Park Seo Joon phá dớp thất bại trên màn ảnh rộng với ‘Địa đàng sụp đổ’

Tính đến ngày 13/9, Địa đàng sụp đổ đã thu hút tổng cộng 3.761.822 khán giả ra rạp, đảm bảo sẽ vượt điểm hòa vốn trong tuần này. Ra mắt vào ngày 9/9 với tư cách là ứng cử viên cuối cùng trên thị trường phim mùa hè Hàn Quốc, bộ phim đang trên đà trở thành tác phẩm ăn khách thứ hai sau Smugglers của đạo diễn Ryoo Seung Wan.

Park Seo Joon phá dớp thất bại trên màn ảnh rộng với 'Địa đàng sụp đổ'

Địa đàng sụp đổ khắc họa câu chuyện về những người sống sót tập trung tại tòa nhà duy nhất còn sót lại ở Seoul sau khi thành phố bị tàn phá bởi trận động đất. Bất chấp chủ đề nặng nề và bầu không khí u ám, bộ phim vẫn đạt được thành công nhờ giá trị nghệ thuật của nó. Phim gặt hái thành công chỉ dựa trên những đánh giá tích cực về chất lượng điện ảnh, thu hút khán giả mua vé ra rạp.

Với bộ phim này, Park Seo Joon một lần nữa nếm được thành công trên màn ảnh rộng sau 6 năm kể từ khi Midnight Runners ra rạp vào mùa hè năm 2017. Trong khi liên tiếp gặt hái thành công trên màn ảnh nhỏ, nam diễn viên lại phải đối mặt với những thất bại phòng vé với các bộ phim như The Divine Fury (2019) và Dream (2023)…

Park Seo Joon phá dớp thất bại trên màn ảnh rộng với 'Địa đàng sụp đổ'

Bắt đầu sự nghiệp với Dream High 2 (2012) và tiếp tục gặt hái thành công với những bộ phim truyền hình như Pots of Gold (2013), A Witch’s Love (2014), Kill Me, Heal Me (2015), She Was Pretty (2015), Hwarang: The Poet Warrior Youth (2016), Fight for My Way (2017), Thư ký Kim sao thế? (2018), Tầng lớp Itaewon (2020), Park Seo Joon đã gây ấn tượng mạnh khi thường xuyên đảm nhận vai chính trong hầu hết các bộ phim truyền hình và thể hiện những tài năng đáng chú ý trên các chương trình tạp kỹ.

Với Địa đàng sụp đổ, nam diễn viên đã đạt được sự cân bằng trong sự nghiệp. Qua bộ phim, anh đã thể hiện sự trưởng thành của mình trong diễn xuất. Hơn nữa, bộ phim này còn độc đáo hơn vì nó đánh dấu sự hợp tác đầu tiên của anh với một diễn viên tiền bối nổi tiếng. Mặc dù anh đã từng đóng cả phim truyền hình và điện ảnh khi còn là một diễn viên trẻ, nhưng trong Địa đàng sụp đổ, anh đã cố gắng chia sẻ màn ảnh với Lee Byung Hun và dù bạn diễn là một ảnh đế dạn dày kinh nghiệm, Park Seo Joon vẫn không hề lép vế.

Park Seo Joon phá dớp thất bại trên màn ảnh rộng với 'Địa đàng sụp đổ'

Tất nhiên, Park Seo Joon vẫn vô cùng khiêm tốn. Trong một cuộc phỏng vấn xung quanh việc phát hành Địa đàng sụp đổ, anh nói: “Chỉ cần tôi tiếp tục diễn xuất, phim ảnh của tôi sẽ tiếp tục tồn tại. Có thể có những tác phẩm tiêu biểu, có thể không, nhưng tôi không muốn bị ám ảnh quá mức bởi nó. Tôi coi mọi dự án đều là số phận. Những gì tôi tích lũy được cho đến nay là những tác phẩm hiện tại của tôi. Tôi không biết tương lai sẽ có những kết nối nào khác nhưng tôi muốn luôn nỗ lực hết mình trong từng khoảnh khắc”.

Với Địa đàng sụp đổ, Park Seo Joon đã tham dự Liên hoan phim quốc tế Toronto lần thứ 48, đánh dấu lần đầu tiên anh xuất hiện trên sân khấu liên hoan phim quốc tế lớn trong sự nghiệp. Ngoài ra, bộ phim còn được chọn là tác phẩm dự thi của Hàn Quốc ở hạng mục Phim truyện quốc tế hay nhất cho Giải Oscar lần thứ 96. Thành công của bộ phim phản ánh thành tích của các diễn viên và hiện, hành trình quốc tế của Park Seo Joon đang thu hút sự theo dõi của người hâm mộ.

Park Seo Joon phá dớp thất bại trên màn ảnh rộng với 'Địa đàng sụp đổ'

Các dự án tiếp theo của Park Seo Joon bao gồm loạt phim Gyeongseong Creature của Netflix và bộ phim The Marvels rất được mong đợi sẽ ra rạp vào tháng 11 này. Là một trong số ít diễn viên Hàn Quốc gia nhập Vũ trụ Marvel, người hâm mộ háo hức mong chờ vai diễn mới của anh trên màn ảnh rộng.