Thoát vai hài hước, Nguyên Thảo lần đầu hóa phản diện trong ‘Tết ở làng địa ngục’

Nguyên Thảo được nhận xét “như bước ra từ trong truyện”

Nguyên Thảo vào Thị Thập vốn là vợ của Ông Thập (do Quang Tuấn thủ vai). Cô là một người dân ở làng Địa Ngục, được miêu tả là nổi bật với đẹp đằm thắm, duyên dáng, đậm chất truyền thống. Thị Thập mang trong mình tâm lý phức tạp, là một người phụ nữ hết mức thương yêu chồng. Dẫu bên ngoài có phần an tĩnh, nhưng sâu thẳm bên trong cô là những luồng xoáy tâm lý đầy phức tạp. Chính vì vậy, vai diễn của Nguyên Thảo được nhiều khán giả kỳ vọng khi là một trong những nhân vật có sức nặng nhất trong phim.

Thoát vai hài hước, Nguyên Thảo lần đầu hóa phản diện trong 'Tết ở làng địa ngục'

Chia sẻ về nhân vật Thị Thập, Nguyên Thảo khẳng định đây là vai diễn đặc biệt nhất trong sự nghiệp diễn xuất của mình: “Đây là một vai diễn đặc biệt của Nguyên Thảo, gần như kể từ khi bén duyên với diễn xuất, Thảo lần đầu tiên được hóa thân vào một nhân vật chính kịch – phản diện, có tâm lý phức tạp nhất từ trước đến nay”.

Nguyên Thảo thay đổi cảm xúc 180 độ ngay từ cú bấm máy đầu tiên

Nữ chính Tết ở làng địa ngục cũng tiết lộ so với các diễn viên khác, cô nàng được mời tham gia vào dự án với vai Thị Thập khá gấp rút. “Thảo nhận dự án này khá gấp, thậm chí kịch bản còn phải đọc trong những ngày nghỉ Tết Âm Lịch. Phải thú thật ban đầu khi đọc kịch bản giấy, Thảo chưa có cảm nhận quá sâu sắc với Thị Thập. Kể cả thời điểm khi cùng đạo diễn và các anh chị em diễn viên khác tập thoại mình hầu như vẫn chưa cảm nhận hết được vai diễn. Tuy nhiên mọi chuyện đã hay đổi 180 độ kể từ giây phút cảnh quay đầu tiên phim chính thức bấm máy tại bối cảnh Làng Địa Ngục. Đứng trong căn nhà của Thị Thập, giữa khung cảnh núi rừng hùng vĩ, sự tập trung của mình trỗi dậy, mọi suy tư của Thị Thập đã ùa về trong Thảo”, nữ diễn viên tiết lộ.

Thoát vai hài hước, Nguyên Thảo lần đầu hóa phản diện trong 'Tết ở làng địa ngục'

Tết ở làng địa ngục được ghi hình vào thời điểm giữa tháng 2 khi thời tiết tại Hà Giang vẫn chìm trong giá rét. Việc ghi hình trong điều kiện khắc nghiệt đã gây không ít khó khăn cho nữ diễn viên. “Khả năng chịu lạnh của Thảo không phải dở, mà phải nói là rất dở. Trước đây khi tham gia một bộ phim điện ảnh quay ở Đà Lạt, có nhiều cảnh của Thảo khi lên phim đã bị cắt là do trời lạnh quá, mình đã không thể thoại. Nên trong quá trình xem xét nhận tham gia Tết ở làng địa ngục, điều mình lo lắng đầu tiên là sự lạnh giá. Mình nghĩ ở Đà Lạt khoảng mười mấy độ còn không chịu nổi, huống hồ ở Hà Giang. Lúc đó ekip còn dặn mang rất nhiều đồ ấm vì có 4 – 5 độ khiến bản thân càng sợ hơn. Hầu như ngay từ khi đặt chân lên bối cảnh, tâm lý của Thảo đã bị thời tiết lấn át. Túi giữ nhiệt của mình được ekip riêng chuẩn bị lên đến 50 – 60 miếng nhưng còn cảm thấy không đủ. Túi giữ nhiệt đầu đó vào khoảng 60 – 70 độ với người bình thường là quá ổn, nhưng với Thảo nó chẳng thấm là bao. Thảo phải dùng túi ấm, đổ nước sôi 100 độ vào đó, ôm nhiều ngày liền có khi nóng đỏ cả người luôn. Dán miếng dán giữ nhiệt với Thảo phải 5 miếng mới đủ. Mà điều kỳ lạ là, cứ hễ đang lạnh run cầm cập nhưng nghe ‘1,2,3 diễn’ thì Thảo lại vào tâm lý được ngay. Đến khi cắt máy lại trở về thực tại không chịu nổi cơn lạnh”, Nguyên Thảo trải lòng về khó khăn khi tham gia ghi hình tại vùng núi cao địa đầu tổ quốc.

Thoát vai hài hước, Nguyên Thảo lần đầu hóa phản diện trong 'Tết ở làng địa ngục'

Vừa muốn đóng phim “khổ”, Nguyên Thảo đã “cầu được ước thấy”

Vào cuối năm 2022, khi đang tham gia một dự án phim điện ảnh chung với diễn viên Quang Tuấn và diễn viên Võ Tấn Phát, Nguyên Thảo từng ước mình sẽ được thử sức tham gia vào một dự án phim có quá trình quay cực khổ. Và dự án Tết ở làng địa ngục ghi hình tại làng Sảo Há đã giúp cô “cầu được ước thấy”.

“Khi tham gia chung dự án với anh Quang Tuấn và Võ Tấn Phát, hầu hết bối cảnh quay tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây, nên mình có đùa là ‘ước gì có phim nào khổ để đi quay’. Lúc đó, Võ Tấn Phát mới đùa lại là ‘thôi chị ơi, mấy tới em đi quay ở Hà Giang nghe khổ lắm nè’. Điều kỳ lạ là thời điểm đó Thảo chưa hề biết anh Tuấn và Phát quay Tết ở làng địa ngục. Ai ngờ vài tháng sau, khi nhận được lời mời từ ekip Thảo nghĩ lời ‘mong cầu được quay khổ’ của Thảo đã thành hiện thực.

Thoát vai hài hước, Nguyên Thảo lần đầu hóa phản diện trong 'Tết ở làng địa ngục'

Ngày đầu lên làng Sảo Há, Thảo nghĩ rằng ít ra trong sự nghiệp diễn xuất của mình cũng có những bộ phim “hành xác” để mai sau xem lại thấy tự hào. Ai ngờ những ngày đầu, Thảo bị sốc toàn tập. Đa số diễn viên lên đó đều bị sốc vì điều kiện sinh hoạt cũng như thời tiết. Nhưng mà sau đó mình ngồi nhìn lại, cả đoàn phim ai cũng có những khó khăn riêng và tất cả đội ngũ sản xuất đang cố gắng từng phút để mang đến cho tất cả có một đời sống như bình thường ở đồng bằng. Nghĩ vậy nên mình và các anh chị em cũng bỏ bớt, gắng hòa nhập để bộ phim có thể ghi hình suôn sẻ. Điều đặc biệt ở dự án là toàn bộ ekip cùng sinh hoạt với nhau trong suốt những tháng ghi hình, nên tất cả mọi người rất thân thiết với nhau”, nàng Thị Thập cho biết.