‘Thiếu niên và chim diệc’ lập kỷ lục chưa từng có ở Hoa Kỳ

Không có gì ngạc nhiên khi Thiếu niên và chim diệc của Studio Ghibli là thành công lớn nhất của công ty trong hơn một thập kỷ qua. Ngoài việc nhận được đề cử Quả cầu vàng, Thiếu niên và chim diệc còn chiếm vị trí đầu tiên trong tuần đầu công chiếu tại phòng vé Hoa Kỳ, trở thành phim hoạt hình 2D đầu tiên làm được điều này kể từ khi The Princess and the Frog ra rạp năm 2009.

'Thiếu niên và chim diệc' lập kỷ lục chưa từng có ở Hoa Kỳ
Thiếu niên và chim diệc thành công trên đất Mỹ

Thiếu niên và chim diệc thực sự là một trong những bộ phim anime lớn nhất trong những năm gần đây và nó đã liên tiếp đạt được những thành tích ấn tượng. Tính đến ngày 17/12/2023, doanh thu của Thiếu niên và chim diệc đạt 23.1 triệu USD, trở thành bộ phim hoạt hình gốc không thuộc nhượng quyền thương mại có tổng doanh thu cao nhất tại thị trường Hoa Kỳ.

'Thiếu niên và chim diệc' lập kỷ lục chưa từng có ở Hoa Kỳ
Khi trở thành bộ phim hoạt hình gốc không thuộc nhượng quyền thương mại có tổng doanh thu cao nhất tại thị trường Hoa Kỳ

Nhìn chung, Thiếu niên và chim diệc vẫn thua kém một số bộ phim anime khác nhưng bất chấp điều đó, đây vẫn là một thành tích đáng kinh ngạc và là minh chứng cho thấy phim đã thành công như thế nào.

Thành công của Thiếu niên và chim diệc khiến phim được so sánh với các bộ phim anime khác. Mặc dù có doanh thu phòng vé Hoa Kỳ cao nhất nhưng nhìn chung, Thiếu niên và chim diệc chỉ có tổng doanh thu cao thứ bảy cho một bộ phim anime và với tổng doanh thu toàn cầu xấp xỉ 106 triệu USD, đây là phim Nhật có doanh thu cao thứ 23 mọi thời đại . Cả hai số liệu thống kê đó đều cho thấy rằng nó không vượt qua các phim cùng thời, nhưng dù thế nào đi nữa,Thiếu niên và chim diệc vẫn là một thành công lớn.

'Thiếu niên và chim diệc' lập kỷ lục chưa từng có ở Hoa Kỳ
Tuy nhiên, Thiếu niên và chim diệc vẫn chưa vượt qua các dự án anime khác

Còn rất nhiều số liệu thống kê đáng chú ý khác về doanh thu của Thiếu niên và chim diệc. Ngay từ cuối tuần công chiếu, Thiếu niên và chim diệc đã trở thành bộ phim đầu tiên của Hayao Miyazaki đứng đầu phòng vé Hoa Kỳ, đồng thời là tác phẩm nước ngoài đầu tiên làm được điều này kể từ Dragon Ball Super: Super Hero năm 2022. Ngay cả khi Thiếu niên và chim diệc không hoàn thành chặng đường trở thành một trong những bộ phim anime lớn nhất được phát hành, nó vẫn giúp Studio Ghibli tạo dựng tên tuổi và hồi sinh thương hiệu, đây chính xác là những gì hãng phim cần.