‘One Piece’ của Netflix nhận về bão lời khen, hay ngang ngửa manga?

One Piece – series live-action, chuyển thể từ bộ manga huyền thoại cùng tên của Oda Eiichiro chính thức lên sóng vào ngày hôm qua trên Netflix và nhận được sự quan tâm của toàn bộ fan One Piece toàn cầu. Nếu hay để ý, bạn sẽ biết Hollywood từng thất bại với vô số phim chuyển thể từ truyện tranh Nhật, điển hình như các phim Dragon Ball hay Death Note nên dự án này không khỏi vấp phải những nghi ngờ.

Câu chuyện của phim cũng không có quá nhiều thay đổi, vẫn xoay quanh chàng trai trẻ tuổi Monkey D. Luffy có ước mơ trở thành vua hải tặc, lên đường tìm kiếm Đại Hải Trình dẫn tới kho báu One Piece. Cậu gặp gỡ những người bạn khác như siêu trộm Nami, thợ săn tiền thưởng Zoro, đầu bếp Sanji hay “thánh bốc phét” Usopp.

'One Piece' của Netflix nhận về mưa lời khen
One Piece trình làng hôm qua trên Netflix

Được biết, để series live-action của One Piece được hoàn thiện, tác giả manga gốc Oda Eiichiro đã phải trực tiếp tham gia quá trình sáng tạo và dàn dựng, bỏ dở các việc sáng tác truyện ở chương 1091. Và dĩ nhiên, điều này đã khiến cho bộ phim đem lại hiệu quả cực lớn và nhận về cơn mưa lời khen của fan:

'One Piece' của Netflix nhận về mưa lời khen
Tác giả Oda Eiichiro trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất phim
'One Piece' của Netflix nhận về mưa lời khen
“Bất chấp những đánh giá tiêu cực từ một số người, tôi quyết định cho nó một cơ hội và xem tập đầu tiên. Tôi thực sự ngạc nhiên trước cách họ chuyển thể câu chuyện từ manga tốt như thế nào, mặc dù đã thực hiện một số thay đổi trong cốt truyện. Những thay đổi không ảnh hưởng đến tổng thể và thực sự đã bổ sung thêm một số chiều sâu và độ phức tạp cho các nhân vật và bối cảnh”.
'One Piece' của Netflix nhận về mưa lời khen
“Tôi đã xem và đọc truyện liền suốt 20 năm. Tôi rất hài lòng với kết quả này! Và tôi phải nói rằng, đây là bộ phim chuyển thể anime hay nhất mà tôi từng xem. Điều này đến từ một người yêu thích One Piece. Vì vậy, tôi đang tìm lý do để chỉ trích nó, và có một số sai sót. Nhưng nhìn chung, tôi nghĩ tất cả các bạn nên xem nó”.
'One Piece' của Netflix nhận về mưa lời khen

Là một người hâm mộ nhiều năm, tôi rất nghi ngờ về việc tác phẩm chuyển thể này sẽ diễn ra như thế nào. Tuy nhiên, bản live-action này chứng tỏ rằng mọi thứ đều tốt. Thiết kế sản xuất, trang phục và bối cảnh đều được tạo ra một cách ấn tượng và mang lại cảm giác sống động. Iñaki Godoy trong vai Luffy thật xuất sắc và bạn thực sự cảm thấy như thể anh ấy đem nhận vật ra từ trang truyện.

Các diễn viên khác cũng tỏ ra mạnh mẽ, nổi bật là Emily Rudd trong vai Nami, Mackenyu trong vai Zoro và Jeff Ward trong vai Buggy. Nhìn chung, dự án có cảm giác như thể nó được làm bằng tình yêu và mặc dù theo quan điểm của tôi có thể có một số vấn đề nhỏ, nhưng cuối cùng thì nó không cản trở trải nghiệm xem và xứng đáng với điểm số được đưa ra. .

Xem ra với One Piece live-action, Hollywood đang phá vỡ định kiến chuyển thể phim từ manga gặp toàn thất bại. Bạn đã xem series này chưa?

'One Piece' của Netflix nhận về mưa lời khen