Phạm Khánh Hưng, Châu Gia Kiệt – 2 sao Việt từng ”mất trắng” vì cổ phiếu giờ ra sao?

Châu Gia Kiệt 

Châu Gia Kiệt là ca sĩ nổi tiếng đầu những năm 2000 với hàng loạt ca khúc ăn khách. Một ông bầu nhiều năm trong nghề từng tiết lộ, ngày xưa Châu Gia Kiệt là cái tên được yêu thích nhất miền Tây, dù bán được bao nhiêu vé thì mức cát sê của anh cũng dao động từ 25 đến 30 triệu đồng. Anh diễn đều đặn 1 tháng 30 show.

Chăm chỉ hoạt động nghệ thuật và nói không với scandal, Châu Gia Kiệt đã sớm có khối tài sản lớn. Nhưng vào khoảng năm 2005, anh lao vào đầu tư cổ phiếu và gặp cảnh trắng tay. “Thời đó người ta giàu nhanh lắm, ai chơi cổ phiếu cũng giàu. Tôi cũng ham kiếm tiền, đã có một nhưng vẫn muốn gấp 3 gấp 4, vậy mà tôi rớ vào đầu tư thì thua lỗ. Đỉnh điểm thị trường đạt gần 149 ngàn đồng/cổ phiếu, tôi bỏ hết tài sản ra mua, rồi chứng kiến nó rơi xuống dần xuống dần giờ còn 7 ngàn.

Thoáng chốc trắng tay, tôi suy sụp, chẳng muốn đi hát nữa nhưng nhờ người thân ở bên an ủi, bảo mình còn trẻ còn vực dậy được. Tôi biết trời không cho ai quá nhiều, tôi được ân trên chỉ cho kiếm tiền bằng nghề đi hát thôi”, nam ca sĩ  tâm sự.

Sau sự việc, Châu Gia Kiệt  dù bị suy sụp tinh thần nhưng anh vẫn cố gắng vực dậy trở lại, làm việc chăm chỉ và phục vụ khán giả trong và ngoài nước. Anh cũng thừa nhận tuổi trẻ trải qua nhiều thăng trầm khiến anh hiểu được giá trị của cuộc sống

Xuất hiện trong chương trình Giai điệu thanh xuân mới đây, Châu Gia Kiệt bất ngờ tuyên bố sẽ dừng hoạt động showbiz để kết hôn và tập trung chăm lo cho gia đình nhỏ. Anh tiết lộ: “Cuối năm nay tôi sẽ đám cưới. Tôi tuyên bố với quý vị khán giả rằng tôi chính thức bị “cột giò” nên sẽ không đi tung hoành gì nhiều nữa. Sau 25 năm đi hát thì tôi quyết định sẽ dừng chân để có một mái ấm gia đình và ước mơ sẽ có một con ngoan, học giỏi”.

Phạm Khánh Hưng

Phạm Khánh Hưng là gương mặt được khán giả Việt ngưỡng mộ qua hàng loạt ca khúc do chính anh viết lời và thể hiện. Anh đã từng làm việc với những gương mặt nổi tiếng mà đến nay vẫn được yêu mến như Hiền Thục, Phạm Thanh Thảo… Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Phạm Khánh Hưng không may gặp phải biến cố tài chính. Anh tạm dừng sự nghiệp nghệ thuật và định cư tại Mỹ.

Mới đây, trong chương trình “Khi ta 20”, ca sĩ Phạm Khánh Hưng đã chia sẻ về khoảng thời gian kiếm được nhiều tiền khi còn trẻ. Anh nói: “Khi ấy, tôi xài tiền bạt mạng. Tôi có sở thích sưu tầm rượu, dù chai rượu đó có đắt cỡ nào cũng phải đi mua bằng được.

Tuổi trẻ tôi nông nổi, bồng bột lắm, hay đi club chơi. Có lần tôi đi club gặp một nhóm nghệ sĩ ở nước ngoài về, có kiếm chuyện với nhau nên tôi khó chịu. Tôi lập tức kêu quản lý ra hỏi xem nhóm đó uống bao nhiêu chai thì tôi bỏ gấp đôi số tiền đó tặng lại, chỉ cần đuổi nhóm đó về”.

Tiếp đó, Phạm Khánh Hưng tiết lộ về cú sốc lớn nhất cuộc đời: “Bài học đau đớn nhất của tôi là đầu tư cổ phiếu và thua lỗ. Lúc đó tôi đâu biết gì về tài chính, từ nhỏ tới lớn chỉ biết làm nhạc rồi ca hát.

Sau này, tôi nhận ra, nếu muốn thành công ở một lĩnh vực, ngành nghề nào đó thì toàn bộ tâm trí phải đặt vào nó, ăn ngủ cùng nó. Không biết gì, cũng không chú tâm vào thì làm sao nhận lại kết quả tốt.

Cái giá phải trả cho nó là tôi mất trắng. Khi đó tôi mới 28 tuổi, vẫn còn trẻ nên cứ nghĩ sẽ làm lại nhanh thôi. Tôi kiếm ra nhiều tiền trong 3 năm nên nghĩ cũng chỉ 3 năm là kiếm lại được số tiền đã mất.

Nhưng không hề, tôi mất đến 10 năm trời vật lộn với cuộc sống. Lúc đó, tôi không còn thời như trước nên làm ăn khó khăn hơn. Các mối quan hệ dần mất đi vì họ thấy tôi đi xuống thì cũng né ra xa. Cuộc đời tôi giống như được trời cho tất cả nhưng không biết xài nên lấy lại hết, buộc tôi phải học lại mọi thứ”.

Sau một thời gian ở nước ngoài, Phạm Khánh Hưng trở về Việt Nam ra mắt series mới. Điều đáng chú ý là Phạm Khánh Hưng đã tiết lộ đời tư cá nhân dù trước đó anh rất kín tiếng. Anh trải qua nhiều mối tình, đã kết hôn và có một con gái nhưng hiện vẫn độc thân.

Ngoài ra, Phạm Khánh Hưng còn khiến nhiều người ngạc nhiên khi chia sẻ thông tin mình đã ăn chay hơn một năm. Anh cho biết, từ khi bắt đầu hành trình mới, anh cảm thấy cuộc sống trở nên thoải mái hơn. Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, anh đã đi khắp đất nước với âm nhạc của mình. Anh cũng trở nên tự mãn trong một thời gian và kết quả là tính khí của anh trở nên cáu kỉnh hơn. Giờ đây, sau nhiều thất bại, anh đã tìm thấy sự bình yên và cảm thấy bình tĩnh, trưởng thành hơn kể từ khi ăn chay trường.

Loan Mạc

 

Ảnh: Tổng hợp