Tập 2 ‘The Dreamland – Vùng đất ước mơ’ đầy kịch tính khi làm mới 2 hit bự nhất sự nghiệp Jack & K-ICM

Ở vòng thi đấu thứ 2, đội Live Band và đội EDM – đại diện cho 2 màu sắc âm nhạc khác biệt sẽ tiếp tục thi đấu phối mới và trình diễn lại các ca khúc hit do BTC cung cấp để hội đồng BGK bỏ phiếu bình chọn. Mỗi lá phiếu tương ứng với một số điểm nhiệt độ nhất định, và đội chiến thắng với số điểm cao hơn được giữ lại toàn bộ số thành viên, cứ như vậy tiến tới vòng chung kết.

Tập 2 'The Dreamland - Vùng đất ước mơ' đầy kịch tính khi làm mới 2 hit bự nhất sự nghiệp Jack & K-ICM

Mở màn tập 2, đội Live Band với 3 thành viên Ari, Thoại Nghi, Jee Trần cùng producer Điệu Bửu đã làm mới ca khúc Liếc mắt đưa tình. Giám khảo Bitcoin – nhà sản xuất âm nhạc từ Hàn Quốc dành lời khen “hoàn hảo” cho màn trình diễn này. Còn nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ thẳng thắn: “Tiết mục này chỉ đơn giản là câu khen đẹp quá, chứ không phải bài hát này hay quá. Tôi hơi buồn và tiếc cho Live Band, vì producer đã đánh mất đi thế mạnh của giọng hát khi chọn một cái beat không phù hợp. Có thể nói anh thiên vị với giọng hát của ba bạn ca sĩ luôn ấy, nhưng anh vẫn không thể khen tiết mục này”.

Tiếp đó, đội EDM chọn ca khúc Tình là gì đây em ơi, thể hiện bởi Quỳnh Trang, Hồ Tuấn Phúc và music producer Dio, Dứa. Nếu nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung dành lời khen, thì ca sĩ Hoàng Yến phản bác: “Ý định của các bạn trong phần trình diễn này là tạo ra sự kết nối giữa âm nhạc cũ và mới. Nhưng việc đặt hai giọng hát hoàn toàn khác biệt nhau cùng hát chung thì cũng phiêu lưu, mạo hiểm một chút. Tôi không cảm thấy màn trình diễn này quá xuất sắc, hay như nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói”.

Tập 2 'The Dreamland - Vùng đất ước mơ' đầy kịch tính khi làm mới 2 hit bự nhất sự nghiệp Jack & K-ICM

Một trong những ca khúc được khán giả mong chờ sẽ vang lên nhất tại The Dreamland chính là Sóng gió. Cuối cùng, 2 thí sinh DuyZuy và Hồ Tuấn Phúc, cùng music producer Dio, Dứa từ đội EDM đã trình diễn Sóng gió, “khoác áo mới” cho bản hit huyền thoại. Đối đầu với đội EDM, đội Live Band cũng thể hiện Sóng gió qua giọng ca của thí sinh Gia Quý, Dưa Hấu, Thanh Phong và âm nhạc từ music producer Điệu Bửu.

Nhận xét về màn thi đấu Sóng gió ở 2 phiên bản khác nhau, nhạc sĩ Đỗ Hiếu cho biết: “Tôi nghiêng về đội EDM hơn. Bài Sóng gió từng rất nổi, tôi cũng nghe bản gốc rất nhiều lần rồi. Ở bản mới này, các bạn làm ca khúc hiện đại hơn”. Còn ca sĩ Hải Yến chia sẻ: “Trước khi các bạn biểu diễn, tôi đã biết thế mạnh hôm nay sẽ thuộc về EDM, vì chất liệu âm nhạc này rất phù hợp với nhạc điện tử. Tôi cũng thích cách bạn sử dụng sáo và đàn tranh, nhưng tiếng đàn tranh chưa được hay”. Tuy có một thành viên trong đội biết chơi đàn tranh, nhưng vì sợ lặp lại hình ảnh chơi nhạc cụ của K-ICM trong bản gốc mà đội EDM quyết định phối nhạc cụ dân tộc theo cách riêng mà không chơi live.

Tập 2 'The Dreamland - Vùng đất ước mơ' đầy kịch tính khi làm mới 2 hit bự nhất sự nghiệp Jack & K-ICM

Ngay sau Sóng gió, thêm một ca khúc đình đám nữa của bộ đôi Jack và K-ICM được tái hiện trên sân khấu The DreamlandBạc phận. Xuân Định – thí sinh nổi bật từ Vietnam Idol 2023 đã cùng Quang Vũ đại diện đội EDM thể hiện Bạc phận. Trong lần đối đầu này, đội Live Band “ra quân” hùng hậu khi có tới 4 giọng ca cùng trình diễn Bạc phận là Hữu Thi, Gia Quý, Thanh Phong, Tố Tố. Trái ngược với không khí sôi động ở EDM, đội Live Band phủ lên Bạc phận màu sắc đượm buồn, tha thiết.

Kết thúc vòng đấu thứ 2 đầy kịch tính với 2 bản hit Sóng gió, Bạc phận “cân tài cân sức” giữa 2 đội EDM và Live Band, các giám khảo của The Dreamland đều cho biết rất khó để đưa ra điểm số. Cuối cùng, ở vòng thi thứ 2, 2 đội có số điểm hòa – 90 độ C điểm. Như vậy, phần thi “tiếp nhiệt” ở tập 3 của The Dreamland sẽ quyết định kết quả thi đấu cho vòng thi thứ 2.

Tập 2 'The Dreamland - Vùng đất ước mơ' đầy kịch tính khi làm mới 2 hit bự nhất sự nghiệp Jack & K-ICM

The Dreamland – Vùng đất ước mơ là một sàn đấu âm nhạc kịch tính giữa hai thể loại âm nhạc khác nhau – nhạc điện tử EDM và nhạc nhẹ Live Band thông qua những phần thi của các thí sinh trẻ đầy tài năng. Đặc biệt, hàng loạt bản hit mà ICM Entertainment từng phát hành như Sóng gió, Hồng nhan, Bạc phận, Ai mang cô đơn đi… sẽ được vang lên một lần nữa ở The Dreamland qua những bản phối mới lạ và đầy sáng tạo.

Ngồi ghế nóng The Dreamland và trở thành người “phân xử” màn thi đấu giữa các thể loại âm nhạc là những cái tên quen thuộc với khán giả Việt: Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung – “cha đẻ” của các bản hit ballad đình đám như Vầng trăng khóc, Nhật ký của mẹ; Ca – nhạc sĩ Lưu Thiên Hương với sự am hiểu và “cân” mọi phong cách âm nhạc; Ca sĩ Hải Yến – giọng ca thực lực được đánh giá cao về chuyên môn thanh nhạc và Nhà sản xuất BEATCoin – đại diện đến từ ngành công nghiệp âm nhạc tỷ đô Hàn Quốc.