‘The New Mentor’: Thanh Hằng ‘hờn trách’ Hương Giang không vì đại cuộc khi ‘thẳng tay’ loại Ngọc Ánh

Thanh Hằng chúc Hương Giang khi vẫn giữ 6 thành viên

Tập 6 The New Mentor khép lại “Chiến thần Comprehensive Area” Ngọc Ánh team Thanh Hằng phải nói lời tạm biệt The New Mentor cùng Bảo Ngọc team Lan Khuê, và tiếp tục là chủ đề bàn tán của khán giả về chiến thuật của 2 Super Mentors Thanh Hằng và Hương Giang.

Thanh Hằng mặc dù tiếc nuối khi mất đi một chiến binh tiềm năng nhưng vẫn giữ được sự bình tĩnh của mình. Hương Giang cũng cho rằng Lan Khuê chưa thật sự “nhập cuộc” khi đến tập 6 cô vẫn có những chiến thuật khó hiểu.

Một lần nữa gặp Ngọc Ánh trong phòng loại, Hương Giang đã đặt ra câu hỏi: “Chị đang chơi chiêu với em phải không chị Hằng”, cô cho rằng quyết định của Thanh Hằng không công tâm khi với phong độ của Ngọc Ánh qua từng tập không xứng đáng phải nhiều lần bước vào vòng loại. Thay vào đó tại sao không phải là Tường Vân khi Tường Vân có phần thể hiện không tốt bằng Ngọc Ánh.

'The New Mentor': Thanh Hằng 'hờn trách' Hương Giang không vì đại cuộc khi 'thẳng tay' loại Ngọc Ánh

Về phía Thanh Hằng, cô khẳng định mình không chơi chiêu: “Chưa, Thanh Hằng chưa chơi chiêu, cũng không cần thiết phải chơi chiêu. Khi mình có một chiến lược tốt thì mình không phải chơi chiêu”.

Hương Giang cũng khẳng định: “Nếu như Super Mentor khác đưa người mẫu mạnh vào phòng loại để chơi chiêu, anh Tiến không dám loại nhưng mà Giang thì dám”. Đây cũng như một “tín hiệu” của Hương Giang sẽ thẳng tay loại các người mẫu tiềm năng trong vòng loại khi các Super Mentors khác “chơi chiêu”.

Trước khi quyết định cứu, Host Dược sĩ Tiến đã đặt ra một câu hỏi: “Khi các bạn làm một Mentor và các bạn sẽ có những người anh tạm gọi là học trò. Vậy bài học nào các bạn sẽ không dạy lại cho học trò của mình”. Trả lời cho câu hỏi này Kim Phương cho rằng: “Với vị trí là một Mentor, cá tính của bản thân là cái mình không thể dạy cho học trò vì mỗi người sẽ có một cá tính riêng”. Câu trả lời của Kim Phương đã thuyết phục được Dược sĩ Tiến sử dụng quyền cứu của mình để Kim Phương tiếp tục ở lại.

Nếu như những tập trước Host Dược sĩ Tiến đã khẳng định sẽ loại Kim Nhung ngay lập tức khi Kim Nhung vào phòng loại thì tuần này anh đã khuyên Kim Nhung nên chiến đấu hết mình để giành tấm vé ở lại vì cô đã có sự thay đổi, bứt phá qua từng tập và đủ khả năng chinh phục những thử thách tiếp theo.

Còn lại Ngọc Ánh, Bảo Ngọc và Kim Nhung trong phòng loại, Hương Giang phải đắn đo suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định loại 2 trong 3 người mẫu, chia sẻ về suy nghĩ của mình Hương Giang nói với Ngọc Ánh: “Chị không nói chị Hằng gửi em vào đây để chị loại em và chị cũng không nói chị Hằng không muốn em đi tiếp. Chị nói rằng em không phải là sự lựa chọn cuối cùng nếu như chị Thanh Hằng chỉ có 1 hoặc 2 thí sinh vào chung kết. Hai lần chị gặp em trong phòng loại và cả 2 lần chị đều có cùng 1 quan điểm với em. Có nghĩa là ngày hôm nay bắt buộc phải đưa ra sự lựa chọn ai vào chung kết thì em không phải là sự lựa chọn của chị Hằng dù cho em có làm tốt như thế nào đi chăng nữa ở các tập tiếp theo. Và nếu như vậy chúng ta có nên làm mất thời gian của nhau nữa hay là không”.

Và cuối cùng, Ngọc Ánh team Thanh Hằng và Bảo Ngọc team Lan Khuê ra về trong sự tiếc nuối. Mất đi một chiến binh tiềm năng là Ngọc Ánh, Thanh Hằng đã đặt câu hỏi: “Hương Giang muốn loại người mạnh, Hương Giang cũng không vì đại cuộc, thế thì Hương Giang vì điều gì? vì bản thân mình? Ok fine”.

'The New Mentor': Thanh Hằng 'hờn trách' Hương Giang không vì đại cuộc khi 'thẳng tay' loại Ngọc Ánh

Đưa Kim Nhung về phòng chờ, Hương Giang đã lên tiếng về “chiến thuật” của Lan Khuê: “Cũng muốn chia sẻ với chị Hằng và chị Hà nghe là em không đồng tình với quyết định Khuê để Pông Chuẩn handle set đó, ảnh hưởng đến kết quả của Team. Khuê quyết định như vậy với em là không sáng suốt”.

Đáp lại Hương Giang, Lan Khuê lên tiếng: “Nghĩ đi nghĩ lại nếu lựa chọn 1 lần nữa em vẫn sẽ dành cơ hội này cho Pông. Vì đến giai đoạn này đã là tập 6 rồi, em muốn các bạn phải bước vào cuộc chiến thật sự”.

Trước chia sẻ của Lan Khuê, Hương Giang thẳng thắng nói: “Em nên thật sự bước vào cuộc chiến trước các bạn” và cho rằng: “Chiến thuật của Lan Khuê khó hiểu như cách cô ấy trả lời phỏng vấn vậy”.

Hương Giang cho rằng một lần nữa gửi Ngọc Ánh vào phòng loại là một nước đi khá sai của Thanh Hằng: “Nếu ngày hôm nay chị Hằng gửi Tường Vân và Kim Phương vào vòng loại thì cả 2 người mẫu team Lan Khuê sẽ phải ra về. Giang giữ lại cho team Lan Khuê 1 thành viên để giúp team Lan Khuê có động lực hơn nữa để chiến đấu những tập sau. Tới tập 6 rồi nhưng chưa thắng 1 tập nào sốt ruột lắm đúng không Khuê?”.

Loại đi một chiến binh tiềm năng của đàn chị, trước khi ra về Hương Giang đã hỏi Thanh Hằng: “Chị có muốn nói gì với em không”. Đáp lại đàn em, Thanh Hằng bình tĩnh gửi lời cảm ơn đến Hương Giang và nói: “Chúc em kéo dài niềm vui này lâu hơn nữa”.

Kết thúc tập 6, Hương Giang vẫn giữ nguyên đội hình 6 thành viên, Team Thanh Hằng, Lan Khuê còn 3 học trò và team Super Mentor Hồ Ngọc Hà còn 2 học trò tiếp tục chinh chiến ở chặng đường sắp tới.

Áp lực thời gian khiến Cao Ngân không kiểm soát được lời nói, Milor Trần nổi giận, góp ý ngay trên set

Tại Comprehensive Area tập 6, Top 16 sẽ rút thăm bắt cặp ngẫu nhiên để thực hiện thử thách mang tên “Ấm – Yên” thực hiện Campain cho thương hiệu Ariston.

'The New Mentor': Thanh Hằng 'hờn trách' Hương Giang không vì đại cuộc khi 'thẳng tay' loại Ngọc Ánh

Như tiêu chí ở chặng 2, The New Mentor sẽ đề cao tính Mentorship, các kỹ năng lãnh đạo, tư duy của một Mentor, chính vì thế ở thử thách này các người mẫu sẽ Mentor lẫn nhau để thực hiện bộ ảnh The Cosiness trong BST The Legacy Of The New Mentor 2023 cùng Nhiếp ảnh gia Milor Trần. Không chỉ tư duy về cách tạo dáng phù hợp với chủ đề “Ấm – Yên” các người mẫu sẽ phải thể hiện kỹ năng lãnh đạo của mình khi làm việc với các người mẫu chung team.

Và một lần nữa, “mối lương duyên” giữa Mai Ngô và Chúng Huyền Thanh tại The New Mentor khiến khán giả thích thú khi cả 2 sẽ trở thành một team và sẽ Mentor lẫn nhau để thực hiện thử thách. Trải qua nhiều cuộc thi, cả Chúng Huyền Thanh và Mai Ngô đều tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá. Ở thử thách này, cả 2 đã nhận được nhiều lời khen bởi sự đồng đều và màn kết hợp vô cùng nhịp nhàng, ăn ý. Nhận xét về Chúng Huyền Thanh ở thử thách này, Mai Ngô nói: “Hồi xưa khi Thanh làm thử thách thì Mai có nhận xét rằng trong 10 phút Thanh làm thử thách Mai có thể ăn được 2 tô cơm. Còn bây giờ quá đẹp, quá xuất sắc, quá nhanh chắc giờ ăn có 1 tô à”.

Cũng ở thử thách này Cao Ngân sẽ bắt cặp cùng Vũ Thúy Quỳnh, vì áp lực về thời gian và bối rối khi hướng dẫn Vũ Thúy Quỳnh Nhiếp ảnh gia Milor Trần thẳng thắn góp ý Cao Ngân: “Ảnh đẹp hay không là kết quả của cả ekip làm việc. Như lúc đầu Dược sĩ Tiến có nói là phải bàn bạc với cả Photo. Anh chỉ hỏi tại sao khi anh góp ý em lại bảo anh cứ chụp đi. Vậy thì ý kiến của anh không quan trọng như ý kiến của em hay là em nghĩ em có thể tự cầm máy em tự chụp được?”. Đứng trước những lời góp ý từ Nhiếp ảnh gia Milor Trần, Cao Ngân đã xin lỗi và rút kinh nghiệm.

'The New Mentor': Thanh Hằng 'hờn trách' Hương Giang không vì đại cuộc khi 'thẳng tay' loại Ngọc Ánh

Qua 10 phút thực hiện thử thách và cho ra những bức ảnh xuất sắc, cặp đôi giành chiến thắng tại Comprehensive Area tập 6 là Pông Chuẩn (team Lan Khuê) và Đỗ Thị Hương Giang (team Hương Giang). Và Bottom trong thử thách lần này là 2 người mẫu nhỏ tuổi nhất chương trình, Bảo Ngọc (team Lan Khuê) và Lâm Châu (team Hồ Ngọc Hà).

Với đặc quyền của người chiến thắng, Pông Chuẩn và Hương Giang sẽ trở thành New Mentor của team mình trong thử thách tiếp theo, đồng thời được quyền lựa chọn New Mentor cho 2 team còn lại là team Thanh Hằng và team Hồ Ngọc Hà. Hương Giang đã lựa chọn Lâm Châu trở thành New Mentor team Hồ Ngọc Hà và Pông Chuẩn chọn Tường Vân là New Mentor team Thanh Hằng.

Hơn nửa chặng đường vẫn giữ nguyên đội hình, Hương Giang được mệnh danh là Super Mentor chơi game đỉnh nhất chương trình

Tại Proving Area, 4 team sẽ thực hiện thử thách quay Fashion Video quảng bá sản phẩm Kombucha của thương hiệu Yuwa đến từ Nhật Bản. Dàn Super Judges trong tập này gồm: Super Judges Cris Horwang, Đại diện của Yuwa tại Việt Nam – Hana Vũ và Host Dược sĩ Tiến.

'The New Mentor': Thanh Hằng 'hờn trách' Hương Giang không vì đại cuộc khi 'thẳng tay' loại Ngọc Ánh
Team Hương Giang

Tinh thần tinh tế, sang trọng, mang lại nguồn sức khỏe, sự trẻ đẹp, thư thái từ bên trong là tất cả những gì nhãn hàng mong muốn được thể hiện thông qua Video. Điều đặc biệt trong tập 6 đại diện nhãn hàng sẽ có quyền chọn 1 team an toàn, Host Dược sĩ Tiến có quyền cứu 1 người mẫu trong phòng loại trừ và Super Mentor chiến thắng sẽ loại 2 trong 3 người mẫu tại phòng loai.

Khác với 3 team còn lại, team Super Mentor Lan Khuê là team duy nhất để New Mentor Pông Chuẩn vào set hướng dẫn các thành viên và Lan Khuê sẽ là người xem monitor. “Nước cờ” của Lan Khuê được các Super Mentor còn lại đánh giá là khá liều lĩnh khi các team khác đều do chính Super Mentor hướng dẫn các thí sinh thực hiện. Giải thích cho quyết định của mình, Lan Khuê mong muốn New Mentor có cơ hội được “thực chiến” và bộc lộ hết khả năng của mình.

'The New Mentor': Thanh Hằng 'hờn trách' Hương Giang không vì đại cuộc khi 'thẳng tay' loại Ngọc Ánh
Team Thanh Hằng

Sau 30 phút tập luyện, 35 phút thực hiện thử thách và 120 phút hậu kỳ, các team đã đem đến các thành phẩm vô cùng xuất sắc và được Host Dược sĩ Tiến nhận xét rằng tất cả 4 sản phẩm đều trên 8 điểm. Với số lượng thành viên khác nhau, 4 team đều có những ý tưởng độc đáo để thực hiện thử thách.

Với thành quả cuối cùng, team Super Mentor Hương Giang đã xuất sắc giành chiến thắng tiếp tục bảo toàn 6 thành viên, đại diện nhãn hàng đã chọn team Hồ Ngọc Hà trở thành team an toàn. Điều này đồng nghĩa với việc team Thanh Hằng và Lan Khuê phải cử 2 người mẫu vào vòng loại.

Hương Giang bất ngờ khi một lần nữa gặp Ngọc Ánh trong vòng loại, nữ Super Mentor lên tiếng: “Chị chơi chiêu với em đúng không Hằng”. Hai lần gặp Ngọc Ánh, Super Mentor Hương Giang cùng một nhận định Ngọc Ánh là người thể hiện rất tốt trong tất cả các vòng thi và không xứng đáng phải xuất hiện trong vòng loại. Cô cũng đặt câu hỏi vì sao Tường Vân không có mặt tại đây trong khi các phần thi của Tường Vân có phần thể hiện không tốt bằng Ngọc Ánh. Về phía Super Mentor Thanh Hằng cô khẳng định mình không chơi chiêu và có một chiến thuật riêng: “Chưa, Thanh Hằng chưa chơi chiêu, cũng không cần thiết phải chơi chiêu. Khi mình có một chiến lược tốt thì mình không phải chơi chiêu”.

'The New Mentor': Thanh Hằng 'hờn trách' Hương Giang không vì đại cuộc khi 'thẳng tay' loại Ngọc Ánh
Team Hồ Ngọc Hà

Trước khi đưa ra quyết định, Hương Giang đã chia sẻ quan điểm với Ngọc Ánh: “Chị không nói chị Hằng gửi em vào đây để chị loại em và chị cũng không nói chị Hằng không muốn em đi tiếp. Chị nói rằng em không phải là sự lựa chọn cuối cùng nếu như chị Thanh Hằng chỉ có 1 hoặc 2 thí sinh vào chung kết. Hai lần chị gặp em trong phòng loại và cả 2 lần chị đều có cùng 1 quan điểm với em. Có nghĩa là ngày hôm nay bắt buộc phải đưa ra sự lựa chọn ai vào chung kết thì em không phải là sự lựa chọn của chị Hằng dù cho em có làm tốt như thế nào đi chăng nữa ở các tập tiếp theo. Và nếu như vậy chúng ta có nên làm mất thời gian của nhau nữa hay là không”. Cuối cùng, Hương Giang đã nói lời chia tay với Ngọc Ánh (team Thanh Hằng) và Bảo Ngọc (team Lan Khuê).

Mất đi 1 người mẫu tiềm năng, Thanh Hằng cho rằng Hương Giang khi tham gia chương trình không vì đại cuộc mà là vì bản thân mình: “Hương Giang muốn loại người mạnh, Hương Giang cũng không vì đại cuộc, thế thì Hương Giang vì điều gì? Vì bản thân mình? Ok fine”.

Trở về phòng chờ, Hương Giang đã lên tiếng về chiến thuật của Lan Khuê: “Cũng muốn chia sẻ với chị Hằng và chị Hà nghe là em không đồng tình với quyết định Khuê để Pông Chuẩn handle set đó, ảnh hưởng đến kết quả của Team. Khuê quyết định như vậy với em là không sáng suốt”. Đáp lại Hương Giang, Lan Khuê lên tiếng: “Nghĩ đi nghĩ lại nếu lựa chọn 1 lần nữa em vẫn sẽ dành cơ hội này cho Pông. Vì đến giai đoạn này đã là tập 6 rồi, em muốn các bạn phải bước vào cuộc chiến thật sự”. Trước chia sẻ của Lan Khuê, Hương Giang thẳng thắn đáp: “Em nên thật sự bước vào cuộc chiến trước các bạn” và cho rằng chiến thuật của Lan Khuê khó hiểu như cách cô ấy trả lời phỏng vấn vậy.

'The New Mentor': Thanh Hằng 'hờn trách' Hương Giang không vì đại cuộc khi 'thẳng tay' loại Ngọc Ánh
Team Lan Khuê

Nói về quyết định loại Ngọc Ánh và chiến thuật của Thanh Hằng, Hương Giang chia sẻ: “Nếu ngày hôm nay chị Hằng gửi Tường Vân và Kim Phương vào vòng loại thì cả 2 người mẫu team Lan Khuê sẽ phải ra về. Giang giữ lại cho team Lan Khuê 1 thành viên để giúp team Lan Khuê có động lực hơn nữa để chiến đấu những tập sau. Tới tập 6 rồi nhưng chưa thắng một tập nào sốt ruột lắm đúng không Khuê?”.

Trước khi ra về Hương Giang đã hỏi Thanh Hằng: “Chị có muốn nói gì với em không?”, mặc dù tiếc nuối khi chia tay học trò, Thanh Hằng luôn giữ vững quan điểm phải đối diện và đi tiếp, trước câu hỏi của Hương Giang, Thanh Hằng đã gửi lời cảm ơn đến đàn em và nói: “Chúc em kéo dài niềm vui này lâu hơn nữa”.

Kết thúc thúc tập 6, đội hình còn lại của các team là: Team Hương Giang: Đỗ Thị Hương Giang – Vũ Thúy Quỳnh – Cao Ngân – Chúng Huyền Thanh – Kloé Phương Nguyễn – Nguyễn Thị Trà My; Team Hồ Ngọc Hà: Nguyễn Đình Như Vân – Nguyễn Lâm Châu; Team Thanh Hằng: Mai Ngô – Nguyễn Thị Kim Phương – Bùi Tường Vân; Team Lan Khuê: Đỗ Thị Thanh Hoa (Pông Chuẩn) – Nguyễn Thị Kim Nhung – Lê Thu Trang.

Tập 7 The New Mentor sẽ lên sóng vào lúc 20h00 ngày 22/9/2023 trên kênh YouTube Hương Giang Entertainment và 20h30 trên kênh On Sports + thuộc hệ thống kênh VTVcab.

Tập 6 The New Mentor: