‘Thầy’ Albus Dumbledore của ‘Harry Potter’ ra đi ở tuổi 82

Michael Gambon, nam diễn viên người Anh gốc Ireland nổi tiếng với vai hiệu trưởng trường pháp thuật Hogwarts – Albus Dumbledore trong sáu bộ phim Harry Potter đã qua đời ở tuổi 82. Gia đình ông cho biết: “Chúng tôi rất đau buồn khi phải thông báo về sự ra đi của Ngài Michael Gambon – người chồng và người cha yêu quý, Michael đã qua đời thanh thản trong bệnh viện cùng vợ Anne và con trai Fergus bên giường bệnh, sau một cơn viêm phổi”.

'Thầy' Albus Dumbledore của 'Harry Potter' ra đi ở tuổi 82
Michael Gambon với vai Albus Dumbledore

Michael Gambon sinh ra ở Cabra, Dublin, Ireland và trong sự nghiệp của mình ông đã giành được vô số giải thưởng và tham gia nhiều tác phẩm xuất sắc như: The Lost Prince, The King’s Speech hay Path to War.

Michael Gambon đã diễn vai Albus Dumbledore trong Harry Potter 20 năm, nhưng ông vẫn luôn giữ được sự bền bỉ với hình tượng người thầy đáng kính. Vào năm 2015, Michael Gambon quyết định dừng sự nghiệp diễn xuất do chứng mất trí nhớ. James Phelps – diễn viên thủ vai Fred Weasley từng nói về Michael Gambon như sau: “Ông ấy hết sức uyên bác, chưa bao giờ ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức. Ông còn hết sức vui tính nữa, chúng tôi coi ông là Albus Dumbledore ngoài đời thực”.

'Thầy' Albus Dumbledore của 'Harry Potter' ra đi ở tuổi 82