‘Rất nhớ rất nhớ anh’ được Cục Điện ảnh Trung Quốc khen ngợi nức lời

‘Rất nhớ rất nhớ anh’: Làn gió ngôn tình mới đến từ Đàn Kiện Thứ và Châu Dã
Châu Dã trong ‘Rất nhớ rất nhớ anh’ khiến khán giả quên đi ‘thảm họa’ Bach Lộc trong ‘Dĩ Ái Vi Doanh’

Ngay khi chuẩn bị phát sóng, Rất nhớ rất nhớ anh đã đạt mốc 2 triệu lượt đặt xem trước trên nền tảng Tencent. Trailer ngày công bố lịch chiếu cũng phá 11 nghìn điểm điểm nhiệt, và là phim ngôn tình hiện đại có nhiệt trailer cao nhất trên Tencent trong năm nay và đứng thứ 3 trên toàn nền tảng. Phim thậm chí còn được bán bản quyền phát hành ở đài TH của Hàn Quốc trước cả khi công chiếu ở thị trường nội địa

Trong thời gian chiếu, Rất nhớ rất nhớ anh đã chiếm vị trí top 1 trên nền tảng WeTV của nhiều quốc gia, khu vực và vùng lãnh thổ bao gồm: Việt Nam, Mỹ, Thái Lan, New Zealand, Đức, HongKong, MaCao, Pháp, Đài Loan, Canada, Úc.

'Rất nhớ rất nhớ anh' được Cục Điện ảnh Trung Quốc khen ngợi nức lời
Rất nhớ rất nhớ anh đạt được thành công ngoài mong đợi

Bộ phim tình cảm lãng mạn của Châu Dã và Đàn Kiện Thứ đã thổi một luồng gió mát vào thị trường phim ảnh Hoa ngữ năm nay với những phân cảnh yêu đương “ngọt hơn mía lùi” và kết phim đẹp như trong mơ khi ai cũng có đôi có cặp. Bộ phim còn được cư dân mạng bông đùa gọi là sản phẩm đẩy KPI cho Cục Dân chính. Cục Dân chính có chạy đủ “KPI” trong năm nay không thì chưa biết, nhưng Sở Văn hóa và Du lịch tỉnh Quảng Tây thì đã đăng bài xác nhận việc bộ phim đẩy mạnh doanh số du lịch cho tỉnh, mà cụ thể là những trường hợp vừa đi du lịch vừa chụp ảnh cưới/ảnh đôi.

'Rất nhớ rất nhớ anh' được Cục Điện ảnh Trung Quốc khen ngợi nức lời
Bộ phim nhận về nhiều lời khen

Bộ phim cũng chiếu hết 33 tập với tổng cộng 87 lần quảng cáo của 10 thương hiệu, tổng cộng thời lượng quảng cáo là 845 giây và không có một tập nào chiếu không có quảng cáo.

Mới đây, Cục Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Nhà nước Trung Quốc cũng dành cho bộ phim những lời khen ngợi. Theo Cục, Rất nhớ rất nhớ anh là một bộ phim không có những chi tiết quằn quại hay tô hồng cuộc sống, chỉ có sự lãng mạn hòa quyện với chủ nghĩa hiện thực, bộ phim đã kể một câu chuyện tình yêu chữa lành, sự đan xen giữa tuyến tình cảm và tuyến sự nghiệp và qua đó thể hiện được một thế giới nhân vật phong phú, khơi dậy sự cộng hưởng cảm xúc mạnh mẽ trong lòng nhiều khán giả trẻ.

Đặc biệt, Cục cũng có lời khen ngợi về hai diễn viên chính của bộ phim và vai diễn họ thể hiện, đó là Đàn Kiện Thứ với nhân vật Mạc Thanh Thành đẹp trai, hiền lành, điềm đạm và cương nghị hay Cố Thanh do Châu Dã thủ vai là một cô gái ngọt ngào và thông minh, thể hiện được trí tuệ của phụ nữ thời đại mới.

'Rất nhớ rất nhớ anh' được Cục Điện ảnh Trung Quốc khen ngợi nức lời
Bộ phim tình cảm ngọt ngào nhưng cũng rất đỗi thực tế

Ngoài ra, Cục cũng thể hiện sự tán thưởng với việc sử dụng sự kết hợp giữa ẩm thực, du lịch, văn hóa cổ phong và các yếu tố khác, bố cục khung cảnh gần gũi với đời thực, không khí ấm áp, giọng điệu hài hước và phương pháp dẫn dắt câu chuyện thực tế, mang đến nhiều cảm hứng mới cho việc sáng tạo ra những bộ phim tình cảm đô thị, nhằm mở rộng ranh giới nội dung.