Tin mới vụ nữ sinh ‘bom hàng’: Sức khỏe người mẹ đã hồi phục

Ngày 18/12, Bệnh viện Bình Định cho biết, sau nhiều ngày chữa trị, sức khỏe của bà Phạm Thị Lan (40 tuổi, mẹ của em Phan Thị Ca, trú tại xã Cát Tường, huyện Phù Cát) đã hồi phục trở lại.

Tin mới vụ nữ sinh ‘bom hàng’: Sức khỏe người mẹ đã hồi phục
Bà Lan được đưa đến bệnh viên hỗ trợ điều trị. (Ảnh: Trương Định)

Bác sĩ Bùi Thị Phương Anh – Trưởng khoa hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Bình Định, cho hay: Sau khi xét nghiệm, kiểm tra thì phát hiện 1 khối áp xe rất lớn dưới da đầu của bệnh nhân, gây nhiễm trùng. Ngoài ra, bệnh nhân còn bị tăng huyết áp, rối loạn tuần hoàn não và thoái hóa khớp rất nặng nên không thể đi lại được.

google_ad_client = “ca-pub-2875771766744616”;
/* Docnhanh_dekstop_300x250 */
google_ad_slot = “Docnhanh_dekstop_300x250”;
google_ad_width = 300;
google_ad_height = 250;

Theo bác sĩ Phương Anh, sau quá trình điều trị, bệnh nhân đã dần hồi phục. Bệnh viện đã tài trợ tiền tiêm thuốc đặc hiệu bệnh khớp điều trị cho bệnh nhân. Hiện tại, bà Lan có thể đi lại và chuẩn bị xuất viện.

Trước đó, Tiền Phong phản ánh việc một học sinh lớp 9 “bom hàng” và hành động bất ngờ của chủ shop, kể về câu chuyện cảm động của em Phan Thị Ca.

Thấy mẹ bị ốm chỉ có một bộ quần áo mặc suốt nên Ca lên mạng đặt mua 1 bộ đồ giá 90 ngàn đồng, sau đó em tranh thủ lúc rảnh đi nhặt ve chai bán kiếm tiền mua hàng. Tuy nhiên, số tiền từ nhặt ve chai bán chưa đủ trả (mới chỉ được 30 ngàn đồng) thì shipper đến giao nên Ca không nhận hàng. Khi chị chủ shop gọi điện định mắng vì “bom hàng” thì Ca đã nói lý do đồng thời chia sẻ về hoàn cảnh gia đình.

Câu chuyện sau đó được chia sẻ lên mạng xã hội và nhận được rất nhiều sự quan tâm, bày tỏ cảm thương trước hành động hiếu thảo của cô bé.

Theo Trương Định (Tiền Phong)(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});