Tòa nhà 7 tầng xây sai phép giữa quận Ba Đình: Bí thư quận Ba Đình lên tiếng

Liên quan đến tòa nhà 7 tầng có nhiều vi phạm trên phố Đội Cấn, Bí thư Quận ủy Ba Đình khẳng định địa phương sẽ xử lý không có vùng cấm, bất cứ ai hay công dân nào vi phạm đều bị xử lý như nhau.

Bên lề kỳ họp HĐND TP Hà Nội sáng 5/12, ông Hoàng Minh Dũng Tiến – bí thư Quận ủy Ba Đình – đã trả lời báo chí một số thông tin liên quan đến tòa nhà 7 tầng có nhiều vi phạm trật tự xây dựng trên phố Đội Cấn (phường Đội Cấn, quận Ba Đình) mà báo chí phản ánh những ngày qua. 

google_ad_client = “ca-pub-2875771766744616”;
/* Docnhanh_dekstop_300x250 */
google_ad_slot = “Docnhanh_dekstop_300x250”;
google_ad_width = 300;
google_ad_height = 250;

Theo ông Tiến, quận đã lập biên bản vi phạm và có báo cáo TP về một số vi phạm trật tự xây dựng tại công trình này. Công trình này triển khai lâu theo tiến độ của chủ đầu tư và “đó là quyền của chủ đầu tư”.

Về hướng xử lý, ông Tiến cho biết quận sẽ xem xét toàn diện, rà soát trách nhiệm của các cá nhân liên quan, kể cả quá trình cấp giấy phép xây dựng có đúng với quy hoạch không.

“Quan điểm của quận là xử lý không có vùng cấm, bất cứ ai, công dân nào vi phạm đều phải ứng xử và xử lý như nhau. Tinh thần là xử lý nghiêm theo đúng quy định, vi phạm đến đâu thì xử lý nghiêm túc đến đó”, ông Tiến nói.

Tòa nhà 7 tầng xây sai phép giữa quận Ba Đình: Bí thư quận Ba Đình lên tiếng
Tòa nhà xây sai phép trên phố Đội Cấn 

Liên quan đến hướng xử lý việc công trình này được xác định đã vi phạm “tăng chiều cao các tầng”, ông Tiến thừa nhận việc xử lý vi phạm này là “vấn đề khó”. Ông cho biết quá trình xử lý, các cơ quan liên quan sẽ nghiên cứu, “không phải nói phạt cho tồn tại”, mà phải xem xét tổng thể.

Bí thư Quận ủy Ba Đình cũng cho biết ý kiến “không dám lập biên bản” đối với công trình này chỉ là ý kiến cá nhân của cán bộ quận chứ không phải quan điểm của quận. Trong quá trình xử lý, chính quyền sẽ xem xét toàn diện và xử lý nghiêm các vi phạm.

Trước đó một số tờ báo phản ánh về công trình xây dựng nhà ở riêng lẻ gần ngõ 90 phố Đội Cấn (phường Đội Cấn, quận Ba Đình) có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng.

Công trình này nằm ngay sát khu vực Trung tâm chính trị Ba Đình, gần UBND phường Đội Cấn và chỉ cách tòa nhà 8B Lê Trực (công trình có nhiều vi phạm trật tự xây dựng đã bị “cắt ngọn”) vài trăm mét.

Theo ghi nhận, công trình này đang được xây dựng nhiều tầng, bề thế, khác biệt so với nhiều công trình nhà ở riêng lẻ khác trên phố Đội Cấn. ông trình bắt đầu xây dựng từ đầu năm 2021, đến nay chưa hoàn thiện.

Báo cáo UBND TP Hà Nội, UBND quận Ba Đình cho biết công trình trên đã cấp giấy phép xây dựng cho ông N.H.Đ., ông N.A.T., bà V.T.T.N. với quy mô 7 tầng, 1 tầng hầm (không kể tầng lửng, tum thang), chiều cao công trình là 24,9m tính từ cốt hè đường quy hoạch đến sàn mái tầng 7.

“Trong quá trình chủ đầu tư thi công, UBND phường Đội Cấn và Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị quận đã phát hiện việc thi công xây dựng sai nội dung giấy phép xây dựng số 47 ngày 4/2/2021 của chủ đầu tư.

Cụ thể là mở rộng diện tích sàn tầng lửng, xây dựng trên phần giếng trời, không tuân thủ khoảng lùi tại tầng 5, 6, 7; mở rộng diện tích tum thang, trên mái tum thang có khu kỹ thuật và mái chéo, tăng chiều cao các tầng” – văn bản của UBND quận Ba Đình chỉ rõ.

Theo UBND quận Ba Đình, việc thi công xây dựng sai nội dung giấy phép nêu trên đã được Tổ quản lý trật tự xây dựng đô thị phường Đội Cấn lập biên bản vi phạm hành chính ngày 24/11/2023.

HL (SHTT)(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});