TP.HCM thông tin chính thức vụ việc người lạ tiếp cận học sinh ở cổng trường

Chủ tịch UBND Quận 12 (TP.HCM) vừa thông tin chính thức vụ việc người lạ tiếp cận, cho tiền học sinh tại cổng trường như mạng xã hội và báo chí đã đưa trước đó.

Tối 24/11, ông Nguyễn Văn Đức, Chủ tịch UBND Quận 12  cho biết, Công an Quận 12 đã xác minh, người đưa tiền là một phụ huynh của trường tiểu học Hà Huy Giáp (Quận 12). Khi đưa con đi học, thấy em học sinh T. đang mượn tiền bạn ở cổng trường nhưng bạn không có, phụ huynh này đã đưa 20.000 đồng cho em rồi đi về.

var adpushup = window.adpushup = window.adpushup || {};
adpushup.que = adpushup.que || [];
adpushup.que.push(function() {
adpushup.triggerAd(“6c62eff9-729b-4f51-8c0e-93d0e608830f”);
});

Cùng ngày, sau khi nhận được thông báo tuyên truyền của Trường tiểu học Hà Huy Giáp về công tác phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn cho học sinh, phòng tránh kẻ gian xâm hại, bắt cóc trước cổng trường trong nhóm phụ huynh (là lớp con của phụ huynh này theo học), vị phụ huynh trước đó cho tiền em T. có đăng nội dung đính chính lên nhóm và báo tin cho giáo viên chủ nhiệm lớp. Phụ huynh này cũng đã làm việc với công an để làm rõ vụ việc.

TP.HCM thông tin chính thức vụ việc người lạ tiếp cận học sinh ở cổng trường
Trường tiểu học Hà Huy Giáp (Quận 12, TP.HCM) (Ảnh: FB nhà trường)

Công an Quận 12 đề nghị các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp, trường học,…khi phát hiện các vụ việc, đối tượng có dấu hiệu nghi vấn, cần lập tức báo ngay đến cơ quan công an gần nhất để kịp thời xác minh, xử lý vụ việc. Đồng thời, tránh chia sẻ các thông tin chưa có căn cứ, chưa được xác minh từ phía cơ quan chức năng, gây tâm lý hoang mang, lo lắng,… ảnh hưởng đến đời sống, tinh thần của người dân.

Trước đó, ngày 23/11 bà Nguyễn Hoàng Yến, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hà Huy Giáp cũng xác nhận nhà trường có ra văn bản vào ngày 22/11 về việc phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn cho học sinh, phòng tránh kẻ gian xâm hại, bắt cóc trước cổng trường đến giáo viên chủ nhiệm để tuyên truyền cho học sinh.

Theo Vũ Hường (Vov.vn)(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});