Sập trần lớp học, nhiều học sinh bị thương

Khi hàng chục học sinh lớp 11A9 của trường THPT Hermann Gmeiner Vinh đang ngồi học, trần nhà bất ngờ đổ sập xuống khiến nhiều em bị thương, trong đó một em phải chuyển ngay ra Hà Nội điều trị.

Thông tin trên Dân Việt, sự việc xảy ra vào khoảng 7h25 phút ngày 21/12 tại lớp học 11A9 của Trường Phổ thông Hermann Gmeiner Vinh (số 30, đường Hermann Gmeiner, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An).

google_ad_client = “ca-pub-2875771766744616”;
/* Docnhanh_dekstop_300x250 */
google_ad_slot = “Docnhanh_dekstop_300x250”;
google_ad_width = 300;
google_ad_height = 250;

Thời điểm này khi khoảng 50 em học sinh thuộc lớp 11A9 đang vừa bắt đầu vào học được 25-30 phút thì bỗng một tiếng rầm rất lớn, vật liệu trên trần rơi xuống, đá bụi phủ mù mịt, nhiều học sinh bị rơi trúng đầu, chảy máu ở đầu, cổ, mặt.

Sập trần lớp học, nhiều học sinh bị thương
Trường phổ thông Herman Germeiner Vinh nơi xảy ra sự việc

Ghi nhận tại hiện trường, gần như toàn bộ phần trần nhà được làm bằng gỗ đã sập, một số bàn học sinh bị cả những tảng bê tông từ dầm bê tông phần sàn nhà sập đè gãy.

Trong số những người bị thương có em Th.M bị nặng nhất và đang trên đường đưa ra bệnh viện ở Hà Nội, một số em học sinh khác bị thương ở đầu, cổ. Nhiều em đi cấp cứu trong tình trạng máu chảy nhiều, đẫm áo.

Sập trần lớp học, nhiều học sinh bị thương - 1
Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Thị Thu Hiền, hiệu trưởng Trường phổ thông Herman Germeiner Vinh, Nghệ An, xác nhận sự việc đồng thời cho biết thêm, sau khi sự việc xảy ra phía nhà trường đã đưa các cháu bị thương đi cấp cứu, còn lại các cháu có hoảng loạn về tinh thần.

Sập trần lớp học, nhiều học sinh bị thương - 2
Hiện trường sau vụ sập (ảnh Hoàng Phạm)

Sập trần lớp học, nhiều học sinh bị thương - 3

Sập trần lớp học, nhiều học sinh bị thương - 4

Được biết, lớp 11A9 có 50 học sinh, hôm nay một em xin nghỉ học. Trần gỗ của trường học mới được sửa chữa, bảo trì đầu năm học mới.

Theo ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An, trường học được tổ chức SOS xây dựng khoảng 30 năm trước, mặc dù đã nhiều lần tu bổ, sửa chữa nhưng có những thanh gỗ bị mục. Đến sáng nay, sự cố bất ngờ xảy ra.

Biên Thuỳ (SHTT)(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});