‘The Killing Vote’: Phim phá án ‘nghẹt thở’ nhưng bị khán giả Hàn bỏ quên

The Killing Vote (Lá phiếu tử hình) chỉ mới nghe qua cốt truyện, đã khơi gợi cho người ta một sức tò mò cực lớn. Chuyện phim xoay quanh một kẻ bí ẩn tự xưng là Gaetal – luôn đeo mặt nạ cún và tìm cách chi phối toàn bộ mạng viễn phông của người dân Hàn Quốc, để cho họ tiến hành bỏ phiếu việc tử hình những tên tội phạm từng thoát tội do luật pháp lỏng lẻo. Chịu trách nhiệm truy bắt Gaetal là thanh tra mẫn cán Kim Moo Chan. Việc điều tra ngày càng bế tắc khi tung tích của Gaetal là một ẩn số khó thể lý giải, cũng như hắn liên tục đánh lừa cảnh sát.

'The Killing Vote': Phim phá án 'nghẹt thở' nhưng bị khán giả Hàn bỏ quên
Phim The Killing Vote (Lá phiếu tử hình)

The Killing Vote là một phim đặc mùi suy luận, gần như không có chỗ cho những tình tiết hài hước và những mối quan hệ tình cảm. Mỗi tập phim là những tình tiết mà các cảnh sát liên tục chạy đua với thời gian để ngăn không cho Gaetal tự coi mình đứng trên pháp luật, thực hiện các vụ tử hình. Bên cạnh đó, phim cũng đặt ra câu hỏi liệu có nên tin tưởng 100% vào luật pháp, khi vẫn còn đầy những kẻ tội phạm nguy hiểm đang chịu mức án quá nhẹ?

'The Killing Vote': Phim phá án 'nghẹt thở' nhưng bị khán giả Hàn bỏ quên

Cách đây một thời gian, dư luận từng lên tiếng phẫn nộ vì tên tội phạm ấu dâm Jo Doo Soon từng cưỡng hiếp dã man cô bé 8 tuổi nhưng chỉ phải nhận mức án 12 năm tù và sau khi tại ngoại, hắn vẫn sinh sống một cách bình thường. Trong The Killing Vote, cũng có rất nhiều hình mẫu tên tội phạm giống như Jo Doo Soon và không khỏi khiến người xem cảm thấy phẫn nộ vô cùng. Tuy vậy, chính người dân vẫn đang sinh sống và làm việc dưới pháp luật bị đẩy vào tình thế nếu được bỏ phiếu tử hình giống trong phim, liệu họ có làm hay không?

'The Killing Vote': Phim phá án 'nghẹt thở' nhưng bị khán giả Hàn bỏ quên
Bộ phim làm khán giả liên tưởng tới những tên tội phạm như Jo Doo Soon

Các nhân vật trong phim cũng không ít lần bị lung lay với tư tưởng của mình. Tuy nhiên, thanh tra Kim Moo Chan vẫn rất kiên định và khẳng định với Gaetal rằng đừng có “tự cao tự đại”. Nam tài tử Park Hae Jin thực sự đã chinh phục người xem với diễn xuất linh hoạt, tỏ rõ thái độ lạnh lùng và không chịu đầu hàng với kẻ anh coi là tội phạm. Bên cạnh đó, “ác nữ” Lim Ji Yeon cũng có màn lột xác đáng khen, khi trở thành cảnh sát mạng Joo Hyeon dù bề ngoài trông có vẻ vụng về, nhưng lại có niềm tin vững chắc vào pháp luật và phối hợp với Kim Moo Chan trở thành bộ đôi hoàn hảo.

'The Killing Vote': Phim phá án 'nghẹt thở' nhưng bị khán giả Hàn bỏ quên
Park Hae Jin
'The Killing Vote': Phim phá án 'nghẹt thở' nhưng bị khán giả Hàn bỏ quên
Lim Ji Yeon

Được đánh giá cao nhưng The Killing Vote dường như lại ra mắt không đúng thời điểm khi không nhận về nhiều sự chú ý của khán giả Hàn Quốc. Một phần vì hiện giờ Netflix hay Disney+ đang có những bộ phim Hàn tương đối chất lượng, nên phần nào khiến cho các “mọt phim” giảm sự chú ý vào The Killing Vote nhưng nói gì thì nói, đây vẫn là bộ phim tốt.