Quận Bình Thạnh chính thức thông tin vụ sập nhà 4 tầng ở TP.HCM

Quận Bình Thạnh (TP.HCM) vừa có báo cáo ban đầu về diễn biên vụ việc, nguyên sơ bộ vụ sập nhà 4 tầng trong hẻm đường Bình Qưới, phường 27 khiến nhiều người bị mắc kẹt.

Theo báo cáo của UBND quận Bình Thạnh, vào lúc 13h10 ngày 24/9 đã xảy ra sự cố công trình tại địa chỉ 133/1 đường Bình Quới, phường 27 do ông Hà Hữu Thông làm chủ. (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Theo đó, căn nhà này có diện tích 130m2, quy mô 4 tầng và sân, kết cấu gồm vách gạch, sàn và mái bê tông cốt thép.

Qua xác minh ban đầu, ngày 24/9, công trình 133/1 Bình Quới đang trong quá trình sửa chữa thì bất ngờ bị đổ về phía đất trống (bên trái từ ngoài nhìn vào). Khoảng thời gian này có 6 thợ đang trong nhà. Ngoài ra, còn có ông Hà Hữu Thông, vợ và con gái đang trong nhà.

Khi xảy ra sự cố, 2 người thoát ra được bên ngoài, 7 người còn mắc kẹt bên trong. Sau đó 7 người đã được đưa ra ngoài, có 2 người bị thương nặng.

Đến 18h20 phút cùng ngày, còn 2 nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Hiện nguyên nhân vụ sập vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Hiện trường căn nhà 4 tầng đổ sập hoàn toàn.

Trước đó, thông tin về công tác cứu hộ cứu nạn, Thiếu tá Huỳnh Nguyên Thuận- Phó Đội trưởng Đội công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP.HCM (PC07) xác định, thời điểm xảy ra sập nhà có 9 người, trong đó 3 người nhà chủ và 6 thợ. Lúc xảy ra sự việc có 2 người đứng bên ngoài nên thoát nạn, còn 7 người bị bê tông đè trúng và được lực lượng cứu nạn cứu hộ đưa ra ngoài, chuyển đi bệnh viện cấp cứu.

Theo Thiếu tá Huỳnh Nguyên Thuận, trong quá trình cứu hộ, cứu nạn, ngay từ ban đầu đơn vị đã nắm thông tin chính xác bao nhiêu nạn nhân, còn sống hay không nên triển khai phương án cứu hộ, cứu nạn thuận lợi. Tuy nhiên, quá trình CNCH còn gặp khó khăn khi công trình có thể bị sập thêm và những bình gas không loại trừ khả năng phát nổ nên lực lượng PCCC và CHCN phải dùng thêm dụng cụ chuyên dụng để ngăn cháy nổ.

Theo Tuấn Kiệt (VietNamNet)(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});