Sia bất ngờ tiết lộ mắc chứng tự kỷ

Trong tập mới nhất của chương trình Rob Has a Podcast, Sia bất ngờ chia sẻ về chứng tự kỷ của mình. Theo đó, nữ ca sĩ cho biết cô đang trong quá trình hồi phục sau khi nhận thức về chứng bệnh một cách khá muộn màng.

Cụ thể, căn bệnh mà Sia đang gặp phải được gọi tên là rối loạn phổ tự kỷ (ASD). Đây là một chứng rối loạn thần kinh và phát triển ảnh hưởng đến sự tương tác với người khác, từ giao tiếp, học hỏi cho tới cư xử. Mặc dù chứng bệnh thường có xu hướng được chẩn đoán ở mọi lứa tuổi nhưng những triệu chứng thường xuất hiện rõ rệt trong hai năm đầu đời. Vì vậy, việc Sia phát hiện bệnh ở tuổi 47 được cho đã muộn.

Cũng trong podcast, chủ nhân bản hit Titanium trải lòng về cảm xúc của mình trong vài năm qua khi cô mắc chứng tự kỷ. “Không ai có thể hiểu và yêu tôi khi tôi có nhiều bí mật và sống trong sự xấu hổ như vậy”, Sia chia sẻ.

Sia bất ngờ tiết lộ mắc chứng tự kỷ - Ảnh 1.

Sia thường xuyên không để lộ mặt khi xuất hiện trước công chúng. (Ảnh: Getty Images)

“Và khi chúng tôi ngồi trong một căn phòng đầy người lạ, nói với họ về những bí mật sâu kín và xấu hổ nhất, mọi người đều cười cùng chúng tôi. Đó là lần tiên trong đời tôi không cảm thấy mình là thứ gì đó rác rưởi nữa”, Sia tiếp tục, “Lần đầu tiên chúng tôi cảm nhận con người thật của mình và sau đó có thể bước ra khỏi thế giới và hoạt động như những con người có trái tim, không cần phải giả vờ là bất kì thứ gì khác”.

Tuyên bố về căn bệnh tự kỷ được Sia đưa ra sau 2 năm kể từ khi bị chỉ trích vì lựa chọn Maddie Ziegler – người mắc bệnh thần kinh vào vai nhân vật mắc chứng tự kỷ trong bộ phim Music của cô. Có vẻ như ở thời điểm đó, Sia đã nhận thức được về chứng tự kỷ của mình nhưng quyết định giữ kín và không tuyên bố trước truyền thông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nguồn bài viết