Sập nhà 4 tầng ở TP.HCM, 7 người được cứu trong đống đổ nát

Căn nhà 4 tầng ở trong hẻm 133 đường Bình Quới, quận Bình Thạnh (TP.HCM) bất ngờ bị đổ sập sau tiếng nổ lớn. Lực lượng cứu nạn đã cứu được 7 nạn nhân ra khỏi đống đổ nát.

Chiều 24/9, Công an quận Bình Thạnh (TP HCM) tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan phong tỏa, điều tra nguyên nhân vụ sập nhà 4 tầng ở đường Bình Qưới.(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Trước đó, khoảng 12h30 cùng ngày, người dân sống ở hẻm 133, đường Bình Qưới, phường 27, quận Bình Thạnh nghe tiếng động rất lớn. Họ chạy đến xem thì phát hiệnt căn nhà cao tầng tại địa chỉ số 133/1 đường Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM đổ sập hoàn.

Sập nhà 4 tầng ở TP.HCM, 7 người được cứu trong đống đổ nát
Hiện trường vụ nhà sập
Sập nhà 4 tầng ở TP.HCM, 7 người được cứu trong đống đổ nát - 1
Công tác tìm kiếm vẫn đang được tích cực triển khai

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng quận Bình Thạnh, Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN (PC07, Công an TPHCM) nhanh chóng đến hiện trường. Xe cấp cứu cũng được huy động đến để sẵn sàng vận chuyển nạn nhân.

Sập nhà 4 tầng ở TP.HCM, 7 người được cứu trong đống đổ nát - 2
Lực lượng chức năng mang dụng cụ chuyên dụng đến dò tìm, cứu hộ cứu nạn
Sập nhà 4 tầng ở TP.HCM, 7 người được cứu trong đống đổ nát - 3
Đầu hẻm dẫn vào hiện trường đang được phong toả, người dân bị hạn chế ra vào để phục vụ việc tìm kiếm, cứu nạn

Lãnh đạo UBND phường 27 thông tin, căn nhà 4 tầng trên đang được chủ nhà gọi thợ đến sửa chữa. Trong lúc khoan thì móng yếu nên sập hoàn toàn.

Theo ghi nhận, căn nhà bị sập nằm giữa hai căn có nền cao, hiện bị sụp đổ hoàn toàn phần mái, các bêtông vỡ nát, trơ cốt thép bị gãy.

VietNamNet đưa tin, đến 15h cùng ngày, thông tin từ Thiếu tá Huỳnh Nguyên Thuận, Phó Đội trưởng Đội công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, thuộc Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an TP.HCM cho hay, trước thời điểm căn nhà xảy ra sập có 9 người bên trong gồm 6 người thợ và 3 người trong gia đình chủ nhà.

“Quá trình xảy ra vụ sập có 2 người ở bên ngoài, 7 người mắc kẹt bên trong. Đội Cứu nạn, cứu hộ Công an quận Bình Thạnh đã đưa được 5 người ra ngoài, còn 2 nạn nhân mắc kẹt sâu bên trong. Tiếp đó, chúng tôi đã nhanh chóng phá vỡ cấu kiện xây dựng, đưa 2 người mắc kẹt ra ngoài, bàn giao cho Trung tâm cấp cứu 115” – Thiếu tá Thuận thông tin.

Minh Ngọc (SHTT)(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});