Những lần sao Việt lao đao vì bị quỵt cát- xê: Đan Trường, Bảo Thy trúng bầu show ‘’dỏm’’

Đan Trường

Đan Trường từng công khai lên án một bầu show vì không muốn các ca sĩ khác rơi vào hoàn cảnh tương tự. Cụ thể, anh đã nhận show của ông bầu này, biểu diễn chung với học trò tại Hưng Yên. Người này còn cam kết chuyển trước 40% tiền và hứa hôm sau sẽ tiếp tục chuyển tiền. Tuy nhiên, sau buổi biểu diễn, bầu  show biến mất mà không trả lời điện thoại.

“Những người qua trung gian họ nhận tiền, ăn lãi mà không đưa ca sĩ. Điều đó rất khó xử cho ban tổ chức và cả những ca sĩ như tôi. Những bầu show dỏm như vậy cần được tố cáo để mọi người né tránh”, Đan Trường chia sẻ.

Bảo Thy

Bảo Thy là một trong những ca sĩ thành công và nổi tiếng nhất làng nhạc teen pop Việt Nam. Hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nhiều năm, sự nghiệp của Bảo Thy trải qua nhiều thăng trầm. Một trong những nguyên nhân khiến cô chán nản và phải tạm dừng ca hát chính là vì bị bầu show quỵt tiền cát xê.

Giọng ca “Là con gái phải xinh” tâm sự: “Tôi bắt đầu muốn nghỉ ngơi trong âm nhạc lúc bị quỵt tiền show. Lúc đó cát-sê của tôi cao lắm. Tôi có nhận 2 show diễn ở miền Trung. Nhưng vì lý do cá nhân mà anh gọi show cho tôi đã lấy hết và không đưa lại. Mình cũng tin tưởng người ta, tính thì cả nể nên khi biết là mất rồi, cũng tiếc. Khi đó tôi cho rằng chắc anh ấy có khó khăn nên mới làm vậy, cũng không oán trách gì. Chỉ thấy tôi hơi khờ”.

Phương Thanh

Là ca sĩ nổi tiếng với kinh nghiệm ca hát hàng chục năm, Phương Thanh cũng bị bầu show lừa tiền trắng trợn. Cụ thể, vào cuối năm 2014, Phương Thanh công khai với truyền thông rằng cô bị một đoàn phim quỵt tiền biểu diễn sau khi phim công chiếu thành công.  

Nữ ca sĩ chia sẻ ban đầu cô đồng ý xuất hiện trong phim để ủng hộ nhưng trong chuyến quảng bá sau đó, cô có tham gia chương trình biểu diễn nhưng ekip sản xuất không trả tiền cho cô.

Sau đó, Phương Thanh cũng chia sẻ về góc khuất làng giải trí trong một cuộc phỏng vấn: “Nhiều bầu show gian dối chuyện tiền bạc lắm, bởi thế mà nhiều người không thọ được với nghề. Tôi đi diễn mà thấy khán giả vắng cũng chủ động cắt lại tiền cho bầu chứ chẳng đợi họ nhắc nhở mình, đó là luật bất thành văn rồi”.

Hồ Quang Hiếu

Năm 2014, Hồ Quang Hiếu từng bị quỵt tiền khi đi biểu diễn ở nước ngoài. Nam ca sĩ cho biết anh cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Việt Hương, Cẩm Ly, Hoài Tâm và nhiều người khác bị đối xử tệ bạc, bị quỵt cát xê khi đi lưu diễn ở Nhật Bản. Nhiều người bối rối khi bầu show bỏ trốn và buổi biểu diễn bị hủy giữa chừng.

Chia sẻ về chuyến lưu diễn không công, Hồ Quang Hiếu nói: “May là tôi có đem theo ít tiền chứ nếu không thì chắc đã xin ăn bên này luôn quá. Bầu show đã không làm theo thỏa thuận trong hợp đồng và “đem con bỏ chợ”. Ai cũng bị “xù show”, người đại diện duy nhất còn sót lại thì không có xu dính túi.

Chị Việt Hương và Hoài Tâm lên sân khấu để thay các nghệ sĩ giải thích với khán giả vì chị là người lớn nhất. Mọi người ủy thác cho chị để nói lên những bức xúc suốt mấy ngày qua chứ chúng tôi cũng biết không thể lấy được tiền gì”.

Võ Hạ Trâm

Võ Hạ Trâm cũng từng lên tiếng trên trang cá nhân khi bị chủ show lừa dối trắng trợn khi đi diễn ở Quy nhơn. Dù hủy show ca nhạc nhưng nữ ca sĩ sinh năm 1990 vẫn được bầu show hứa trả cát xê đầy đủ. Tuy nhiên, sau nhiều lần gặp gỡ và hứa hẹn, Võ Hạ Trâm vẫn chưa được trả thù lao. Nữ ca sĩ cảm thấy vô cùng mệt mỏi, “không muốn đòi tiền hay kiện cáo gì thêm”.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp