‘Vân Chi Vũ’ hết phim vẫn chưa hết ‘phốt’, dính nghi án đạo nhái poster ‘Liên Hoa Lâu’?

Mới đây, cư dân mạng phát hiện ra một trong các poster của bộ phim Vân Chi Vũ có hình ảnh giống hệt poster của bộ phim Liên Hoa Lâu. Sự khác biệt duy nhất giữa 2 poster chỉ là màu và hiệu ứng ảnh. Điểm đáng nói là poster của Liên Hoa Lâu là hình ảnh chiếc xe Liên Hoa Lâu gắn liền với bộ phim chứ không phải là một bức tranh phong cảnh chung chung.

'Vân Chi Vũ' hết phim vẫn chưa hết 'phốt', dính nghi ấn đạo nhái poster Liên Hoa Lâu?
Poster của Liên Hoa Lâu
'Vân Chi Vũ' hết phim vẫn chưa hết 'phốt', dính nghi ấn đạo nhái poster Liên Hoa Lâu?
Poster của Vân Chi Vũ

Vân Chi VũLiên Hoa Lâu đều chiếu trên nền tảng Iqiyi nên có lẽ nhân viên của công ty đã tắc trách trong quá trình thiết kế hình ảnh dẫn đến sự việc này. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân thật sự, fan của hai bộ phim đang liên tục đặt ra câu hỏi trên weibo về sự trùng poster này và yêu cầu Iqiyi đưa ra lời giải thích.

Có người cho rằng Vân Chi Vũ ngay từ đầu đã bị lên sóng quá vội vàng, dẫn đến từ khâu sản xuất đến quảng bá đều rất nửa vời và không được chú trọng. Thậm chí, Vân Chi Vũ còn bị coi là “con ghẻ” của Iqiyi khi cảm giác chỉ vừa phát sóng được vài ngày đã hết.

'Vân Chi Vũ' hết phim vẫn chưa hết 'phốt', dính nghi ấn đạo nhái poster Liên Hoa Lâu?

Cũng thêm một điểm đáng chú ý khác, đó là đạo diễn Quách Kính Minh từng vướng scandal đạo nhái. Sự việc nghiêm trọng tới mức ảnh hưởng đến phim điện ảnh do Quách Kính Minh đạo diễn khi đó là Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập. Phim mới công chiếu được 10 ngày đã bị rút khỏi rạp. Đạo diễn này cũng từng gây nên một sự việc rúng động khi cùng với Vu Chính đã bị 156 biên kịch, nhà văn, đạo diễn, nhà sản xuất đã cùng ký kiến nghị, chỉ trích vì tài năng hạn chế, đạo nhái tác phẩm nhưng dùng chiêu trò để thu hút dư luận.