện. Trong khi một số khán giả nói rằng mình xem phim vì Lưu Thi Thi và sẽ bỏ phim nếu đấy diễn của cô tiếp tục giảm thì một số khác lại cho rằng fan của nữ diễn viên đã làm lớn truyện và ảnh hưởng để trải nghiệm xem phim thuần tuý của ho. Trước tình cảnh này, phía đoàn phim khẳng định ảnh hậu trường cảnh quay mà fan Lưu Thi Thu đưa ra nằm ở tập sau và chưa khẳng định có bị cắt hay không.

'Nhất Niệm Quan Sơn' tiếp tục bị phản đối vì Lưu Thi Thi lên hình quá ít