(Review) ‘The Nun 2’: Vẫn ‘dở’ nhưng tạm xem được!

The Nun II (2023)

Review ‘The Nun 2’: Ác quỷ ma sơ có làm khán giả hết hồn?

Tựa Việt: Ác quỷ Ma Sơ 2

Đạo diễn: Michael Chaves

Diễn viên:

Taissa Farmiga

Jonas Bloquet

Storm Reid

TGĐA chấm điểm: 6.0/10

Tiếp nối những câu chuyện xảy ra trong phần 1 khi ác quỷ Valak kịp trốn thoát bằng cách nhập vào Maurice “Frenchie” Theriault (Jonas Bloquet), phần 2 tiếp tục theo chân Sơ Irene (Taissa Farmiga) đến với nước Pháp xinh đẹp, nơi ác quỷ ma sơ đang hoành hành mạnh mẽ. Một lần nữa, sơ Irene lại phải đối mặt với thế lực tà ác này.

Thành thật mà nói, The Nun 2 không phải là một bộ phim kinh dị chất lượng. Phim có khởi đầu khá ổn khi Valak có một màn chào sân đầy ấn tượng, khiến khán giả phải khiếp sợ với sức mạnh của mình. Sức mạnh tà ác của Valak còn tiếp tục được khắc họa trong những thước phim kế tiếp, khiến khán giả có phần lo lắng cho Sơ Irene khi rõ ràng, thực lực hai bên quá chênh lệch. Ấy thế mà, ở nửa sau của bộ phim, con ác quỷ đáng sợ đó lại bị tiêu diệt một cách vô cùng đơn giản.

Review ‘The Nun 2’: Ác quỷ ma sơ có làm khán giả hết hồn?

Nếu như trong phần 1, Sơ Irene còn cần đến máu của Chúa để “xử lý” Valak thì trong phần 2, không cần thánh tích gì cao cường, chỉ cần giữ vững đức tin của bản thân, Sơ Irene cùng người bạn đồng hành là Sơ Debra (Storm Reid) đã có thể tiễn con quỷ này về với địa ngục.

Cho đến khi bộ phim khép lại, khán giả vẫn không thể tin vào mắt mình. Phải chăng, đây là dụng ý của những nhà sản xuất rằng chỉ cần tin vào bản thân là con người có thể tạo ra phép màu, bất chấp việc đó có là vấn đề nan giải, vượt quá tưởng tượng đến đâu đi chăng nữa?

(Review) ‘The Nun 2’: Vẫn 'dở' nhưng tạm xem được!

Thêm vào đó, The Nun 2 cài cắm khá nhiều chi tiết nhưng lại không thể cho khán giả một lời giải thích thỏa đáng về những chi tiết đó. Valak tìm mọi cách tìm kiếm đôi mắt của thánh Lucy hòng lấy lại sức mạnh tối thượng của mình. Thế nhưng, lý do vì sao ác quỷ ma sơ nhất định phải tìm đôi mắt đó lại không được đề cập đến. Tại sao lại là đôi mắt của thánh Lucy mà không phải những bảo vật khác? Phim cũng gây tò mò về cội nguồn của Valak thông qua đoạn hội thoại của một số nhân vật nhưng sau cùng, tình tiết này cũng bị bỏ ngỏ.

Đó là về phần nội dung, về phần hình ảnh, công tâm mà nói, The Nun đã làm khá tốt, từ màu phim cho đến các góc quay và đặc biệt là những cảnh jump scare. Những con quỷ trong phim, ngoại trừ quỷ dê trông hơi giả trân thì phần còn lại đều có tạo hình khá đáng sợ, đặc biệt là Valak. Có thể nói, hình ảnh và hiệu ứng CGI chính là một điểm sáng của phim.

(Review) ‘The Nun 2’: Vẫn 'dở' nhưng tạm xem được!

Tuy nhiên, sang đến phần âm thanh, The Nun 2 lại không được như vậy. Những bản BGM trong phim có rùng rợn nhưng chừng đó là chưa đủ để khiến khán giả cảm thấy bị khiếp sợ, ám ảnh. Thậm chỉ, phần âm thanh của phim còn phần nào giảm bớt nỗi sợ của những cảnh jump scare xuống.

Cuối cùng là diễn xuất, nhìn chung, ngoại trừ Taissa Farmiga trong vai Sơ Irene và Bonnie Aarons trong vai Valak, các diễn viên còn lại chỉ ở mức tạm được, nếu không muốn nói là đơ cứng. Storm Reid, nữ diễn viên gây ấn tượng mạnh qua bộ phim Missing, đã nhận được vô số kỳ vọng của khán giả nhưng sang đến The Nun 2, màn thể hiện của cô lại vô cùng nhạt nhòa. Cũng không trách Storm Reid được bởi vốn dĩ, thiết lập nhân vật Sơ Debra chẳng mấy hấp dẫn, đúng kiểu có cũng được, không có cũng không sao.

(Review) ‘The Nun 2’: Vẫn 'dở' nhưng tạm xem được!

Tổng kết lại, The Nun 2 không phải là một bộ phim quá dở nhưng cũng không phải là một bộ phim xuất sắc. Nó chỉ dừng ở mức xem được. Dù vậy, với sức hút của thương hiệu The Conjuring cùng tình cảm mà người hâm mộ dành cho nhân vật Valak, The Nun 2 vẫn có thể thu hút kha khá khán giả ra rạp xem phim.

The Nun 2 hiện đang dược khởi chiếu trên toàn quốc.