Trước chung kết Miss Universe 2023, Bùi Quỳnh Hoa: ‘Tôi sẽ làm rạng danh Việt Nam’

Chỉ còn một ngày nữa, chung kết Miss Universe 2023 (Hoa hậu Hoàn vũ) sẽ được diễn ra tại El Salvador với màn tranh tài nảy lửa của hơn 80 thí sinh. Nhiều cô gái đang tất bật chuẩn bị váy áo và kỹ năng để có thể hoàn thành tốt trong đêm thi cuối cùng tại sân chơi sắc đẹo khốc liệt nhất hành tinh. 

Đại diện Việt Nam – người đẹp Bùi Quỳnh Hoa cũng đã có những chia sẻ trước giờ G gửi đến công chúng tại quê nhà: 

“Tôi đang cảm thấy rất hào hứng và hạnh phúc vì ngày mai tôi và tất cả các thí sinh sẽ bước vào chung kết của Miss Universe tại El Salvador. Tôi rất cảm ơn tất cả khán giả trong thời gian qua đã gửi lời góp ý và chia sẻ chân thành đến Bùi Quỳnh Hoa, ủng hộ tôi trong hành trình này. Tôi sẽ nỗ lực hết sức mình để trong đêm thi cuối để làm rạng danh Việt Nam”. 

(Video: Thế Giới Hoa hậu) 

Trước chung kết Miss Universe 2023, Bùi Quỳnh Hoa: 'Tôi sẽ làm rạng danh Việt Nam' Ảnh 1
Hình ảnh Bùi Quỳnh Hoa tại buổi tổng duyệt cho đêm chung Hoa hậu Hoàn vũ 2023. 

Sau hai đêm thi bán kết và trình diễn trang phục dân tộc vừa qua, Bùi Quỳnh Hoa được đánh giá là màn thể hiện khá an toàn, chưa thực sự bùng nổ. Tuy nhiên, khán giả nhìn nhận rằng cô nàng đã cố gắng hết sức mình dù bị áp lực từ phía dư luận nước nhà. Ngoài ra, phần trình diễn bikini của người đẹp cũng được góp ý nên tiết chế về phần hất tóc để tránh gây khó chịu cho công chúng theo dõi. 

Trước chung kết Miss Universe 2023, Bùi Quỳnh Hoa: 'Tôi sẽ làm rạng danh Việt Nam' Ảnh 2
Đại diện Việt Nam có lợi thế về hình thể, nhan sắc lẫn kỹ năng catwalk. Tuy nhiên, trong phần diễn bikini, cô hất tóc quá nhiều đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều. 
Trước chung kết Miss Universe 2023, Bùi Quỳnh Hoa: 'Tôi sẽ làm rạng danh Việt Nam' Ảnh 3
Về màn trình diễn dạ hội, Bùi Quỳnh Hoa đã thể hiện tốt hai cú xoay tà nhưng vẫn chưa thực sự bùng nổ trong mắt công chúng. 
Trước chung kết Miss Universe 2023, Bùi Quỳnh Hoa: 'Tôi sẽ làm rạng danh Việt Nam' Ảnh 4
Riêng về đêm thi trang phục dân tộc, đây được xem là màn trình diễn tốt nhất của Miss Universe Vietnam 2023 khi cô thực hiện khá chuẩn từ động tác cho đến phong thái “hầu đồng” và tôn vinh được nét văn hóa của quê hương trên sân khấu quốc tế. 

Chung kết Miss Universe 2023 sẽ được diễn ra vào sáng 19/11 (giờ Việt Nam), format năm nay có thay đổi so với mùa trước. Các thí sinh sẽ lần lượt được gọi tên từ Top 20, Top 10, Top 5 và Top 3. Liệu, đại diện Việt Nam sẽ lập nên kỳ tích tại đêm thi cuối cùng? 

Bùi Quỳnh Hoa sinh năm 1998, quê quán Hà Nội. Cô cao 1m75, có số đo 86-60-93cm. Trước khi giành chiến thắng ở Miss Universe Vietnam 2023, người đẹp từng đạt Hoa hậu Áo dài Việt Nam Thế giới 2017, Giải vàng Siêu mẫu Việt Nam 2018, Top 45 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Siêu mẫu Quốc tế 2022. 

Cô vượt qua 17 thí sinh và đăng quang Miss Universe Vietnam 2023 và được đại diện quốc gia dự thi Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 72. Tuy nhiên, trong đêm chung kết ngày 29/9, người đẹp họ Bùi nhận về chỉ trích vì trả lời ứng xử giống Google, sau đó, nhiều khán giả cho rằng chân dài này gian lận trong cuộc thi.

Dù phía tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ đã đưa ra kết luận cuối cùng và xác minh chiến thắng của Bùi Quỳnh Hoa hoàn toàn trung thực, song, cô vẫn chưa nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. 

Xem thêm: KHÁNH THI: “Tôi Chưa Bao Giờ Nghĩ Sẽ Lấy Phan Hiển!” | MOM TALK