Thụy Mười ‘tự ghê sợ bản thân’ khi lần đầu đóng vai phản diện

Nổi tiếng với danh xưng “Nữ hoàng vai phụ”, diễn viên Thụy Mười luôn cảm thấy vui, hạnh phúc khi luôn sống trong lòng khán giả và được khán giả yêu thương. Trong rất nhiều vai diễn ghi dấu ấn, Thụy Mười chia sẻ về vai diễn ghi dấu ấn khó quên trong tâm trí của nữ nghệ sĩ, đó là vai phản diện đầu tiên.

Thụy Mười 'tự ghê sợ bản thân' khi lần đầu đóng vai phản diện

“Tôi biết đóng vai phản diện là ác rồi. Cảnh phim khi ấy diễn ra trong tù, bạn diễn của mình là người phụ nữ đang mang thai và tôi phải diễn cảnh đánh cô ấy tới mức sảy thai”, Thụy Mười nhớ lại. Nữ diễn viên cho hay dù cô biết mọi thứ đều là giả định nhưng khi “đá” bạn diễn, Thụy Mười vẫn cảm thấy vô cùng khó chịu.

Thêm một kỷ niệm đáng nhớ được diễn viên Thụy Mười chia sẻ khi cô đóng phim Giọt lệ bên sông. Đây là bộ phim đánh dấu sự quay trở lại của cô sau thời gian ở ẩn dưỡng bệnh. Thụy Mười vào vai một tù nhân vượt ngục. Nữ diễn viên phải diễn cảnh nhảy lên, nhảy xuống chiếc xe bán tải nhỏ để trốn hay cảnh đánh nhau chạy từ phòng này sang phòng khác. “Đâu phải quay một lần là xong mà phải quay rất nhiều lần. Chạy cảnh này này về tôi lại bị bệnh nên phải xin nghỉ một tuần. Một sự quay trở lại hơi quá tải so với sức khỏe của mình”, Thụy Mười tâm sự.

Thụy Mười 'tự ghê sợ bản thân' khi lần đầu đóng vai phản diện

Sau thành công với lĩnh vực diễn xuất, khán giả tiếp tục biết thêm Thụy Mười còn sở hữu giọng hát ngọt ngào và sâu lắng. Nữ diễn viên chia sẻ ca hát là một trong những đam mê nhưng không biết vì lý do gì mà thời điểm trước kia cô không ca hát nhiều như bây giờ. “Có lẽ thời gian này tôi đã có tuổi nên bản thân lắng đọng lại thích hát hơn. Có nhiều khán giả dành lời khen cho giọng hát của tôi, họ còn tỏ ra tiếc nuối tại sao mình lại ca hát trễ như vậy. Thế nhưng với tôi, cái gì cũng có thời điểm, nếu trước kia mình hát sớm hơn thì còn gì để nói nữa. Hiện tại, tôi vẫn song song đi quay phim và thực hiện những bài hát”, Thụy Mười trải lòng.

Thụy Mười 'tự ghê sợ bản thân' khi lần đầu đóng vai phản diện

Điều thôi thúc khiến Thụy Mười thu âm ca khúc đầu tiên chính là do “không vui”: “Tự nhiên lúc ấy tôi cảm thấy không thoải mái, không vui, muốn đi thu âm coi nó như thế nào. Thu âm xong tôi đi quay chương trình luôn thì anh đạo diễn nói tôi hát tốt và hẹn sắp xếp thời gian quay thử một bài chơi”. Từ sau lần tình cờ ấy, Thụy Mười cảm thấy có động lực khi khán giả vừa đón nhận bên diễn xuất và cả bên ca hát.

Thụy Mười thú nhận đã có một vài chương trình mời cô đi hát nhưng nữ diễn viên đều lắc đầu từ chối. “Đối với tôi, dù diễn kịch hay đi hát hay bất cứ công việc gì, mỗi khi bước ra đều phải có sự chỉn chu. Việc này giúp mình mang lại những điều hay cho khán giả, đồng thời cũng tôn trọng khán giả và bản thân mình, bắt buộc mình phải làm như vậy”, Thụy Mười bày tỏ.

Thụy Mười 'tự ghê sợ bản thân' khi lần đầu đóng vai phản diện

Bên cạnh những chia sẻ thú vị, diễn viên Thụy Mười còn “chiêu đãi” khán giả bằng giọng hát ngọt ngào, sâu lắng thắm đượm những tâm tư qua ca khúc Tuổi đá buồn. Nữ nghệ sĩ hát live mộc với tiếng đàn guitar.

Đến với phần Bật mí bí mật, Thụy Mười tiết lộ cô sợ nhất con sâu và yêu thích màu đỏ rực rỡ của loài hoa hồng nhung. Nữ diễn viên cũng chia sẻ sở thích ăn uống khá đơn giản với cá khô, canh chua hoặc canh rau. Quyển sách yêu thích nhất của Thụy Mười có tên Khéo ăn nói có được thiên hạ.

Tập 17 Chuyện tối cùng sao phát sóng lúc 21h50 thứ tư ngày 27/9 trên kênh THVL1.