Những thí sinh Hoa hậu Hòa bình đến Hà Nội và hành trình ‘Miss Grand International’

Thí sinh khắp nơi thế giới tụ hội về thành phố Hà Nội, thủ đô với danh lam thắng cảnh, nghìn năm văn hiến. Đây là điểm đến để Hoa hậu quốc tế giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế. Khi thí sinh đến sân bay, ban tổ chức bố trí người đón tiếp mặc áo dài, trang bị vòng hoa vàng đẹp mắt, nở nụ cười thân thiện, đội nón lá để thế giới thấy vẻ đẹp Việt Nam, sự mến khách, thân thiện. Đã có hơn 30 thí sinh đến từ các nước trên thế giới đổ bộ đến với thủ đô Hà Nội để gia nhập hành trình Miss Grand International – Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023. Miss Grand Singapore đã đến Việt Nam vào khoảng trưa ngày 3/10, cô cho biết: “Bạn bè tôi ganh tị khi biết tôi được đến Việt Nam bởi họ nói rằng Việt Nam rất đẹp, văn hóa phong phú và đặc biệt đồ ăn rất ngon”.

Những thí sinh Hoa hậu Hòa bình đến Hà Nội và hành trình 'Miss Grand International'
Miss Grand Singapore

Miss Grand Myanmar tạo ấn tượng khi đính kết thêm hình dáng hoa sen trên trang phục của mình như một cách thể hiện sự tôn trọng dành cho đất nước đăng cai tổ chức Miss Grand International năm nay. Hơn nữa, cô chia sẻ rằng mình đã chuẩn bị rất nhiều trang phục và mong người hâm mộ hãy mong chờ về phần thể hiện của mình tại cuộc thi.

Những thí sinh Hoa hậu Hòa bình đến Hà Nội và hành trình 'Miss Grand International'
Miss Grand Myanmar

Gây ấn tượng trong ngày đầu tiên chào đón thí sinh, Miss Grand Philippines chọn trang phục áo dài trắng và chia sẻ bản thân yêu thích những đường nét thiết kế của bộ trang phục truyền thống Việt Nam. Cùng chọn tà áo dài Việt Nam, Miss Grand Thailand cũng xuất hiện đầy thướt tha và thân thiện với người hâm mộ. Rất nhiều thí sinh cho biết họ đắm chìm trong phong cảnh của Việt Nam khi theo dõi các phần giới thiệu của Miss Grand International 2023 về mảnh đất hình chữ S đầy xinh đẹp. Miss Grand Chile chia sẻ cô từng đến Việt Nam, cụ thể là Phú Quốc vì công việc riêng và ấn tượng với ẩm thực biển cũng như phong cảnh, vậy nên cô trông chờ vào lần trở lại này.

Những thí sinh Hoa hậu Hòa bình đến Hà Nội và hành trình 'Miss Grand International'

Từ sân bay, các thí sinh được ban tổ chức bố trí xe riêng để đưa họ về khách sạn nghỉ ngơi, chuẩn bị lịch trình đầu tiên của cuộc thi. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam, thành viên ban tổ chức, nói: “Thí sinh có ngày nghỉ ngơi, tập luyện tại khách sạn, resort tiện ích 5 sao. Chúng tôi sắp xếp mỗi ngày thí sinh luôn có món quà bất ngờ trong hành trình của mình, có thể là đặc sản Việt Nam, đồ thủ công mỹ nghệ, ẩm thực, mỹ phẩm… giúp các bạn chăm sóc sức khỏe, mến khách”.

Những thí sinh Hoa hậu Hòa bình đến Hà Nội và hành trình 'Miss Grand International'

Ngoài ra, ban tổ chức chọn lựa kỹ lưỡng thực đơn, thí sinh được tìm hiểu, khám phá món ăn vùng miền nhưng vẫn đảm bảo đồ ăn quốc tế, đa dạng từ Á, Âu, Nhật, Latin. Ban tổ chức chức cũng đảm bảo món ăn chay, làm tốt nhất có thể để đảm bảo sức khỏe cho thí sinh. Có những buổi thí sinh được học nấu món ăn Việt, đó là ý tưởng gần gũi, cách tiếp cận giúp thí sinh quảng bá du lịch, văn hóa cho Việt Nam. Về việc chọn thủ đô Hà Nội là điểm đến đầu tiên tại Miss Grand International 2023, đạo diễn Hoàng Nhật Nam nói việc này có ý nghĩa sâu sắc cho sự khởi đầu cuộc thi. “Sau hành trình quảng bá danh lam thắng cảnh Hà Nội, thí sinh tiếp di chuyển đến Vịnh Hạ Long, Đà Nẵng, Quảng Nam, Hội An và Huế. Hành trình thú vị, khá vất vả cho ekip. Việc sắp xếp lịch trình, để thí sinh khắp nơi cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước và con người, phong vị sống của Việt Nam, đó là điều chúng tôi tâm đắc”, ông Hoàng Nhật Nam nói. Đại diện ban tổ chức cho biết khi đến từng nơi, thí sinh được trải nghiệm trang phục truyền thống của Việt Nam như áo dài, áo yếm, tìm hiểu sự thú vị đặc sắc về ẩm thực từng vùng miền, đó là cách tiếp cận thú vị làm thí sinh thích thú.

Lịch trình tiếp theo của các thí sinh:

Ngày 6/10/2023:

  • 15h00 – 19h00: Chương trình Xin chào Việt Nam tại Nhà hát lớn Hà Nội

Ngày 7/10/2023:

  • 18h00: Xem show Tinh hoa Bắc Bộ tại Tuần Châu Ecopark, Quốc Oai, Hà Nội

Ngày 8/10/2023: Tất cả các thí sinh sẽ di chuyển về Hạ Long