Những tuổi hanh thông và kém may mắn trong tháng 10

Can nào tốt, tuổi nào gặp trong tháng 10 năm Quý Mão cần hóa giải

Theo Chuyên gia phong thủy Nguyễn Hoàng, tháng 10 (là tháng 9 âm lịch – tháng Tuất) dự báo người can Đinh, Nhâm, Tân, Mậu có thuận lợi hơn các tuổi khác. Người tuổi Thìn, Mão, Tuất, Dậu nên cẩn trọng trong phát ngôn, giấy tờ và quan hệ xã hội.

Theo đó:

Người tuổi Giáp: Tháng này có lộc nhỏ. Cần có một khoảng thời gian chuẩn bị chu đáo cho ý tưởng của mình. Đường đến ngày khoe thành quả không còn xa nên cần phải chăm lo hơn nữa (tránh lơ là kẻo sinh chuyện khác).

– Người tuổi Ất: Tháng ít việc để làm, nên xốc lại tinh thần để chuẩn bị bước vào giai đoạn mới, tập trung nghĩ tới các việc sẽ làm cuối năm – vì có những món quà may mắn đang đón đợi.

– Người tuổi Bính: Sẽ có chuỗi ngày rảnh rỗi. Cần là chủ động nghĩ việc để làm để tự vượt lên (như chăm sóc lại khách hàng, thăm hỏi người thân, cà kê cùng đối tác… để được trời thương).

– Người tuổi Đinh: Bắt đầu có những khoản tài lộc, cơ hội mới xuất hiện. Năm nay tuy cuộc sống lên xuống thất thường nhưng tháng 9 âm lịch lại không tệ. Đã đến lúc đối phương ghi nhận những gì bạn cống hiến, và bạn xứng đáng để nhận quà mùa thu.

– Người tuổi Mậu: Được quý nhân phù trợ (tuy có ngược xuôi nhưng lại phần nào nhẹ bước). Hành trình giúp bạn nhìn thấy tương lai, khẳng định thêm con đường của mình – ở đó cũng có nhiều quả ngọt.

Những tuổi hanh thông và kém may mắn trong tháng 10-1
Tháng 10 (là tháng 9 âm lịch) dự báo người tuổi Đinh, Nhâm, Tân, Mậu có thuận lợi hơn các tuổi sẽ gặp vận xui. Ảnh internet.

– Người tuổi Kỷ: Có vài mối quan hệ mới vui nhưng tốn thời gian, có khi cả tiền bạc. Tài lộc tháng này không nhiều, chi nhiều hơn thu nên cần kiểm soát, tránh lạm tiêu.

– Người tuổi Canh: Nên chậm lại để bảo toàn và nhấm nháp thành quả của vài tháng trước. Giờ là quãng thời gian hư hao nên tốt hơn hãy tĩnh dưỡng thân tâm, chuẩn bị kế hoạch, rà lại những công việc đang làm để cuối năm bứt phá.

– Người tuổi Tân: Bạn được ghi nhận đầy đủ về cố gắng của mình, đã tự thân đứng được bằng đôi chân sau quãng thời gian dài nỗ lực. Những mô hình, ý tưởng, công việc bắt đầu cho thấy sự đúng đắn và tự chủ. Quả đang chín bói đầu mùa, hãy tự thưởng cho mình những phút giây tao nhã.

– Người tuổi Nhâm: Tuổi Nhâm tháng này kinh tế tương đối thuận lợi, có sự tiến bộ rõ ràng hơn sau mấy tháng trồi sụt, vận khí có xu hướng tốt lên. Quan trọng là phải biết hàm ơn, làm nhiều việc thiện và không ngừng cố gắng.

– Người tuổi Quý: Đã gặp nhiều khó khăn các tháng vừa qua và chưa chấm dứt. An tâm đi, mọi thứ đang diễn ra theo chiều hướng tốt lên và tiền bạc sẽ tốt lên.

Những tuổi hanh thông và kém may mắn trong tháng 10-2
Đá phong thủy có tác dụng xua đuổi tà khí, mang vận may cho người dùng. Ảnh internet.

Nhiều cách giải vận xui trong tháng 10

Vận xui là điều mà không ai mong muốn. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, khi thấy không may mắn liên tục thì cần tìm hiểu, nhận biết điềm báo xui xẻo sớm để có cách hóa giải.

1. Hành thiện – tích đức: Là cách tốt nhất để thu hút vận may đến. Có câu “Thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo” – “cho đi” thì sẽ có ngày được “nhận lại”. Làm việc thiện lành, giúp đỡ người khác – nhất là người già vô gia cư, trẻ mồ côi… tích đức càng nhiều, từ đó thay đổi vận mệnh. Nhưng hành thiện chỉ tạo ra nhiều công đức khi thực tâm thiện nguyện, chứ không phục vụ mục đích cá nhân.

2. Thăp hương: Khi tinh thần đang tồi tệ và vận xui đeo bám nên thắp hương (chọn mùi hương cay nồng như mùi gỗ đàn hương…) – rồi cầu nguyện Phật thánh, Gia tiên phù trợ được bình an, hóa giải vận xui, gia tăng may mắn…

3. Cúng sao giải hạn: Dân gian giải vận đen bằng cách cúng sao La Hầu, Thái Bạch, Kế Đô, Thổ Tú giải hạn hàng tháng để được giảm vận hạn, ách nạn và an tâm vì được chư Phật, Thánh thần, Gia tiên phù hộ độ trì, giúp cho may mắn, bình an. Các nhà chùa, đền phủ thường làm lễ dâng sao cho tất cả các tuổi hàng tháng để cắt vận hạn xấu, cầu an cho bạn và gia đình khoẻ mạnh, bình an, giảm nhẹ tai ương, vượt qua năm xung tháng hạn.

Cúng sao quan trọng nhất là tâm thành – bạn có thể tự cúng tại nhà vào ngày sao giáng, lại lược bớt một số thủ tục. Nên bày lễ ngoài trời (sân trước nhà, sân thượng). Nếu không gian gò bó thì thực hiện trước cửa nhà. Lễ vật tùy tâm là hương hoa, trái cây, phẩm oản, nước 1 chai, tiền mã (không cần nhiều), gạo, muối và quan trọng là thắp đèn/nến (số lượng theo sao), bài vị (màu theo sao), mũ sao – cúng xong thì hóa.

Những tuổi hanh thông và kém may mắn trong tháng 10-3
Thắp hương, cúng sao giải hạn được nhiều người dùng. Ảnh internet.

4. Dùng muối hóa giải vận xui, xua đuổi năng lượng xấu theo dân gian: Hãy cầm một nắm muối và ném qua vai trái để hóa giải (không ném qua vai phải vì sẽ khiến vận xui tăng lên). Hoặc hòa 2 muỗng canh muối với nước ấm và tắm vừa thanh tẩy vận xui, lại tốt cho sức khỏe và làn da.

5. Dùng đá hóa giải vận xui, mang lại may mắn

– Thạch anh phấn hồng sẽ gia tăng năng lượng tích cực để đẩy lùi tà khí.

– Đá xà cừ sẽ bảo vệ bạn khỏi năng lượng xấu hút cảm xúc tích cực của bạn.

– Thạch anh tím bảo vệ khi đi đường, hóa giải vận xui và còn đeo rất đẹp.

– Ruby, thạch anh, đá sapphire màu xanh, đá peridot xanh lục, đá thủy tinh núi lửa, đá trầm tích silic, đá mặt trăng, mã não đen, ngọc lục bảo… có tác dụng xua đuổi tà khí, mang vận may – nên chọn vòng phong thủy hợp mệnh để luôn đeo đá trong người.

Những tuổi hanh thông và kém may mắn trong tháng 10-4
Nên chọn vòng phong thủy hợp mệnh để luôn đeo đá trong người hóa giải vận xui, tăng cường may mắn. Ảnh internet.

6. Dùng hoa tươi để hóa giải điềm xui: Khi gặp vận xui hãy làm sạch 7 luân xa trên cơ thể để loại bỏ năng lượng tiêu cực, xui rủi, mời gọi tài vận mới. Cần có 7 loại hoa 7 màu khác nhau (trừ màu trắng), ngắt bông ngâm vào chậu nước ấm để tắm – như thế sẽ tiếp sinh khí mới cho cơ thể, tinh thần của bạn. Tắm xong thu nhặt hết hoa cho vào túi giấy và nghĩ những bông hoa đó đem theo xui rủi bị ‘vứt’ đi.

7. Phục sức để hóa giải vận hạn: Trang phục, đồ trang sức có màu sắc hợp mệnh không dựa vào sở thích của cá nhân – mà cần xem Tứ trụ – Ngũ hành mới giúp biến hung thành cát. Theo đó:

– Người mệnh Kim dùng trang sức vàng bạc, quần áo vật dụng dùng đồ trắng, vàng kim.

– Người có mệnh Mộc dùng đồ màu xanh lá cây, đen, có thể đeo dây tràng hạt bằng gỗ đào.

– Người mệnh Hỏa dùng đồ xanh lá cây, đỏ.

– Người có mệnh Thổ dùng đồ và trang sức màu đỏ, màu vàng.

– Người mệnh Thủy dùng đồ vàtrang sức màu đen, màu trắng.

8. Dọn nhà: Giúp mang đến nguồn năng lượng mới hóa giải vận xui. Hãy vứt bỏ tất cả những món đồ cũ lâu ngày không dùng; Xếp lại đồ nội thất; Quét sạch mạng nhện và bụi bẩn trong nhà… Vừa làm vừa bật chút nhạc, mở cửa sổ (hoặc mở hết các cửa để nắng và gió ùa vào).

9. Thay đổi dương trạch để cải vận: Áp dụng phong thủy dương trạch vào môi trường sống có thể giúp hóa giải đến 90% vận hạn. Dương trạch là môi trường sống như nhà ở, nơi làm việc… Dương trạch phải hài hòa với thiên nhiên, gần ao hồ, sông nước, đất đai màu mỡ thì mới có môi trường tốt, giúp con người cảm thấy thoải mái, vui tươi, cơ thể khỏe mạnh, sảng khoải tinh thần.

Nếu xui xẻo nặng nề thì nên chú ý đến âm trạch – nơi an táng tổ tiên, ông bà cha mẹ – mà thay đổi âm trạch để hóa giải vận hạn, giúp cho con cháu được suôn sẻ hanh thông mọi việc.

Những tuổi hanh thông và kém may mắn trong tháng 10-5
“Đốt vía” giải đen, xua năng lượng xấu bằng các loại phù, bùa chú, giấy cúng cải vận,giải hạn, trừ xui… là quan niệm dân gian, chưa có kiểm chứng. Ảnh internet.

Có nhiều cách hóa giải vận xui theo quan niệm dân gian nữa như: Đổi tên để hóa giải vận hạn (cần phải nghiên cứu kỹ để có tên mới hợp phong thủy); hóa giải vận mệnh bằng nghề nghiệp (căn cứ theo Tứ trụ để chọn nghề cải mệnh); Thay đổi chữ ký để cuộc sống may mắn, cuộc sống tốt lên; Thay đổi ngũ hành trong cơ thể để hóa giải vận hạn (như đi hiến máu nhân đạo không phải vì mục đích kiếm tiền) giúp ngũ hành cơ thể thay đổi đột ngột để giảm bớt xui rủi; Chọn bạn bè, đối tác có khí ngũ hành vượng nhất giúp tương trợ lẫn nhau trong mọi việc (ví như bạn cần Thủy thì tìm người vượng Thủy hỗ trợ…) được nhiều người dùng để cải vận. Đơn giản hơn là dùng Lục Hợp để hóa giải, thay đổi vận mệnh cho chính mình – nhưng theo phong thủy cải vận cần có chuyên gia tư vấn cẩn thận kẻo lại xấu hơn.

Còn trong đạo Phật không có quan niệm ngày xấu, giờ xấu, tuổi xấu, tuổi tốt – mà ngày nào cũng là ngày giờ tốt, tuổi nào cũng tốt và may mắn – nếu mọi người năng làm việc thiện lành, tu tâm dưỡng tính, tích công, bồi đức… 

* Thông tin quan niệm dân gian và phong thủy trong bài chỉ mang tính tham khảo.

Theo Sức Khỏe & Đời Sống