Trung Quốc tiếp tục siết chặt lệnh cấm sản phẩm giải trí Hàn Quốc

Theo các phương tiện truyền thông, Trung Quốc áp đặt lệnh cấm nghiêm ngặt đối với những nội dung văn hóa Hàn Quốc nhằm ngăn chặn làn sóng phim truyền hình và trò chơi đến từ xứ sở kim chi bùng nổ tại đất nước này, bắt đầu từ tháng 3 năm nay. Thông tin trên được Chosun Ilbo tiết lộ vào ngày 6/10, trích dẫn báo cáo của Ủy ban Thống nhất và Đối ngoại Hàn Quốc.

Trung Quốc tiếp tục siết chặt lệnh cấm sản phẩm giải trí Hàn Quốc
Trung Quốc siết chặt lệnh hạn Hàn

Trước đây, Trung Quốc đã cho phép phát trực tuyến các bộ phim truyền hình Hàn Quốc trong hai tháng đầu năm 2022, dẫn đến việc các nền tảng OTT của nước này bắt đầu phát hành các tác phẩm như Thư ký Kim sao thế?, Hospital PlaylistHometown Cha-Cha-Cha.

Tuy nhiên, đến tháng 6/2023, bất chấp nỗ lực của các kênh truyền hình lớn của Hàn Quốc để đảm bảo hợp đồng, Trung Quốc đã siết chặt lệnh hạn Hàn và rõ ràng là biện pháp này đã có hiệu lực. Thêm vào đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc nhấn mạnh rằng kể từ khi phát hành Oh! My Gran vào năm 2021, phim điện ảnh Hàn hoàn toàn vắng bóng khỏi các cụm rạp tại xứ tỷ dân.

Bất chấp lệnh cấm, nhiều nội dung Hàn Quốc đang được lưu hành trái phép tại Trung Quốc, khiến nhiều cư dân mạng để lại bình luận trái chiều về lệnh cấm của chính phủ Trung.