‘Sweet Home 2’ dở hơn phần 1?

Phần phim mới đã thu hút được sự chú ý từ khán giả toàn cầu. Một số người khen ngợi quy mô và bối cảnh mở rộng của bộ phim, trong khi số khác chỉ trích nó có quá nhiều nhân vật và cốt truyện dài lê thê, làm dấy lên sự tò mò liệu Sweet Home 2 có thành công như phần 1?

'Sweet Home 2' dở hơn phần 1?

Vũ trụ mở rộng mang đến nhiều tình tiết hơn

Phần 2 mô tả câu chuyện về những người sống sót, bao gồm nhân vật của Song Kang, Lee Si Young và Go Min Si. Sau những sự kiện đã xảy ra trong phần 1, giờ đây, họ phải cố gắng sinh tồn trong một thế giới nơi con người biến thành quái vật vì ham muốn của họ. Những người sống sót buộc phải rời khỏi tòa nhà Green Home để tìm nơi trú ẩn mới.

Trải qua quá trình quái vật hóa nhưng vẫn giữ được sự tỉnh táo, Song Kang tình nguyện trở thành đối tượng thử nghiệm để phát triển vắc xin và những người khác như Go Min Si sẽ đấu tranh để sinh tồn ở nơi trú ẩn mới an toàn hơn so với thế giới bên ngoài. Những trận chiến giữa lực lượng quân đội và quái vật, cũng như quá trình Song Kang biến thành nửa quái vật được khắc họa sống động bằng CGI công phu. Hành động của một số nhân vật còn tàn ác hơn cả quái vật, liên tục đặt ra những câu hỏi về tính nhân văn.

'Sweet Home 2' dở hơn phần 1?

Sweet Home 2 là bộ phim truyền hình Hàn Quốc đầu tiên lọt vào top 3 Phim truyền hình được xem nhiều nhất của Netflix trên toàn cầu (theo FlixPatrol) và nhanh chóng leo Top trên các bảng xếp hạng. Đặc biệt, phim đã lọt vào Top 9 toàn cầu trên Netflix ngay sau khi ra mắt.

Tạp chí điện ảnh Mỹ Collider ca ngợi bộ phim: “Phần 2 hấp dẫn không chỉ vì những con quái vật đã tiến hóa mà còn đặt ra câu hỏi về những con quái vật thực sự là ai. Nó miêu tả một cách hiệu quả bản chất con người mong manh đến mức nào khi bị kiểm soát bởi nỗi sợ hãi và sự ngờ vực”.

'Sweet Home 2' dở hơn phần 1?

Phản ứng trái chiều của người xem

Trong khi người xem đồng cảm với thông điệp của bộ phim, một số người khác chỉ trích bộ phim giới thiệu quá nhiều nhân vật mới cùng một lúc, dẫn đến việc cốt truyện rời rạc và cách phát triển nhân vật kém hấp dẫn hơn so với mùa đầu tiên. Việc bổ sung lực lượng đặc nhiệm quái vật do Yu Oh Seong lãnh đạo và căn cứ thảm họa đặc biệt trên đảo Bam để thực hiện các thí nghiệm quái vật đã dẫn đến sự thất vọng về cái chết đột ngột của nhân vật và những câu chuyện xung đột kém phát triển giữa Song Kang và Lee Jin Wook.

'Sweet Home 2' dở hơn phần 1?

Sau khi xem phim, một số khán giả đã để lại những bình luận như:

“Câu chuyện kéo dài khiến khán giả khó tập trung xem phim”

“Cảm giác giống như đang ở giai đoạn giữa của quá trình thiết lập cho phần 3, điều này thật đáng thất vọng”

Trên KinoLights, trang tìm kiếm tích hợp OTT, Sweet Home 2 đứng đầu “Bảng xếp hạng hôm nay” nhưng tỷ lệ hài lòng của người xem trong lại bị phân cực, chỉ đạt 43.59%.

'Sweet Home 2' dở hơn phần 1?

Trước đó, đạo diễn Lee Eung Bok đã giải thích những lo ngại về tác dụng phụ của việc mở rộng loạt phim, nói rằng: “Chúng tôi tập trung vào việc giới thiệu các nhân vật mới và vũ trụ mở rộng. Xin hãy chú ý đến những thay đổi của các nhân vật đã mạo hiểm bước ra ngoài thế giới”.

Sweet Home 2 hiện đã có sẵn trên nền tảng Netflix.