Trang phục tái chế độc đáo của thí sinh ‘Miss Earth Vietnam 2023’

Bên cạnh phần thuyết trình về thông điệp, hiểu biết cá nhân của thí sinh về môi trường, khán giả sẽ chứng kiến những bộ trang phục rất độc đáo và thú vị của các thí sinh được làm hoàn toàn từ những vật liệu tái chế như bao nilon, túi xốp, hạt nhựa, giấy chống cháy, vải vụn… Đây có thể xem là một bộ sưu tập đầy sắc màu gắn với thông điệp bảo vệ môi trường mà các thí sinh Gen Z muốn lan tỏa đến khán giả.

Các thí sinh của Miss Earth Vietnam 2023 đã mang đến những bộ trang phục cực kỳ lung linh trên sàn catwalk, nhưng cũng rất đúng với thông điệp Me Loves Tree mà cuộc thi Miss Earth Vietnam 2023 muốn truyền tải. Với rất nhiều loại chất liệu tái chế khác nhau từ lon nước, vỏ chai nhựa, túi nilon, tấm phông bạt, vải cũ… đã làm nên nhiều mảng màu sắc cho các bộ trang phục của thí sinh.

Và hành trình của các cô gái ấy vẫn đang rất kịch tính sau những tập phát sóng đầu tiên của series truyền hình thực tế với tên gọi Miss Earth Vietnam 2023: Hành trình trái tim xanh.

Trang phục tái chế độc đáo của thí sinh 'Miss Earth Vietnam 2023'
Thí sinh Nguyễn Hoài Linh

Thí sinh Nguyễn Hoài Linh (SBD 001) cho biết ý tưởng in hai dòng chữ Healthy và Earth trên trang phục, chính là muốn nhắc nhở mọi người về thông điệp một trái đất cần khỏe mạnh. Cùng với nhóm bạn lên ý tưởng và thiết kế bộ trang phục, Hoài Linh tiết lộ chiếc áo khoác được làm từ tấm phông bạt nhựa, trong khi áo và váy hoàn toàn được làm từ vải tái chế…

Trang phục tái chế độc đáo của thí sinh 'Miss Earth Vietnam 2023'
Thí sinh Phạm Như Quỳnh

Phạm Như Quỳnh (SBD 043) lại làm khán giả bất ngờ với một mẫu thiết kế Khát vọng xanh của bạn Trọng Khang – đang là sinh viên khoa Thiết kế của Đại học Hutech. Với chiếc nón được làm từ khung tre sau đó phủ lên lớp vải jeans cũ, phần còn lại của trang phục được dùng hoàn toàn bởi đồ jeans đã bỏ đi… nhưng vẫn khiến cho bộ trang phục lấp lánh một sắc màu rất khác.

Nguyễn Thị Quỳnh Trang
Thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Trang

Một chiếc áo dài với tên gọi Việt Nam in denim mang đến một vẻ đẹp táo bạo cho trang phục truyền thống của Việt Nam được mặc bởi thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Trang (SBD 030). Cùng với đó, NTK trẻ Nguyễn Thanh Sơn còn tạo hình bản đồ Việt Nam trên thân áo để ai cũng có thể nhận diện về thông điệp – Việt Nam chúng ta đang từng ngày cải thiện môi trường sống để luôn tươi đẹp. Mẫu trang phục này được làm toàn bộ từ 63 mảnh vải jeans cũ…

Thí sinh Hoàng Thị Kim Chi
Thí sinh Hoàng Thị Kim Chi

Với chất liệu là giấy dán tường chống cháy, NTK trẻ Trần Quốc Dũng muốn chuyển tải thông điệp bảo vệ rừng với bộ trang phục trên người của thí sinh Hoàng Thị Kim Chi (SBD 037), nhất là khi thế giới trong những ngày vừa qua chứng kiến rất nhiều vụ cháy rừng khủng khiếp. Ngoài ra, bộ trang phục này còn được làm từ các chất liệu khác như là nhựa tái chế, mảnh nhôm từ các lon nước… cho các chi tiết nhấn nhá đính kèm…

Thí sinh Phạm Thị Yến
Thí sinh Phạm Thị Yến

Mẫu thiết kế của NTK trẻ Ada Anh Trương được làm từ hộp nhựa dùng một lần và túi nilon, thật sự đã làm nổi bật thí sinh Phạm Thị Yến (SBD 005). Phạm Thị Yến chia sẻ: “Mình rất tự hào khi mặc lên bộ trang phục này, vì không chỉ mang ý nghĩa bảo vệ môi trường mà bộ trang phục còn rất đẹp. Đây cũng là cách mà mình muốn nói với mọi người rằng trang phục tái chế hoàn toàn có thể làm bạn tự tin khi đứng trước đám đông”.

Thí sinh Lương Thị Trúc Hà
Thí sinh Lương Thị Trúc Hà

Là một mẫu trong BST của NTK La Phạm được lấy cảm hứng từ kiến trúc đền chùa và miếu ở Huế, thí sinh Lương Thị Trúc Hà (SBD 024) cho biết mình rất ấn tượng với trang phục này vì mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam. Bộ trang phục được làm từ hai chất liệu chính là vải gai dầu và lụa satin.

Thí sinh Trương Thị Thùy Trang
Thí sinh Trương Thị Thùy Trang

Quạt làm từ lá cọ khô, còn phần còn lại của trang phục được làm từ túi nilon, vỏ chai nhựa, vải giấy tái chế… Thí sinh Trương Thị Thùy Trang (SBD 078) tiết lộ đây là một mẫu thiết kế được được NTK Dương Phạm Trí lấy cảm hứng từ Việt Phục – những bộ trang phục của người Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử. Một bộ trang phục vừa thể hiện văn hóa người Việt xưa nhưng vẫn đảm bảo yếu tố hiện đại, gần gũi với yếu tố bảo vệ môi trường của người trẻ hiện nay.

Thí sinh Võ Ngọc Châu
Thí sinh Võ Ngọc Châu

Lấy cảm hứng từ những chuyến đi lặn biển và phát hiện ra những rác thải dưới đáy biển đang làm ảnh hưởng hệ sinh thái biển cực kỳ nặng nề, thí sinh Võ Ngọc Châu (SBD 045) cùng với NTK trẻ Nguyễn Đăng Khoa đã tạo nên bộ trang phục mang đậm dấu ấn của thông điệp bảo vệ môi trường biển. Bộ trang phục được thiết kế hoàn toàn dựa trên các loại vải, nhựa tái chế…

Với tên gọi là Món quà của mẹ, mẫu thiết kế của thí sinh Nguyễn Thị Thu Trang (SBD 062) được chính mẹ ruột thiết kế tặng để đi thi Miss Earth Vietnam 2023. Bộ trang phục được làm từ các trang phục cũ, nhưng với Thu Trang là cả một niềm tự hào: “Mẹ mình từng có 15 năm làm về thời trang nên mình rất tự tin mặc lên trang phục do mẹ thiết kế. Và mình cũng hạnh phúc vì cảm giác mặc bộ trang phục lên giống như được tiếp thêm sức lực và tình yêu thương từ gia đình!”.

Trang phục tái chế độc đáo của thí sinh 'Miss Earth Vietnam 2023'
Thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Tiên

Một bộ trang phục được làm hoàn toàn từ chai và ly nhựa đã qua sử dụng, nhưng vẫn khiến thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SBD 032) lấp lánh trên sàn catwalk của Miss Earth Vietnam 2023. Mỹ Tiên cho biết mỗi ngày khi đi làm công việc văn phòng, luôn gặp tình trạng các loại chai và ly nhựa được mọi người sử dụng nhiều nhưng lại không thể tái chế để sử dụng lần sau: “Do đó mình và các bạn của mình đã cùng nhau tạo nên ý tưởng cho bộ trang phục từ những loại vật dụng bỏ đi đó, như một cách mình truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường…”.

Trang phục tái chế độc đáo của thí sinh 'Miss Earth Vietnam 2023'
Thí sinh Hồ Thụy Yến Nhi

Hiện đang là Chủ nhiệm của CLB Thời trang của Đại học Văn Hiến, nên ý tưởng về các mẫu thời trang đối với thí sinh Hồ Thụy Yến Nhi (SBD 073) luôn rất phong phú. Bộ trang phục mà Yến Nhi mặc có tên gọi là Rừng vàng Biển bạc với phần chân váy là rừng còn phần thân trên đại diện cho biển với các hạt ngọc trai đính kèm. Bộ trang phục được Yến Nhi và các bạn trong CLB Thời trang làm hoàn toàn từ các hạt nhựa lấy từ các vựa ve chai cùng với các mảnh vải jeans cũ…

Là một mẫu trong BST Dead Coral (San hô chết) của NTK Linh Hoàng, bộ trang phục do thí sinh Đỗ Thị Lan Anh (SBD 063) trình diễn được làm từ lon sữa tái chế, chỉ tơ, sợi quang học thừa từ các công trình xây dựng… Mẫu trang phục này theo tiết lộ của Lan Anh giống như một cây san hồ ở dưới đáy biển. Và thông điệp mà bộ trang phục muốn lan tỏa chính là mong muốn mọi người gìn giữ môi trường biển trong sạch nhất…

Trang phục tái chế độc đáo của thí sinh 'Miss Earth Vietnam 2023'
Thí sinh Đỗ Thị Lan Anh

Theo kế hoạch của đơn vị nắm giữ bản quyền và tổ chức Miss Earth Vietnam 2023 – TNA Entertainment, vòng bán kết của cuộc thi Miss Earth Vietnam sẽ bao gồm 10 tập, được phát sóng trực tiếp định kỳ vào mỗi thứ ba và thứ bảy hàng tuần độc quyền trên siêu ứng dụng giải trí VieON và Kênh YouTube chính thức của cuộc thi, kể từ ngày 12/9/2023.

Tập 9, cũng là tập đặc biệt – đêm chung kết của cuộc thi Miss Earth Vietnam 2023 dự kiến diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh và được phát sóng trực tiếp vào ngày 14/10/2023.

Tập 2 Miss Earth Vietnam 2023: Hành trình trái tim xanh: