Sao Việt làm bố dượng: Họ ứng xử thế nào với con riêng của vợ?

Lê Tuấn Anh

Trước khi đến với Lê Tuấn Anh, NSND Hồng Vân có 2 người con là Hoàng Châu và Khôi Nguyên. Con trai NSND Hồng Vân cho biết, từ nhỏ bố dượng đối xử với anh như con đẻ nên anh không hề cảm thấy xa lạ. Về phần Khôi Nguyên, Lê Tuấn Anh am hiểu nhiều về tâm lý và chia sẻ nhiều với con. Mỗi lần con về Việt Nam, Lê Tuấn Anh  dành thời gian đưa Khôi Nguyên đi nhiều nơi, quan sát cuộc sống để có thêm kinh nghiệm, cảm hứng cho việc học ngành đạo diễn.

“Tôi học được từ ba rất nhiều thứ, từ sự rắn rỏi đến cách giao tiếp, đối đãi với mọi người. Ở ba luôn toát ra vẻ phong trần, bình dị. Ba có thể trò chuyện với bất kì ai, từ những người bán vé số dọc đường đến những người quyền cao chức trọng. Có lẽ vì vậy mà ba được nhiều người quý, nể phục. Điều quan trọng nhất mà tôi có thể học được từ ba chính là lối sống hòa đồng, giản dị đó”, Khôi Nguyên chia sẻ về cha dượng.

NSND Hồng Vân cho biết Lê Tuấn Anh rất tinh ý và nhạy cảm nên quan sát con rất kỹ, biết con thiếu gì, thích gì và đáp ứng kịp thời. Lê Tuấn Anh cũng lựa chọn những bộ quần áo rất vừa vặn và phù hợp cho con mình.

Tùng Dương

Vợ chồng Tùng Dương chung sống đã nhiều năm nhưng chưa tổ chức đám cưới. Ngoài một đứa con, Tùng Dương hiện đang cùng vợ chăm sóc con gái riêng. Cô gái 15 tuổi và sắp bước vào tuổi trưởng thành. Anh cho biết việc để một đứa trẻ chấp nhận cha dượng là không dễ nhưng nhờ cách nhìn nhận cuộc sống nhẹ nhàng nên con cũng có cách ứng xử hài hoà. Tùng Dương tin rằng muốn con yêu thương mình thì trước tiên bạn phải làm điều đó vì chúng. Nam ca sĩ không đặt nặng áp lực chuyện con chung, con riêng.

Về việc giáo dục con cái, Tùng Dương cho rằng dù Tùng Dương cho rằng có khắt khe nhưng phải đúng mực, đặc biệt tế nhị với con riêng của vợ. Mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cái là điều khó tránh khỏi nhưng anh và con gái riêng của vợ đã ngay lập tức chủ động giải quyết mâu thuẫn, không để mâu thuẫn kéo dài.

Tùng Dương kể, có một lần, con gái giận dữ về nhà, đóng sầm cửa lại, nhốt mình trong phòng rất lâu, dù có gọi cũng không chịu mở cửa. Nhiều bậc phụ huynh có thể lập tức la rầy, mắng mỏ nhưng Tùng Dương đợi đến lúc con hết nóng giận mới gọi ra tâm sự, hỏi chuyện. Sau khi hiểu được nguyên nhân hiểu lầm giữa con gái và các bạn cùng lớp, nam ca sĩ khuyên con hôm sau đến làm lành và giải thích, cư xử thẳng thắn như người trưởng thành. Tùng Dương cho rằng trong việc dạy con nếu không tinh tế, trẻ dễ bị tổn thương.

Ưng Hoàng Phúc

Trong làng giải trí Việt, hiếm có người nào yêu quý con riêng của vợ nhiều như Ưng Hoàng Phúc. Được biết trước khi đến với Ưng Hoàng Phúc, Kim Cương từng trải qua cuộc hôn nhân đổ vỡ và có một con trai. Dù là người đến sau nhưng trong suốt nhiều năm qua, Ưng Hoàng Phúc vẫn luôn yêu thương Kim Cương cũng như con riêng của vợ. Ngay cả khi cặp đôi đã có con, nam ca sĩ vẫn dành tình yêu thương cho tất cả mà không phân biệt “con em và con chúng ta”.

Nói về tình yêu dành cho con riêng, nam ca sĩ khẳng định anh luôn coi con trai của vợ như con ruột và sẽ chăm sóc, dành cho cậu những điều tốt đẹp nhất không thua kém gì con ruột.

“Cuộc sống gia đình của tôi không có khái niệm con riêng con chung. Một khi đã sống cùng bé, chăm lo cho bé, tôi phải dành tình thương cho bé. Trẻ con khi nhận được sự chăm sóc chân thành của người lớn, bé sẽ hiểu được đâu là tình cảm thật sự. Tính tôi rất thích trẻ con nên lúc nào cũng mong nhà có nhiều tiếng cười trẻ thơ”, nam ca sĩ từng tâm sự trên Zing.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp