‘The Killing Vote’ kết thúc lặng lẽ, phim hay mà nhiều người ‘bỏ quên’

Bộ phim truyền hình của đài SBS The Killing Vote đã phát sóng tập cuối cùng vào ngày 16/11 với kết thúc mở khi cuộc bỏ phiếu tử hình trên toàn quốc được khởi động lại. Tập phát sóng cuối cùng ghi nhận tỷ suất người xem toàn quốc lần lượt là 3.1%. Tại khu vực Seoul, rating phim là 2.9%.

'The Killing Vote' kết thúc lặng lẽ, phim hay mà nhiều người 'bỏ quên'

The Killing Vote ban đầu được lên kế hoạch phát sóng vào thứ hai – thứ ba hàng tuần nhưng SBS đã quyết định tạm dừng khung giờ phát sóng phim truyền hình đầu tuần sau khi The Secret Romantic Guesthouse kết thúc. Vì vậy, SBS đã dời The Killing Vote sang thứ năm và chỉ phát sóng mỗi tuần một tập, bắt đầu từ ngày 10/8.

Tập 1 khởi đầu khá tốt với rating 4.1%. Tuy nhiên, bộ phim đã phải chịu ba lần trì hoãn liên tục để nhường chỗ cho Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 2022 và vòng loại trực tiếp KBO League 2023, dẫn đến ​​lượng người xem giảm đáng kể.

Sau khi bị hủy phát sóng hai tuần liên tiếp vào ngày 28/9 và ngày 5/10, rating tập 8 rơi xuống mức 2%. Về sau rating có tăng nhẹ nhưng không thể vượt quá 3%. Như vậy, rating tập 1 cuối cùng kỉ lại là rating cao nhất của bộ phim.

'The Killing Vote' kết thúc lặng lẽ, phim hay mà nhiều người 'bỏ quên'

Từ trước khi phát sóng, The Killing Vote rất được mong đợi khi là tác phẩm trở lại của nữ diễn viên Lim Ji Yeon, người đã trở thành ngôi sao đang lên sau khi đóng vai chính trong The GloryLies Hidden in My Garden. Thêm vào đó, dàn cast của phim còn có sự góp mặt của những cái tên như Park Hae In và Park Sung Woong, càng làm tăng thêm sự chú ý của khán giả dành cho bộ phim.

The Killing Vote là một bộ phim truyền hình gay cấn, bao gồm các nhân vật vừa thiện vừa ác hay những vụ giết người tàn bạo, truyền tải những thông điệp nặng nề nên nhiệm vụ quan trọng nhất là tạo ra sự đắm chìm cao độ và duy trì nó cho đến cuối cùng. Tuy nhiên, việc chỉ phát sóng một tập mỗi tuần thực sự đã làm gián đoạn trải nghiệm xem của khán giả, khiến họ từ bỏ bộ phim vì không đủ kiên nhẫn.

'The Killing Vote' kết thúc lặng lẽ, phim hay mà nhiều người 'bỏ quên'

Mặc dù có thành tích rating kém nhưng bộ phim vẫn nhận được đánh giá tích cực nhờ nội dung mới và diễn xuất ấn tượng của dàn diễn viên. Trong trường hợp của Lim Ji Yeon, The Killing Vote có thể là một tác phẩm đáng tiếc nhưng nó đánh dấu sự thử thách của cô trong việc rũ bỏ hình ảnh phản diện và thể hiện bộ mặt mới với tư cách là một cảnh sát chính trực. Nhưng nếu chịu khó theo dõi, The Killing Vote thực sự là một bộ phim trinh thám được làm chỉnh chu và có nhiều tình tiết đột phá mới mẻ.