Tóc vàng Barbie – màu tóc hot nhất hè 2023

Mùa hè này, Barbiecore chính là xu hướng “được lòng” chị em. Đây là xu hướng chỉ việc biến những bộ trang phục, kiểu tóc, phụ kiện của búp bê Barbie trở thành những bộ đồ đời thường. Và nhiều ngôi sao đình đám hay các tín đồ thời trang đã chọn màu tóc hot nhất hè 2023 – tóc vàng Barbie ngọt ngào, nữ tính.

Đối với những người yêu thích búp bê Barbie đều biết rằng tóc của nhân vật có đủ hình dạng, kiểu dáng, kích cỡ và màu sắc. Tuy nhiên, mái tóc vàng vẫn là điểm đặc biệt nhất của Barbie trong mùa hè. Nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng Luke Hersheson cho biết mái tóc vàng có thể khiến chúng ta cảm thấy bay bổng và nhẹ nhàng hơn. “Màu tóc sáng có tác dụng cải thiện tâm trạng, làm một ngày trở nên tươi mới, nhiều sức sống”, cô nói thêm.

Tóc vàng Barbie cần phải tẩy trắng nhiều, nhưng nhưng vẫn giữ được độ ấm rất đặc biệt, gần như màu bơ. Những người có tông màu da lạnh hoặc rất tối không phù hợp với màu tóc này, vì nó có thể gây ra sự xung đột hoặc tương phản giữa da và tóc, khiến nước da nhợt nhạt và thiếu sức sống.

Xu hướng nhuộm tóc vàng đang trở lại. Đặc biệt là màu vàng luôn mang đến cho người nhìn cảm giác tươi sáng và tràn đầy sức sống.

Vì đây là tone màu toàn diện chứ không phải kỹ thuật làm phai màu như balayage nên bắt buộc phải làm mới màu thường xuyên và xử lý bằng dầu gội dưỡng phù hợp để không làm lộ chân tóc và giữ màu tươi lâu. Để giữ cho mái tóc vàng  Barbie luôn bóng mượt và không bị phai màu, tóc cần được nuôi dưỡng liên tục bằng các loại serum, thuốc xịt và dầu bảo vệ được thiết kế dành riêng cho màu tóc. Sử dụng dầu gội và dầu xả đặc biệt dành cho tóc tẩy để tóc tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Nếu chúng ta nghĩ rằng Barbie lúc nào cũng chỉ buông xõa mái tóc vàng dài thướt tha, có lẽ ta đã sai lầm. Cho dù trong phim hoạt hình hay phim hành động trực tiếp, có rất nhiều kiểu tóc của Barbie. Theo nhà tạo mẫu Hersheson, một số xu hướng dễ thực hiện nhất là kiểu tóc tết, có thể tết theo nhiều kiểu khác nhau và buộc bằng ruy băng theo tinh thần ngọt ngào của mùa hè.

Phong cách Preppy Barbie cũng rất dễ thực hiện. Băng đô cài tóc, kết hợp với các trang phục học đường kiểu Mỹ như cà vạt, chân váy caro, áo sơ mi trắng, giày loafer cùng tất cao cổ.

Đơn giản không kém, chúng ta có thể uốn xoăn nhẹ phần đuôi tóc hoặc buộc cao theo kiểu updo. Và đừng quên kết hợp với phụ kiện có màu sắc rực rỡ.

Loan Mạc (Tổng hợp)