Tin mới vụ cụ bà nghi bị đuổi khỏi nhà: Con dâu muốn nhường nhà cho mẹ ở nhưng quyết không sang tên lại

Đã nửa tháng kể từ ngày xảy ra sự việc gây xôn xao dư luận, bà Nguyễn Thị Loan và con trai, con dâu vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Liên quan đến vụ việc cụ bà Nguyễn Thị Loan (73 tuổi) ở xã Đỗ Xuyên, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ nghi bị con trai, con dâu đuổi ra khỏi nhà, đến nay đã hơn nửa tháng từ ngày xảy ra sự việc, bà Loan hiện vẫn đang ở nhà tạm do bà con hàng xóm dựng cho.(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Chia sẻ những thông tin mới nhất về vụ việc, anh Trần Mạnh, cháu ngoại của bà Loan cho biết những ngày qua hai bên đã đưa ra những mong muốn của mình song không tìm được tiếng nói chung.

Tin mới vụ cụ bà nghi bị đuổi khỏi nhà: Con dâu muốn nhường nhà cho mẹ ở nhưng quyết không sang tên lại
Bà Loan vẫn đang ở nhà tạm do hàng xóm dựng cho.
Tin mới vụ cụ bà nghi bị đuổi khỏi nhà: Con dâu muốn nhường nhà cho mẹ ở nhưng quyết không sang tên lại - 1
Mảnh đất đang xảy ra tranh chấp.

“Bà tôi muốn vợ chồng bác Quyết, Lịch sang tên lại cho bà 5m2 đất để ở, làm chỗ thờ cúng nhưng họ nhất định không chịu.

Họ nói sẽ ra ngoài thuê nhà, nhường lại căn nhà đang ở cho bà. Tuy nhiên họ chỉ cho bà ở chứ không sang tên lại cho bà. Bà sợ như vậy sau này các con lại tiếp tục bán nhà, bà lại bơ vơ. Ngay từ đầu, bà tôi luôn muốn giữ lại mảnh đất ông cha”, anh Mạnh nói.

Anh Mạnh chia sẻ thêm, UBND xã Đỗ Xuyên đã sắp xếp cho bà Loan và vợ chồng anh Quyết, chị Lịch hoà giải nhưng không thành. Hiện tại, bà Loan đã gửi đơn kiện đến cơ quan có thẩm quyền để đòi lại mảnh đất đang tranh chấp.

Tin mới vụ cụ bà nghi bị đuổi khỏi nhà: Con dâu muốn nhường nhà cho mẹ ở nhưng quyết không sang tên lại - 2
Chị Lịch trước đó thừa nhận đã bán mảnh đất mà mẹ chồng cho hai vợ chồng.
Tin mới vụ cụ bà nghi bị đuổi khỏi nhà: Con dâu muốn nhường nhà cho mẹ ở nhưng quyết không sang tên lại - 3
Ngôi nhà vợ chồng anh Quyết, chị Lịch đang ở.

Như đã thông tin trước đó, năm 1998, bà Loan tách thửa mảnh đất rộng hơn 600m2 của hai vợ chồng thành 2 mảnh. Năm 2011, chồng qua đời, bà ở với vợ chồng người con trai, con dâu là anh Vũ Văn Quyết và chị Nguyễn Thị Thanh Lịch.

Năm 2021, bà sang tên một mảnh đất cho con trai và con dâu, một mảnh cho cháu nội. Theo lời bà Loan, sau khi sang tên đất đai, thái độ của các con đối với bà không còn được như trước. Mẹ con xảy ra nhiều mâu thuẫn khiến hơn 1 năm nay, bà Loan lúc thì về nhà mẹ đẻ, lúc thì sang nhà con gái ở.

Ngày 15/12/2023, phát hiện mảnh đất mình sang tên cho con đã được bán đi, bà Loan rất sốc. Bà ra mảnh đất tranh chấp ngồi khóc, được dân làng dựng cho một chiếc lán ở tạm từ đó đến nay.

Về phía chị Lịch, người phụ nữ này phủ nhận ngược đãi mẹ chồng. Song chị này thừa nhận đã bán mảnh đất mẹ chồng cho với lý do bảo vệ phần tài sản của mình trước việc bị mẹ chồng đòi đất.

Theo Lam Giang (Nguoiduatin.vn)(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});