Thí sinh Hoa hậu Trái Đất 2023 sẽ thi trang phục dân tộc ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Chiều 16/10, buổi họp báo công bố cuộc thi Miss Earth 2023 (Hoa hậu Trái Đất) được tổ chức tại Việt Nam, cuộc thi sẽ có kết hợp đồng hành cùng tổ chức Miss Earth Vietnam và được diễn vào tháng 12 sắp tới.

Theo chủ tịch Miss Earth Vietnam – bà Trương Ngọc Ánh, hiện tại cuộc thi quốc tế đã có hơn 90 đại diện quốc gia xác nhận tham dự và tối đa có thể là 114 nước. Dự kiến, Miss Earth 2023 diễn ra từ ngày 01 – 22/12/2023 tại TP.HCM. 

Sân chơi này sẽ có rất nhiều vòng thi phụ trước khi đi đến chung kết, trong đó có những phần thi rất quan trọng như: Thi Trang phục Quốc gia bằng chất liệu tái chế và thân thiện với môi trường, Trình diễn trang phục áo tắm, Phần thi Tài năng…

Thí sinh Hoa hậu Trái Đất 2023 sẽ thi trang phục dân tộc ở phố đi bộ Nguyễn Huệ Ảnh 1
Trương Ngọc Ánh xuất hiện xinh đẹp tại họp báo cùng Top 4 đương kim Miss Earth gồm Hoa hậu Mina Sue Choi, Á hậu 1 Sheridan Mortlock (trái), Á hậu 3 Andrea Aguilera (phải). 

Đặc biệt, các thí sinh sẽ có buổi trình diễn trang phục dân tộc tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, địa điểm trung tâm sôi nổi nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Bà Trương Ngọc Ánh cho biết việc mang Miss Earth 2023 về Việt Nam và tổ chức ở TP.HCM là cách mà tổ chức Miss Earth Vietnam mong muốn người dân nơi đây có thể giao lưu, tìm hiểu về văn hóa các nước thông qua các gương mặt người đẹp đại diện. Từ đó, có thể tiếp thu những giá trị đặc sắc của văn hóa và con người ở khắp mọi nơi.

Đại diện chủ nhà Việt Nam năm nay là Đỗ Thị Lan Anh, cô vừa vượt qua 45 thí sinh để đăng quang ngôi vị cao nhất tại Miss Earth Vietnam 2023 vào ngày 14/10.

Thí sinh Hoa hậu Trái Đất 2023 sẽ thi trang phục dân tộc ở phố đi bộ Nguyễn Huệ Ảnh 2
Cận cảnh nhan sắc của Miss Earth Vietnam 2023 Đỗ Thị Lan Anh sau hai ngày đăng quang. 

Tại họp báo, Tân hoa hậu Lan Anh bộc bạch rằng bản thân đang rất hạnh phúc trên cương vị mới: “Trong thời gian tới, tôi sẽ trau dồi kiến thức bản lĩnh và hoạt động nhiều hơn về các hoạt động môi trường để có thể hoàn thành tốt được sứ mệnh Miss Earth Vietnam 2023 và chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Trái Đất sắp tới”. 

Thí sinh Hoa hậu Trái Đất 2023 sẽ thi trang phục dân tộc ở phố đi bộ Nguyễn Huệ Ảnh 3
Hoa hậu Trái Đất 2022 – Mina Sue Choi và đại diện Việt Nam tại Miss Earth 2023 Lan Anh đọ sắc trên sân khấu. 

Hoa hậu Trái đất – Miss Earth là 1 trong 4 cuộc thi sắc đẹp danh giá nhất trên thế giới hiện nay. Bên cạnh đó, tiêu chí chọn lựa hoa hậu của Miss Earth là tìm ra những hoa hậu không chỉ có sắc vóc, trí tuệ mà còn có tình yêu dành cho môi trường và thiên nhiên.

Đỗ Thị Lan Anh cao 1m70, sinh năm 1997, quê Hà Nội, có số đo hình thể 85-60-95 cm. Người đẹp cùng gia đình sang Châu Âu từ năm 1 tuổi, sau đó sang Mỹ định cư. Tân Miss Earth Vietnam tốt nghiệp Đại học California State University Fullerton. Khi tham gia cuộc thi Miss Earth Vietnam 2023, cô thuộc đội của Khánh Vân. 

Xem thêm: 

Xem thêm video: Miss Grand Vietnam 2023 – Lê Hoàng Phương khẳng định: “Đặt mục tiêu lọt TOP 5 khi thi quốc tế”