Taylor Swift trở thành tỷ phú USD ở tuổi 34 như thế nào?

Mới đây, trang Bloomberg đưa tin ngôi sao nhạc pop nổi tiếng người Hoa Kỳ – Taylor Swif chính thức bước vào hàng ngũ ngôi sao tỷ USD của Hollywood với giá trị tài sản vượt qua mốc 1,1 ty USD.  

Cụ thể, bài báo của Bloomberg nhấn mạnh rằng Taylor Swift tựa như là một “tập đoàn đa quốc gia”, với một đội ngũ khách hàng hết sức trung thành, một CEO quyến rũ và sức mạnh kinh tế đáng kể. Báo cáo này ước tính rằng 53 chặng diễn của Taylor Swift tại Hoa Kỳ trong năm đã đóng góp thêm 4,3 tỷ USD vào GDP của đất nước.

Taylor Swift trở thành tỷ phú USD ở tuổi 34 như thế nào? Ảnh 1

Đến hiện tại, sự nghiệp của giọng ca sinh năm 1989 vẫn đang lên như diều gặp gió. Chỉ tính riêng năm nay, cô đã gặt hái nhiều thành công đồng thời phá vỡ nhiều kỷ lục của bản thân.

Theo Vanity Fair, từ năm 2019 Taylor Swift thu 400 triệu USD từ tiền phát hành nhạc và 370 triệu USD từ tour diễn. Ngoài ra, tiền bản quyền và các kênh như Spotify và YouTube cũng giúp nâng tổng thu nhập.  

Tuy nhiên, theo tờ Los Angeles Times nhận định, giúp Taylor Swift bước vào “câu lạc bộ tỷ USD” chính là chuyến lưu diễn toàn cầu bắt đầu từ tháng 3 vừa mang tên The Eras Tour. Đến hiện tại, chuyến lưu diễn này vẫn chưa kết thúc.  

Taylor Swift trở thành tỷ phú USD ở tuổi 34 như thế nào? Ảnh 2

Với 56 show trải dài khắp các châu lục, tour diễn hốt hơn 780 triệu USD, lập kỷ lục là tour âm nhạc có doanh thu cao thứ 2 trong lịch sử, xếp sau Farewell Yellow Brick Road (2018-20230) của Elton John. Nhưng xét ở bảng nghệ sĩ nữ, Taylor Swift hiện đứng đầu, vượt mặt các đàn chị như Beyoncé hay Madonna.

Show được tổ chức với mục đích giúp khán giả nhìn lại sự nghiệp trải dài gần 2 thập kỷ của Taylor Swift, với 10 album ghi dấu mạnh mẽ trong lịch sử âm nhạc. Không chỉ mang đến cho Taylor Swift lợi nhuận đáng ghen tỵ, The Eras Tour còn tác động tích cực đến nền kinh tế Mỹ.

Los Angeles đánh giá Taylor Swift vẫn đang rất bận rộn với công việc. Nữ ca sĩ vừa kịp phát hành 1989 (Taylor’s Version) – bản tái thu âm album thành công nhất trong sự nghiệp nữ ca sĩ, từng mang về cho cô 2 kèn vàng Grammy 2016. Album vẫn bán được hơn 1 triệu bản chỉ trong tuần đầu phát hành và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Taylor Swift trở thành tỷ phú USD ở tuổi 34 như thế nào? Ảnh 3

Ăn theo tour diễn, bộ phim ca nhạc Taylor Swift: The Eras Tour của Swift – phát hành ngày 11/10 – cũng gây được tiếng vang lớn. Chỉ trong 4 ngày đầu công chiếu, dự án thu hơn 96 triệu USD tại phòng vé nội địa, lập kỷ lục là phim ca nhạc có doanh thu mở màn cao nhất lịch sử.

Đến hiện tại, con số 1,1 tỷ USD được giới chuyên gia nhân định đó chỉ là bước khởi đầu mới với Taylor Swift. Trong tháng 11, ngôi sao sẽ khởi động lại The Eras Tour sau 2 tháng nghỉ ngơi. Taylor Swift có thể kiếm được nhiều lợi nhuận hơn nữa với lịch diễn kéo dài đến tận cuối năm sau.