Những loại trái cây tuyệt đối không nên bảo quản cạnh nhau, coi chừng mất hết chất dinh dưỡng

Một số loại trái cây như chuối, táo và việt quất, sản sinh ra một lượng lớn khí Ethylene. Do đó, nếu bạn xếp những loại trái cây này gần bơ, cà rốt hoặc nho, trái cây sẽ chín nhanh hơn và khả năng bảo quản lâu dài sẽ giảm đi đáng kể.

Những loại trái cây không nên bảo quản cạnh nhau

1. Chuối và bơ, đào:

Chuối chín sẽ thải ra một lượng lớn khí Ethylene, làm cho bơ và đào chín nhanh hơn. Để bảo quản tốt hơn, bạn nên tách riêng chuối với bơ hoặc đào.

Những loại trái cây tuyệt đối không nên bảo quanrMai  cạnh nhau, coi chừng mất hết chất dinh dưỡng

2. Dưa chuột và cà chua:

Dưa chuột là loại thực phẩm nhạy cảm với khí Ethylene và sẽ hỏng nhanh nếu bảo quản cạnh cà chua. Khi mua dưa chuột và cà chua, bạn nên sử dụng chúng ngay hoặc bảo quản riêng để tránh làm hỏng chúng.

3. Dâu tây và việt quất:

Dâu tây nên được bảo quản riêng với việt quất, vì việt quất cũng sản sinh ra Ethylene làm cho dâu tây chín nhanh và dễ bị thối. Nếu cả hai đã chín, bạn nên sử dụng chúng trong vòng 2-3 ngày.

Những loại trái cây tuyệt đối không nên xếp cạnh nhau, coi chừng mất hết chất dinh dưỡng

4. Táo và cà rốt:

Táo sản sinh ra nhiều khí Ethylene, do đó bạn nên tránh bảo quản chúng cùng các loại thực phẩm khác. Đặc biệt, không nên đặt táo cạnh cà rốt, vì điều này có thể khiến cà rốt bị đắng sau khoảng thời gian ngắn.

Những loại trái cây tuyệt đối không nên xếp cạnh nhau, coi chừng mất hết chất dinh dưỡng

5. Nho và xoài:

Nho có lớp vỏ mỏng, dễ bị hỏng và cần được bảo quản cẩn thận. Bạn không nên xếp nho cạnh bất kỳ loại trái cây hoặc rau củ nào khác. Đặc biệt, nho không nên được đặt cạnh các loại trái cây có mùi nồng như sầu riêng, táo, chuối, để tránh nho hấp thụ mùi của chúng.

Những loại trái cây tuyệt đối không nên xếp cạnh nhau, coi chừng mất hết chất dinh dưỡng

Để đảm bảo thực phẩm của bạn luôn tươi ngon và duy trì sức khỏe tốt, hãy tuân theo những lưu ý này để tránh bảo quản chung các loại thực phẩm có khí Ethylene gây hỏng.

Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm