Tại sao thế hệ millennials trông trẻ con đến vậy?

Nhà văn kiêm nhà báo Daisy Jones cho biết lý do tại sao rất nhiều thế hệ millennials dường như không bao giờ lớn lên.

Tôi đang ở siêu thị, mua rượu martini pha sẵn để thưởng thức dưới ánh nắng mặt trời, thì tôi cảm thấy người quản lý cửa hàng tiến lại gần mình. “Bạn có giấy tờ tùy thân để làm điều đó không?” anh ta hỏi và thở dài dài. Tôi không có. “Nhưng tôi đã 30 tuổi”, tôi nói và chỉ vào khuôn mặt của mình. “Bạn nhìn thấy chứ? 30 tuổi.” Anh ta cười như thể tôi là một cô gái trẻ quá tự tin đang tìm cơ hội. “Tôi không tin bạn”, anh nói, nhặt mấy cái hộp lên. “Xin lỗi, tôi không thể cho bạn.” Lúc đó, tôi muốn đá mạnh vào kệ chứa ngũ cốc bên cạnh, để làm đổ Shreddies khắp nơi. Bạn nghĩ rằng tôi là một thiếu niên? Hãy xem tôi hành động như thế nào. Nhưng tôi đã 30 tuổi, vì vậy… tôi đã kiềm chế được cảm xúc.

Millennials dường như không muốn trưởng thành

Mọi người thích nói “đó là một lời khen!” khi mọi người coi bạn là một người trẻ hơn nhiều, nhưng đó không phải là trường hợp của tôi. Tôi đã tốt nghiệp đại học cách đây gần 10 năm. Tôi đã làm việc với tư cách là một nhà báo và biên tập viên trong một thời gian dài, có nhiều mối quan hệ và có những trải nghiệm mãnh liệt. Tôi có một chiếc máy hút bụi Hetty. Tôi đã xuất bản một cuốn sách. Tôi nhớ AOL! Khi ai đó nói với tôi rằng tôi trông trẻ hơn so với tuổi thật, điều tôi thực sự nghe được là, ‘Điều đó không quan trọng, tôi vẫn không coi trọng bạn. “Không phải những người 20 tuổi không được coi trọng, nhưng tôi là một con người khác so với những năm 24, 25, thậm chí 26. Tôi muốn nó thể hiện ra bên ngoài.

Tôi không nghĩ mình trông trẻ hơn 30 tuổi về mặt ngoại hình. Nhưng – giống như những người thuộc thế hệ millennials khác – tôi có thể toát ra một “năng lượng” trẻ trung hơn. Cánh tay tôi đầy những hình xăm từ tuổi đôi mươi. Tôi thấy thoải mái trong chiếc áo hoodie ấm cúng và quần jean cạp cao. Ngoài ra, tôi chỉ cao 1,58 m. Cách tôi nói và giữ mình không thay đổi nhiều trong những năm gần đây. Và tôi không phải là người duy nhất: những người bạn của tôi, những người trạc tuổi tôi, có thể dễ dàng trẻ hơn tôi năm tuổi. Bạn trai của tôi là một nhạc sĩ toàn thời gian với mái tóc vàng tẩy trắngvà ưa thích áo khoác đua xe máy. Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi chưa bao giờ tưởng tượng rằng tuổi ba mươi của mình lại có thể trông như thế này. Giáo viên cấp ba của tôi đã 30 tuổi. Đối với họ, chúng tôi thực sự trông khác biệt. Chúng tôi hành động khác nhau.

Millennials trông trẻ hơn so với tuổi thật của họ

Chúng ta đã nói nhiều về việc “không trưởng thành” của thế hệ millennials. Chúng ta bị chỉ trích vì không sở hữu nhà hoặc không có con đủ sớm (ai có thể làm cả hai điều này trừ khi có thu nhập từ cả hai bên và/hoặc thừa kế?) Chúng ta thuê chỗ ở chung như sinh viên và làm điều này kéo dài lâu hơn nữa (a rất nhiều người bạn độc thân của tôi không đủ khả năng để sống một mình). Và những thứ như kết hôn hay theo đuổi sự nghiệp dường như đã mất đi sự hấp dẫn đối với nhiều người. Tuy nhiên, điều đó không giải thích được tại sao chúng ta không phải lúc nào cũng giống như những 30 tuổi trước đây, cũng như tại sao tôi không thể mua martini ở siêu thị địa phương của mình.

Tôi không phải là người duy nhất nghĩ về câu hỏi này. TikTok tràn ngập các video giải thích lý do tại sao thế hệ millennial dường như không già đi “bình thường” (“tại sao thế hệ millennial không già đi?” hiện có khoảng 19,4 triệu lượt xem trên TikTok). Một số người suy đoán rằng điều này là do các sản phẩm như botox ngày nay rẻ hơn và phổ biến rộng rãi hơn. Những người khác nói đùa rằng đó là bởi vì thế hệ millennial “bị trầm cảm, vì vậy chúng tôi ở trong nhà cả ngày và chúng tôi không để ánh nắng mặt trời làm lão hóa làn da của mình.” Vẫn còn những người khác thắc mắc liệu có phải do máy ảnh và thực tế là chúng tôi gặp nhau thường xuyên hơn trước, điều đó có nghĩa là chúng tôi chú ý nhiều hơn đến vẻ ngoài và trang phục của mình. Hoặc có thể chúng ta già đi bình thường, nhưng chúng ta không nghĩ về điều đó và hành động như vậy.

Đó là một trạng thái của tâm trí, sự phát triển của phong cách sống

Có lẽ có vô số lý do cho sự biến dạng thời gian-cơ thể-tâm trí này. Một trong những lý thuyết cá nhân của tôi là hình ảnh “người lớn thực sự” của chúng ta chỉ đơn giản là lỗi thời và không tính đến những thay đổi gần đây nhất về phong cách và văn hóa. Cha mẹ và ông bà của bạn không đăng ảnh, mặc đồ thể thao đến nơi làm việc hoặc gửi tin nhắn trực tiếp hài hước cho đồng nghiệp khi họ ở độ tuổi 30. Nhưng hệ quy chiếu luôn thay đổi, và đó là những gì ở độ tuổi 30 ngày nay. Không phải khi bạn già đi, bạn đột nhiên cắt tóc và bắt đầu nói từ “xu hướng”. Chúng ta mắc kẹt với một hình ảnh thập niên 30 không còn phù hợp nữa. Tôi chắc chắn rằng Gen X – những đứa trẻ của Britpop, những tay đua – không phải lúc nào cũng giống những ông bố. Phải mất một thời gian để bắt kịp với họ.

Trước khi tiếp tục, tôi phải nói thêm rằng tôi biết rõ rằng tuổi tác gần như vô nghĩa và việc gán nhãn cho một người dựa trên tiêu chuẩn hàng năm tùy ý làm tổn thương cá nhân tính của họ. Tôi biết hầu hết mọi người không thực sự “cảm nhận” tuổi tác của mình, vì họ đơn giản chỉ cảm thấy là chính họ (tương tự như tôi). Và tôi quan tâm nhiều hơn đến tinh thần của một người hơn là tuổi tác của họ. Nhưng điều đó không có nghĩa là tôi không tò mò và muốn biết tôi trông như thế nào trong mắt người khác khi tôi đã bước sang tuổi 30. Tôi sợ trở thành một nhân vật của Benjamin Button, giống như khi bạn tìm kiếm một diễn viên nhí trên Google và thấy anh ấy trông như người lớn. Liệu millenials có giống như Benjamin Button? Bị mắc kẹt và đóng băng trong thời gian mãi mãi?

Một trong những điều đáng sợ nhất trong cuộc sống là thế giới không ngừng quay và thời gian vẫn tiếp tục trôi qua. Dừng lại, bạn cảm thấy muốn phản đối, tôi chưa sẵn sàng, tôi chưa sẵn sàng. Nhưng vũ trụ không nghe thấy bạn, và dù sao nó cũng không quan tâm. Đây là bi kịch lớn và là món quà của cuộc sống. Tất cả chúng ta đều đang tiến về phía trước. Và một ngày không xa, Thế hệ Z sẽ thức dậy và ở độ tuổi trung niên, và Thế hệ Alpha sẽ có con cái của riêng mình, và ông bà của họ sẽ không mặc quần áo dạ và áo len nữa. Họ sẽ mặc Juicy Couture và Crocs Post Malone và gửi biểu tượng cảm xúc hài hước trong tin nhắn cho cháu của họ.Nguồn bài viết